1. Ủ TÓC BẰNG DẦU DỪA

Nhiều bạn chắc chắn đã nghe về khả năng làm đẹp của dầu dừa, nhưng lại không biết rằng dầu dừa cũng có khả năng trị gàu. Vào mùa đông, gàu thường xuất hiện nhiều hơn do da đầu và nang chân tóc bị khô. Vì thế, việc dùng dầu dừa được coi như là cứu cánh giúp chúng ta có thể cải thiện được tình trạng da đầu có gàu một cách hiệu quả.

1. Ủ TÓC BẰNG DẦU DỪA
source: https://dep.com.vn/Uploaded/minhnhat/2014_12_29/tri-gau-voi-dau-dua-deponline%202.jpg

Các bạn có thể dùng dầu dừa bôi lên phần chân tóc đến ngọn tóc. Sau đó để dầu dừa trên tóc khoảng 20 phút rồi gội sạch lại với nước. Cách này giúp cho da đầu, nang tóc được cấp ẩm để hạn chế vảy gàu. Hơn nữa còn có thể giúp nuôi dưỡng mái tóc của các bạn ngày càng dày, bóng, khỏe hơn.

2. NÊN DÙNG DẦU GỘI CÓ ĐỘ pH PHÙ HỢP

Bởi da đầu có gàu nên thường gây ra triệu chứng ngứa ngáy khó chịu, chính vì thế nhiều người nghĩ rằng phải dùng dầu gội trị gàu có khả năng làm sạch lớn sẽ hết gàu. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng dầu gội có tính tẩy rửa lớn sẽ làm mất đi độ pH trên da, làm khô da và gàu càng xuất hiện nhiều hơn.

2. NÊN DÙNG DẦU GỘI CÓ ĐỘ pH PHÙ HỢP
source: https://static.hotdeal.vn/images/1571/1571355/60x60/353573-combo-tron-goi-10-buoi-goi-dau-duong-sinh-thu-gian-tai-dinny-beauty.jpg

Các bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có độ pH trung tính, phù hợp với da đầu, có thành phần thiên nhiên để làm sạch da đầu mà không gây khô da đầu, từ đó hạn chế gàu.

baca juga

3. GỘI ĐẦU VỚI TRÀ XANH

Nếu như mỗi dịp đông về mà các bạn lại thường bị những vảy gầu đeo bám dù trước đó bạn đã gội đầu rất sạch thì hãy dùng trà xanh để trị gàu nhé. Tinh dầu trong trà xanh có thể giúp các bạn đánh bật những vảy gàu đáng ghét và giúp tóc mượt mà, chắc khỏe hơn.

3. GỘI ĐẦU VỚI TRÀ XANH
source: https://image.giaoducthoidai.vn/650/uploaded/thoank/2016_12_06/trirungtoccucdongianvoibiquyettutraxanh1_ydgy.jpg

Hãy đun lá trà xanh để gội đầu mỗi tuần 1-2 lần để cải thiện tình trạng gàu trên da đầu. Kiên trì thực hiện chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.

4. GỘI ĐẦU BẰNG BAKING SODA

Dùng baking soda cũng là cách trị gàu mùa đông rất hay mà các bạn có thể áp dụng. Bởi baking soda có thể giúp các bạn giảm thiểu cơn ngứa trên da đầu, hạn chế tình trạng gãi da đầu và hình thành vảy gàu mới.

4. GỘI ĐẦU BẰNG BAKING SODA
source: http://cdn.phunusuckhoe.vn/tri-gau-bang-baking-soda-1.jpg

Vào mùa đông, da đầu của các bạn xuất hiện nhiều vảy gàu thì các bạn hãy dùng baking soda pha với chút nước rồi bôi lên da đầu. Massage nhẹ nhàng da đầu rồi ủ trong khoảng 20 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp các bạn giảm thiểu lượng gàu hiệu quả đấy.

baca juga

5. GỘI ĐẦU VỚI MUỐI

Thật bất ngờ khi muối không chỉ là một loại gia vị mà còn là một loại “thuốc” giúp chúng ta có thể cải thiện gàu trên da đầu. Muối có tính kháng khuẩn và có thể làm giảm dầu thừa trên tóc, vì thế có khả năng loại bỏ vảy gàu hiệu quả. 

5. GỘI ĐẦU VỚI MUỐI
source: http://duongtochuton.com/wp-content/uploads/2017/11/tri-rung-toc-bang-muoi-co-an-toan-va-hieu-qua-triet-khong-1-e1510108426385.jpg

Mỗi lần gội đầu, các bạn có thể bôi chút muối đều lên khắp da đầu kết hợp với matxa nhẹ nhàng. Cách này sẽ làm cho lớp da chết trên da đầu bị loại bỏ và vảy gàu sẽ dần dần biến mất.

6. GỘI ĐẦU VỚI NHA ĐAM

Nha đam không chỉ giúp làm đẹp da mà còn có thể giúp chúng ta loại bỏ gàu hiệu quả. Vì thế các bạn có thể dùng nha đam kết hợp trong quá trình gội đầu để có thể loại bỏ gàu. 

6. GỘI ĐẦU VỚI NHA ĐAM
source: https://i.vietnamdoc.net/data/image/2016/05/03/cach-tri-rung-toc-bang-nha-dam-va-mat-ong-b.jpg

Các bạn chỉ việc lấy nha đam rồi tách vỏ, chiết lấy phần gel. Sau khi đã gội đầu sạch bằng dầu gội, các bạn bôi phần gel này lên da đầu, ủ trong khoảng 15 phút. Cuối cùng là xả lại bằng nước sạch là được. Kiên trì áp dụng cách này trong một thời gian, gàu cũng sẽ biến mất và tóc mượt mà hơn.

7. GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC CỐT CHANH

Chanh tươi có tính acid và kháng khuẩn hiệu quả, vì thế có thể cân bằng độ pH của da đầu và loại bỏ vảy gàu hiệu quả. Cách này thích hợp cho cả những bệnh nhân mắc chứng gàu da đầu do nấm. Chỉ cần kiên trì thực hiện là có thể giúp các bạn loại bỏ được gàu.

7. GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC CỐT CHANH
source: https://res.cloudinary.com/reelbeaute-net/image/upload/v1525875182/Tri%CC%A3_ga%CC%80u_ba%CC%86%CC%80ng_chanh.jpg

Việc của các bạn cần làm đó chính là vắt nước cốt chanh tươi vào 1 cốc nước. Sau khi đã gội đầu sạch, các bạn gội lại với hỗn hợp nước chanh này. Các bạn có thể tiến hành matxa cùng với vỏ chanh. Thực hiện đều đặn mỗi tuần khoảng 3 lần là được.

Nếu như các bạn bị gàu xuất hiện nhiều vào mùa đông thì các bạn có thể lựa chọn một trong nhiều cách trị gàu mùa đông mà chúng mình vừa chia sẻ. Đây là những cách trị gàu hiệu quả với nguyên liệu dễ kiếm xung quanh cuộc sống chúng ta. Hãy kiên trì thực hiện để có được mái tóc sạch gàu, khỏe mạnh nhé các bạn.