BỆNH CÚM MÙA

Thời tiết nồm ẩm có thể kéo dài vài tháng, trong cả mùa đông và mùa xuân. Đây chính là thời điểm lý tưởng để các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng vào mùa đông xuân, khi thời tiết nồm ẩm chúng ta thường dễ mắc bệnh cúm mùa.

BỆNH CÚM MÙA
source: http://www.benhcum.com/wp-content/uploads/2016/09/cach-phong-benh-cum-khi-giao-mua.jpg

Một số bệnh cúm theo mùa thường gặp như bệnh cúm A, cúm B với nhiều chủng bệnh khác nhau. Người bị mắc chứng bệnh cúm mùa có thể gây lây nhiễm sang cho người khác qua đường hô hấp.

Vì thế, để phòng bệnh, các bạn nên giữ ấm cơ thể, bịt khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài và chủ động ăn uống, sinh hoạt khoa học để tăng cường đề kháng cho cơ thể.

NHỮNG BỆNH LÝ VỀ DA

Các bệnh về da như mề đay, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng...cũng là hàng loạt các bệnh mà chúng ta thường gặp vào thời tiết nồm ẩm. Đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa.

NHỮNG BỆNH LÝ VỀ DA
source: https://file.hstatic.net/1000127277/file/28_4__large.jpg

Bởi khi độ ẩm trong không khí tăng cao, các loại vi khuẩn, nấm dễ dàng sinh sôi, bùng phát trên da và gây bệnh. Các bệnh về da thường gây ra những triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa ngáy, xuất hiện mụn nước trên da, da bị đóng vảy khô bong tróc…

Để phòng bệnh các bạn hãy có biện pháp tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng, tăng cường đề kháng của cơ thể. Bên cạnh đó giữ sạch xung quanh môi trường sống, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, giữ cho nhà cửa thông thoáng...để phòng bệnh về da tốt hơn.

baca juga

  BỆNH THỦY ĐẬU

  Một trong 6 bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm đó chính là bệnh thủy đậu. Đây là căn bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Những đốm mụn thủy đậu xuất hiện nếu như không được điều trị phù hợp có thể để lại sẹo trên da. Thậm chí, việc điều trị không đúng đắn sau này còn gây ra một số biến chứng cho sức khỏe.

  BỆNH THỦY ĐẬU
  source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2018/03/14/bi-thuy-dau-roi-co-bi-lai-khong11521011975.jpg

  Hơn nữa, những người bị mắc bệnh thủy đậu có thể lây sang cho người khác qua đường hô hấp. Vì thế, các bạn nên chủ động có biện pháp phòng tránh như không tiếp xúc với người mắc bệnh thủy đậu, bịt khẩu trang khi ra ngoài. Hoặc các bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh đường hô hấp để phòng bệnh tốt hơn.

  BỆNH SỞI

  Trong số những bệnh thường gặp vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết nồm ẩm thì có lẽ bệnh sởi là bệnh nguy hiểm nhất. Bởi khi mắc phải căn bệnh này nếu như các bạn không được điều trị sớm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  BỆNH SỞI
  source: http://tieudungvne.mediacdn.vn/thumb_w/1200/2019/1/17/benh-soi-o-nguoi-lon-1-1547712779767782377252.jpg

  Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể gặp ở bất cứ ai. Bệnh gây ra một số triệu như phát ban, sốt, ăn uống kém, đau đầu, mắt đỏ….Bệnh có thể lây nhiễm qua đường hô hấp, vì thế bất cứ ai khi tiếp xúc với người bị sởi cũng có thể lây bệnh.

  Cách phòng bệnh vào mùa nồm ẩm như bệnh sởi tốt nhất là tiêm phòng bệnh. Hoặc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm thì chúng ta không nên tiếp xúc với người bệnh, dùng khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh...để tránh lây bệnh.

  baca juga

   BỆNH SỐT VIRUS

   Thời điểm thời tiết giao mùa nồm ẩm nhiều cũng là lúc chúng ta thấy những người bị mắc bệnh sốt virus tăng cao đáng kể. Sốt virus thường gây ra một số triệu chứng bệnh lý như sốt cao, người mệt mỏi, đau nhức toàn thân, đau đầu, phát ban đỏ trên da…

   BỆNH SỐT VIRUS
   source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/08/26/6-bien-phap-don-gian-chua-benh-sot-virus-tai-nha11440562470.jpg

   Sốt virus không gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh cần được cách ly, có chế độ dinh dưỡng hợp lý và bù nước. 

   BỆNH QUAI BỊ

   Bệnh quai bị là căn bệnh hình thành do virus và có tính truyền nhiễm. Đây cũng là một căn bệnh xuất hiện nhiều vào dịp thời tiết nồm ẩm, đặc biệt là đông xuân. Bệnh quai bị gặp nhiều ở cả trẻ em và người lớn với một số triệu chứng bệnh lý như: đau 2 bên má, sốt, đau đầu, viêm họng….

   BỆNH QUAI BỊ
   source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190619_182351_128010_bi-quai-bi-co-duoc-ba.max-800x800.jpg

   Cách tốt nhất để chúng ta có thể phòng bệnh quai bị đó chính là tiêm phòng vaccine. Ngoài ra, việc hạn chế tiếp xúc với người bị mắc bệnh quai bị cũng là cách để chúng ta hạn chế lây nhiễm bệnh. 

   Vào thời tiết nồm ẩm, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể bị nhiễm bệnh. Do đó, qua 6 bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm trên đây, mong rằng mỗi chúng ta sẽ có cách phòng bệnh tốt hơn để bảo vệ sức khỏe. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe để làm việc tốt hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống nhé các bạn.