1. Executive - Dáng tự tin, ngẩng cao đầu, tốc độ nhanh

Dáng đi này biểu lộ đây là người luôn tự tin, có suy nghĩ tích cực và tiến thẳng về phía trước. Đây là dáng đi biểu trưng của kiểu tính cách "executive" - người thi hành. Những người này luôn bước nhanh nhẹ, dứt khoát và có phong thái hiên ngang. Là một "executive" nên bạn luôn có mục tiêu của mình rõ ràng và có khả năng giải quyết vấn đề rất tốt. Tuy nhiên thì khi nhìn vẻ bề ngoài, bạn sẽ dễ bị đánh giá là thiếu thân thiện và đôi khi dữ dội quá mức cần thiết.

"Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
source: https://i.pinimg.com/236x/be/84/ad/be84adabbe9b0a939d3ff140a53375d3.jpg

2. Corrector - Bước chậm, đầu cúi

Là dáng đi đại diện cho tính cách "corrector" - người sửa sai. Những người này thường đi khá chậm và hiếm khi ngẩng cao đầu. Và những "corrector" cũng thường xuyên lảng tránh ánh mắt từ người khác. Cũng bởi vì những người "corrector" thuộc kiểu hướng nội và hay ngại ngùng. Nên là hạn chế va chạm với ánh mắt từ những người khác. Và thường khá lặng lẽ, phòng thủ trước những người ngoài. Cho đến khi nào gây dựng được mối quan hệ đủ mạnh với một ai đó thì lớp phòng thủ ấy cũng sẽ dần được tháo xuống.
 

"Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
source: https://i.pinimg.com/564x/58/dc/6f/58dc6fd570b30de9ae5648739fa6d15f.jpg
baca juga

  3. Politician - Dáng tự tin, bước chân năng động

  Là một người thuộc kiểu "politician" - chính trị gia thì sẽ có bước chân đầy tự tin, luôn giàu sức sống. Và đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước, cùng với đó là vai lì về phía sau. Những kiểu người như này thường luôn mong nhận được sự chú ý từ những người xung quanh. Họ cũng rất thích những thử thách mới, luôn muốn học hỏi những điều mới mẻ. 

  "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
  source: https://i.pinimg.com/564x/20/9a/19/209a193d9f92a2ce2180579377cc9183.jpg

  Tuy nhiên thì cũng chẳng mấy chốc họ sẽ cảm thấy nhàm chán. Nếu như bạn thuộc kiểu tính cách này, bạn sẽ thấy mình cực kỳ tự tin khi hùng biện trước đám đông. Và luôn tận hưởng được cảm giác kết nối với tất cả mọi người.
   

  4. Worrier - thận trọng, bước chậm rãi

  Những người "Worrier" thường đi những bước chân ngắn, chậm rãi và có phần thận trọng. Và những người thuộc kiểu tính cách này hay đầu cúi mỗi khi đi. Từ vẻ bề ngoài cũng phàn nào cho thấy họ là người hướng nội, dễ bị tổn thương, sợ hãi và nhạy cảm với mọi thứ. Nhưng những người thuộc kiểu tính cách này lại có suy nghĩ rất là chu đáo đó nha.
   

  "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
  source: https://i.pinimg.com/236x/f7/4a/e1/f74ae1bcf32b9664aa43bb6dcc8987bd.jpg
  baca juga

   5. Chiller - Dáng đi thả lỏng thoải mái

   Có thể tạm dịch những người "chiller" là người tận hưởng. Từ cái tên thôi cũng có thể đoán rằng họ là kiểu người thoải mái. "Chiller" thường bước đi không nhanh không chậm, dáng đi thả lỏng. Tư thế đi cực kỳ tận hưởng với tất cả mọi thứ xung quanh. Họ thường tập trung nhiều hơn vào vấn đề của người khác. Thay vì tập trung vào vấn đề của chính mình. 

   "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
   source: https://i.pinimg.com/236x/de/fc/34/defc34987b5e5d27342a925d84862466.jpg

   Khi đi nhiều lúc họ sẽ mải suy nghĩ về một vấn đề nào đấy, thậm chí nhiều khi còn tự nói chuyện với chính mình về những ý tưởng chợt nảy ra. Thế nên, không cẩn thận là họ dễ bị đi lạc lúc nào cũng không hay. Nếu bạn thuộc kiểu tính cách này thì bạn khá là bình tĩnh trong mọi chuyện. Nhìn đời bằng cái nhìn trực quan nhưng cũng dễ bị lôi kéo.
    

   6. Showboat - Tự tin, gây chú ý

   Những người "showboat"- thích thể hiện thường là người có dáng đi đầy tự tin và chủ đích. Khi đi, tay và hông của họ thường vung khá rộng, nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người khác. Và bạn luôn ngẩng cao đầu, ngực ưỡn ra mỗi khi đi. Thể hiện ra là một con người tràn đầy tự tin và thường có xu hướng chú ý đến bản thân. Nên là khi làm công việc điều hành, các "showboat" thường tỏ ra thiếu tin cậy.
    

   "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
   source: https://i.pinimg.com/236x/d6/7c/89/d67c890e6f4473eba39630232903a97f.jpg

   7. Supporter - Bước khoan thai, tự tin

   Nếu bạn là thuộc kiểu " supporter"- người hỗ trợ thì bạn luôn có dáng đi khoan thai, tốc độ đi trung bình. Và luôn tự tin mỗi khi bước đi. Đây là một kiểu người phù hợp với những công việc nhóm, họ dễ lắng nghe và luôn có suy nghĩ thấu đáo. Họ cũng là người đáng tin cậy, hiếm khi phản bội và luôn mang đến cmả giác vui vẻ cho mọi người. Cũng như các "politician", những "người hỗ trợ" cũng không hề nagàn ngại ánh mắt người khác và luôn thích giao tiếp, kết nối với mọi người.
    

   "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
   source: https://i.pinimg.com/236x/2d/68/9d/2d689d543eb39a4cb6c17050424fda2a.jpg

   8. Arm Crosser - Bước khoanh tay

   Nếu bạn có dáng đi hay khoanh tay thì có thể thấy rằng bạn là người thích ở một mình và dễ bị tổn thương. Đây cũng là thói quen mà bạn cần phải thay đổi. Vì kiểu đi này khiến bạn khó ứng phó hơn khi vấp ngã và dễ gặp những tình huống nguy hiểm. Đặc biệt khi vào buổi tối, nếu đi khoanh tay thì đấy chính là dấu hiệu cho thấy bnạ là người yếu đuối. Nên dễ bị kẻ xấu tấn công. Còn neu sbạn khoang tay nhưng dáng đi thẳng, sải bước nhanh tràn đầy tự tin thì lại khác nhé.
    

   "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
   source: https://i.pinimg.com/236x/e9/d4/9b/e9d49bbbc925ba5865da241dc71e6f37.jpg

   9.  Stomper - Giậm chân mạnh

   Những người "stomper"- người giậm chân thường bước đi khá mạnh, tiếng chân to và thể hiện cho thấy sự tức giận của mình về một vấn đề nào đấy. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp, việc giậm chân mất kiểm soát là tín hiệu cơ thể gửi đến não bộ. Nhiều khả năng gây ra là do chân của bạn đang bị mất cảm giác do bị tê quá lâu.
    

   "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
   source: https://i.pinimg.com/236x/00/15/5c/00155c3b506a406d0b1872d5f6bf334f.jpg

   10. Multitasker - Người đa nhiệm

   Người đa nhiệm là những người vừa đi vừa làm nhiều việc. Chẳng hạn như vừa nói chuyện vừa nhai kẹo cao su, hay vừa nấu ăn vừa nghe điện thoại. Nhìn chung thì những người đa nhiệm thường sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Kiểu người này có thể làm nhiều việc cùng một lúc mà không gặp bất kỳ một rủi ro nào. Nên là những người thuộc kiểu "người đa nhiệm" thực sự dễ thích ứng và hữu ích trong bất cứ một môi trường nào.
    

   "Phán" cực chuẩn - Đọc vị tính cách của bạn qua dáng đi
   source: https://i.pinimg.com/236x/6c/0d/66/6c0d667be5188a16685040b7d0ecfcf6.jpg

   Bất cứ ai khi sinh ra đều có dáng đi riêng của mình. Và không phải ai cũng có dáng đi giống nhau, có người dáng đi đẹp có người lại sở hữu dáng đi xấu. Dáng đi của mỗi người phần nào cũng sẽ tiết lộ về tính cách của bạn. Những điều mình chia sẻ trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Tuy nhiên thì để sở hữu một dáng đi đẹp, không ảnh hưởng đến cột sống thì bạn cũng nên tập thay đổi những dáng đi không tốt nhé. Biết đâu đấy lại mang đến tiền tài, sự nghiệp sáng lạn hơn đấy.