CHỌN DÁNG LÔNG MÀY THEO KHUÔN MẶT

Với từng dáng khuôn mặt khác nhau thì lại có từng kiểu lông mày phù hợp riêng. Nhìn chung thì khuôn mặt chúng ta có các kiểu sau:

  • Mặt trái xoan: Đây là khuôn mặt có tỉ lệ chiều dài, chiều rộng vô cùng hoàn hảo thế nên bạn chỉ cần kẻ một đôi lông mày thật nhẹ nhàng, hơi cong nhẹ một chút để nhấn nhá cho các đường nét khuôn mặt trông thật hài hòa.
  • Mặt dài: Với khuôn mặt này thì cách vẽ lông mày đẹp tại nhà đó là tạo dáng lông mày ngang Hàn Quốc để tạo cảm giác cho khuôn mặt bớt dài hơn.
  • Mặt tròn: Bạn có thể khắc phục nhược điểm khuôn mặt tròn trịa bằng cách kẻ dáng lông mày với phần đỉnh hơi cao lên và cong nhẹ về phía đuôi mắt.
  • Mặt vuông: Hợp với dáng lông mày tam giác mềm có phần đỉnh cao lên và mềm mại.
  • Mặt trái tim: dáng lông mày hơi dài và đỉnh lông mày thấp sẽ là hợp nhất.
  • Mặt nhọn: Chỉ nên kẻ dáng lông mày mảnh với đường nét mềm mại.
CHỌN DÁNG LÔNG MÀY THEO KHUÔN MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/d4/c6/26/d4c626539e91cde3145d236f03267e8f.jpg

ĐI TÌM HÌNH DẠNG CHÂN MÀY MÀ BẠN THÍCH

Thẩm mỹ đẹp hay không cũng do mắt của người nhìn vậy nên hãy chọn dáng chân mày mà bạn ưa thích để vẽ. Chân mày thì sẽ có kiểu mảnh, kiểu dày, kiểu mềm mại, kiểu cứng cáp. Nhìn hình dưới đây để dễ hình dung hơn nhé.
 

ĐI TÌM HÌNH DẠNG CHÂN MÀY MÀ BẠN THÍCH
source: http://static.khoedep.vn/2015/11/8-kieu-chan-may.jpg
baca juga

CÁCH XÁC ĐỊNH TẠO DÁNG CHO CHÂN MÀY

Với những bạn chưa vẽ mày vào giờ mà muốn tạo hình theo đúng ý thì cần biết về cách vẽ chân mày cho người mới học như sau:

  • Đầu tiên bạn cần giữ nhíp nhíp dọc theo rìa ngoài của mũi đến đầu chân mày, đây sẽ là điểm để bạn bắt đầu vẽ chân mày của mình.
  • Tiếp đó giữ nhíp di chuyển chép từ ngoài cũng của lỗ mũi đến ngoài cùng của mắt. Khoảng di chuyển chéo từ đầu mày đến đuôi mắt chính là độ dài lông mày bạn nên vẽ.
CÁCH XÁC ĐỊNH TẠO DÁNG CHO CHÂN MÀY
source: https://toplist.vn/images/800px/quy-tac-xac-dinh-long-may-cho-tat-ca-cac-khuon-mat-135820.jpg

CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ TẠO DÁNG LÔNG MÀY

Cách kẻ chân mày đẹp không phải chỉ cần xác định đúng vị trí tạo dáng mày và một cây chì kẻ mày là đủ mà bạn cần chuẩn bị nhiều dụng cụ khác nữa nếu muốn có một đôi mày thật hoàn hảo. Với những bạn lông mày đang mọc lộn xộn thì cần sử dụng kem tẩy lông, nhíp, kéo cắt tỉa lông mày hoặc cọ chải lông mày nữa. Ngoài ra thì một vài dụng cụ trang điểm mày khác hỗ trợ thêm như là mascara mày, bột vẽ, …
 

CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ TẠO DÁNG LÔNG MÀY
source: https://cdn.voh.com.vn/voh/Image/2019/04/10/cachkelongmaydep13_20190410104030.jpg
baca juga

LỰA CHỌN MÀU VẼ CHÂN MÀY

Màu vẽ chân mày cũng vô cùng quan trọng để tổng thể khuôn mặt được hài hòa hơn. Nguyên tắc để chọn màu vẽ chính xác nhất đó là bạn hãy chọn màu chân mày đậm hơn màu tóc của bạn một tông nhé.
 

LỰA CHỌN MÀU VẼ CHÂN MÀY
source: https://seastore.info/wp-content/uploads/2018/10/auto-eyebrow-pencil.jpg

CÁC BƯỚC VẼ CHÂN MÀY

- Bước 1: Tạo khuôn: Sau khi đã xác định được các điểm như theo hướng dẫn cách xác định tạo dáng chân mày ở trên thì bạn cần nối các điểm đó lại với nhau để định hình khuôn lông mày. Tiếp đó xem mình muốn độ rộng lông mày như thế nào rồi kẻ đường kẻ dưới là xong. Một lưu ý nếu muốn đường vẽ thật sắc nét thì bạn nên dùng chì có đầu thật mảnh hoặc sáp kẻ ngang thôi nhé.

- Bước 2: Tô màu chân mày:  Bạn đã có một khuôn mày ưng ý vậy thì chỉ cần lấp đầy khoảng trống bằng cách tô màu thật nhẹ nhàng. Với những nơi thưa lông bạn nên dặm đậm hơn còn những nơi lông nhiều thì chỉ cần dặm nhẹ một chút màu thôi để màu được đều và đẹp hơn. Cuối cùng bạn dùng cọ chải để chải lại các sợ lông cho vào nếp hoặc dùng thêm mascara để màu lông trùng với màu vẽ bên dưới.

- Bước 3: Điều chỉnh: Trong những lần vẽ đầu tiên có thể bạn chưa quen tay nên đường nét chưa sắc sảo hoăc bỗng nhiên muốn đổi dáng mày ví như dáng mày ngang chẳng hạn thì bạn chẳng cần tẩy lại để vẽ từ đầu. Cách vẽ chân mày ngang đẹp nhất đó là dùng tăm bông hoặc dùng kem che khuyết điểm để tẩy đi phần nét vẽ bị thừa là được.

CÁC BƯỚC VẼ CHÂN MÀY
source: https://asiasoft.net.vn/wp-content/uploads/2019/02/chan-may-phay-soi.jpg

Chỉ cần thực hiện đúng theo cách kẻ chân mày đẹp mà Beauties Việt Nam đã hướng dẫn chắc chắn việc vẽ chân mày mỗi ngày đều dễ như trở bàn tay đối với bạn mà thôi.