TÁC NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN

Khi các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ nhưng lại bị tắc nghẽn bởi lượng bả nhờn và các tế bào chết dư thừa trên da sẽ gây ra mụn. Sau khi mụn được hình thành, các lỗ chân lông bắt đầu mở rộng ra làm cho các bã nhờn và các tế bào da chết bị oxy hóa sau đó chuyển thành màu đen, gọi là mụn đầu đen hay nói chính xác hơn là các sợi bã nhờn.
 

TÁC NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN
source: http://img.saobiz.net/d/2017/05/7-cach-tri-mun-dau-den-o-mui-tan-goc-cho-lan-da-sang-min-tu-nhien.jpg

Mụn đầu đen không phải do bụi bẩn gây ra nên việc rửa mặt thường xuyên không được xem là cách trị mụn đầu đen hiệu quả mà ngược lại, rửa mặt quá nhiều còn khiến da bị khô, cơ thể phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng nên tình trạng mụn sẽ ngày càng nặng nề.

CÁC CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN HIỆU QUẢ

Trị mụn đầu đen trên mũi là việc không hề đơn giản. Chúng ta thường muốn nặn tất cả đám mụn đó ra khỏi mũi nhưng việc này nếu không thực hiện đúng cách sẽ dễ gây ra sẹo rỗ hoặc nghiêm trọng hơn là có thể gây nhiễm trùng.
Cách trị mụn đầu đen hữu hiệu nhất là làm sạch sâu lỗ chân lông và mụn đầu đen sẽ giảm dần theo thời gian.

 

CÁC CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN HIỆU QUẢ
source: https://www.mekhonghoanhao.com/image/data/common/2016/3/14/F_10_1002_3342_2120_no_watm/cach-tri-mun-dau-den-va-luu-y-giup-ngan-ngua-mun-tro-lai-hinh-anh1.jpg
baca juga

Ban ngày dù có trang điểm hay không thì mỗi tối trước khi đi ngủ, chúng ta nên bổ sung các bước tẩy trang vào chu trình dưỡng da hàng ngày. Sau khi tẩy trang, đến bước làm sạch da bằng cách dùng sữa rửa mặt.
Bạn nên kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ để giúp da sạch hơn như: máy rửa mặt, miếng silicon rửa mặt hay cọ rửa mặt,… Sau khi kết thúc bước làm sạch da, bạn nên sử dụng nước cân bằng có khả năng làm sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trong lỗ chân lông và cân bằng lại độ pH cho da. Cuối cùng mới đến các bước dưỡng da hàng ngày.

CÁC CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN HIỆU QUẢ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/06/05/cach-tri-mun-dau-den-tay-te-bao-chet-co-hoc.jpg

Ngoài ra khi lựa chọn sữa rửa mặt, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với làn da của mình để tránh gây ra mụn nhé.

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐẤT SÉT

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm trị mụn đầu đen nhưng mặt nạ đất sét là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Mỗi tuần bạn nên sử dụng mặt nạ đất sét từ 1-2 lần, đặc biệt là vùng chữ T hay tiết ra nhiều dầu vì đất sét có khả năng làm dịu da, loại bỏ lượng dầu thừa, đặc biệt có ích cho các bệnh nhân da dầu, da mụn, bệnh nhân bị viêm da và cả người có làn da nhạy cảm.
 

SỬ DỤNG MẶT NẠ ĐẤT SÉT
source: https://www.mekhonghoanhao.com/image/data/common/2016/3/14/F_10_1002_3342_2120_no_watm/cach-tri-mun-dau-den-va-luu-y-giup-ngan-ngua-mun-tro-lai-hinh-anh5.jpg
baca juga

SỬ DỤNG BHA ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

BHA (Beta Hydroxy Acid) là một loại acid tan trong dầu có khả năng thẩm thấu sâu vào da nên hoạt chất này có khả năng làm sạch sâu lỗ chân lông từ đó hạn chế sự hình thành và giúp trị mụn đầu đen ở má, mũi. Vì thế, để có một làn da mịn màng, nhất là với những cô nàng bị mụn đầu đen thì việc sử dụng các sản phẩm BHA mang lại một hiệu quả rất lớn.
Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những sản phẩm BHA có nồng độ thấp, có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, vì đặc tính BHA dễ làm khô da, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da sau khi dùng nhé!
 

SỬ DỤNG BHA ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
source: http://acnes.com.vn/wp-content/uploads/2018/09/cham-soc-da-min-mang.jpg

Trên đây là những cách trị mụn đầu đen tận gốc, tuy nhiên bất cứ loại mụn nào nếu muốn trị một cách triệt để cũng cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Bởi da chúng ta cần có thời gian để hấp thu các dưỡng chất từ sản phẩm đặc trị và phục hồi. Vì thế đừng mong chờ da sẽ có thay đổi rõ rệt ngay khi sử dụng những biện pháp trị mụn mà hãy để thời gian trả lời nhé. Chúc các bạn thành công!