NGUYÊN TẮC 1: HÃY SÁNG SUỐT TRONG VIỆC LỰA CHỌN

Bạn cần biết rằng, chồng tốt hay xấu không phải là sự may rủi hay sự an bày của số phận, mà đó là do chính bạn chọn. Ví von thế này, khi bạn mua phải hàng rởm thì đó là do số phận hay do bạn đoảng? Bạn được quyền chọn chồng mà đúng không? Nếu là người tiêu dùng thông thái để tinh ý và chọn đúng thì bạn sẽ có chồng tốt. Còn ngược lại, bạn vớ phải một người đàn ông không tốt thì bạn phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình thôi.

NGUYÊN TẮC 1: HÃY SÁNG SUỐT TRONG VIỆC LỰA CHỌN
source: http://globalcastingresources.com/wp-content/uploads/2018/11/image4-4-678x381.jpg

Chính vì vậy, trước khi “say yes” thì bạn cần dành nhiều thời gian để hiểu rõ đối phương. Bản chất con người là không thay đổi, bạn cần tìm hiểu và nhận định khách quan trước khi chọn người ấy là chồng.

NGUYÊN TẮC 2: KHÔNG ĐƯỢC MÙ QUÁNG VÀ TRAO QUYỀN CHO CẢM XÚC

Phụ nữ hay lãng mạn và cảm tính nên thường bị cảm xúc dẫn dắt trong tình yêu. Điều này khiến phái nữ trở nên mù quáng, lạc lối mà bỏ qua việc nhìn nhận thực tế bản chất của người đàn ông. Tâm trí của nàng thường chìm ngập trong màu hồng và luôn mơ mộng vào những gì chàng vẽ ra. Nhưng điều này là may rủi bạn ạ, đừng đợi sau này lấy phải một người chồng vũ phu, cờ bạc, rượu chè thì mới sáng mắt ra.

NGUYÊN TẮC 2: KHÔNG ĐƯỢC MÙ QUÁNG VÀ TRAO QUYỀN CHO CẢM XÚC
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2017/12/22/14/39/HariWon164941493896938.jpeg

Mặc dù yêu là quá trình phát triển cảm xúc, nhưng bạn đừng để cảm xúc dẫn lối mà hãy trao quyền quyết định cho lý trí. Vì lý trí sẽ là đôi mắt để dẫn dắt cảm xúc bạn đi đúng hướng để chọn đúng người chồng tốt và phù hợp với mình. Nếu chưa rõ, bạn hãy xem lại nguyên tắc số 1.

baca juga

NGUYÊN TẮC 3: NGOÀI ĐỂ Ý CHUYỆN LỚN, HÃY ĐỂ Ý CHUYỆN NHỎ

Đối với phụ nữ, chuyện lớn đối với họ khi chọn chồng: “chỉ cần anh ấy tốt với tôi, yêu thương tôi là đủ”. Nhưng bạn à, đàn ông đi tán tỉnh thì anh ta phải thể hiện mình tốt với bạn và tất nhiên phải nói yêu bạn rồi. Đó là “công cụ” và “mồi câu” mặc định mà bất cứ chàng nào cũng phải biết và thể hiện. Việc đem tiêu chí này ra để chọn chồng không có ý nghĩa gì cả mà còn trở nên ngốc nghếch. 

NGUYÊN TẮC 3: NGOÀI ĐỂ Ý CHUYỆN LỚN, HÃY ĐỂ Ý CHUYỆN NHỎ
source: https://ss-images.catscdn.vn/wm500/2019/11/28/6527343/hari-tran-thanh-ava.jpg

Thay vào đó nguyên tắc chọn chồng tốt mà bạn cần biết là hãy để ý những chuyện nhỏ. Vì những chuyện lớn chàng nào cũng cố gắng thể hiện làm tốt hoặc giả vờ làm tốt. Những chuyện nhỏ ít được chú trọng nên mới hiển thị tốt nhất một con người. Những chuyện nhỏ là những hành động cử chỉ lặt vặt như ngáp có che miệng không, có vứt rác bừa bãi ra đường không, có chửi bậy khi tức giận không? Chàng có hay nói xấu, chỉ trích bạn bè, người khác? Có hay rung đùi, ngoáy mũi không?... 

Đó là những thứ lặt vặt bạn cần để ý và tìm hiểu về người đàn ông của đời mình đấy. Bởi vì hành vi bắt nguồn từ thói quen, thói quen bắt nguồn từ tính cách, văn hóa. Tính cách, văn hóa của mới là thứ để đảm bảo cho hạnh phúc hôn nhân, chứ tình yêu thì không đủ.

NGUYÊN TẮC 4: ĐỪNG NGHE ĐÀN ÔNG NÓI, HÃY NHÌN NHỮNG GÌ ĐÀN ÔNG LÀM

Đàn ông khi tán tỉnh thường dành những lời lẽ yêu thương ngọt ngào, đôi khi “có vẻ” chân thành lúc thì sến súa đến lạ. Nhưng phụ nữ thường yêu bằng tai, nên mấy nàng hay chết đứ đừ với những câu nói ngôn tình của chàng. Nhưng trong đó có mấy lời là đáng tin? Vì vậy bạn chỉ nghe đàn ông tán cho vui thôi, chủ yếu xem anh ta làm được gì cho bạn. 

Anh ta có đang tháo vát, chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống sau này của hai bạn như lời anh ta nói. Anh có trách nhiệm và đối xử tốt với ba mẹ, người thân bạn bè không? khi luôn bảo sẽ có trách nhiệm và đối xử tốt với bạn. Nếu anh bảo anh là người tốt thì anh có hay khinh rẻ người khác, có vay tiền bạn không trả, có ghét trẻ con và vật nuôi không?

NGUYÊN TẮC 4: ĐỪNG NGHE ĐÀN ÔNG NÓI, HÃY NHÌN NHỮNG GÌ ĐÀN ÔNG LÀM
source: https://cdn.vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/vudt/022018/13/01/3514_batch_Thang_1200901.jpg

Thế đấy, đừng nghe và tin vào những lời nói ngôn tình sáo rỗng mà bạn hãy nhìn vào hành động thực tế để chọn lựa một người chồng tốt nhé.

baca juga

NGUYÊN TẮC CHỌN CHỒNG TỐT SỐ 5: ĐỪNG LẤY CHỒNG CHỈ ĐỂ CHỐNG Ế

Bây giờ là thời đại nào rồi, nên bạn đừng áp lực với khái niệm gái già, gái ế mà tranh thủ lấy chồng cho kịp thanh xuân. Sự thôi thúc lấy chồng thoát ế sẽ khiến bạn dễ dàng vớ phải người chồng không phù hợp. “Không sợ lấy chồng trễ, chỉ sợ lấy nhầm chồng”, do đó bạn cũng đừng ngại kéo dài cuộc đời độc thân của mình nếu chưa tìm được người tử tế.

NGUYÊN TẮC CHỌN CHỒNG TỐT SỐ 5: ĐỪNG LẤY CHỒNG CHỈ ĐỂ CHỐNG Ế
source: http://cdn.baogiaothong.vn/files/van.ho/2017/01/17/1484630757_bich-phuong-voi-mv-xuan-bao-gio-lay-chong-6-1-1818.jpg

Không phải ngẫu nhiên hay số phận mà bạn có một người chồng tốt hay xấu. May rủi chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ trong cuộc đời của chúng ta mà thôi. Điều quan trọng bạn cần biết là những nguyên tắc chọn chồng tốt để có thể tìm kiếm người bạn đời phù hợp và tử tế. Đó là những điều mà Beauties Vietnam muốn gửi gắm đến bạn trong bài viết này, chúc bạn luôn vui và hạnh phúc!