LOẠI KẺ MẮT NÀO SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Dù bạn mới tập tành make – up hay đã có tay nghề thì việc sử dụng chỉ kẻ mắt hoặc kẻ mắt nước đều có ưu nhược điểm nhất định.

Nếu như chì kẻ mắt thích hợp cho những bạn mới bắt đầu trang điểm vì sự tiện lợi, dễ sử dụng, màu sắc nhẹ nhàng không quá sắc sảo, thì kẻ mắt dạng nước hay dạng gel phù hợp với những nàng đã “chắc tay” trong quá trình trang điểm hơn. Kẻ mắt dạng nước cho bạn một đường eyeline siêu mảnh giúp đôi mắt đẹp hơn mà lại tự nhiên như không trang điểm vậy.

Bên cạnh đó, chì kẻ mắt tồn tại khuyết điểm đó chính là nhanh trôi, kể cả với những sản phẩm đã có chống nước thì sau vài tiếng đồng hồ màu chì vẫn bị lem. Kẻ mắt dạng nước cũng có khuyết điểm nhỏ chính là cực khó sử dụng, nếu như không thành thạo thì đường kẻ mắt sẽ dễ bị lệch và tất nhiên là phải trang điểm mắt lại từ đầu rồi.

LOẠI KẺ MẮT NÀO SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN?
source: https://www.thesun.co.uk/wp-content/uploads/2019/10/DD-COMPOSITE-EYE-LINER.jpg

Ngoài việc chọn dụng cụ thì màu sắc của đường eyeline cũng rất quan trọng đấy nhé! Hai màu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam chính là nâu và đen. Màu nâu cho cảm giác dịu dàng nữ tính còn màu đen sẽ tạo đôi mắt độ sâu cho lớp trang điểm quyến rũ.

Chúng mình có một số review về những loại kẻ mắt rất phù hợp cho người mới bắt đầu trang điểm dưới đây, các nàng tham khảo nhé: 

LOẠI KẺ MẮT NÀO SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN?
source: https://bloganchoi.com/wp-content/uploads/2019/04/ke-mat-dep.jpg
baca juga

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN

#1 Cách kẻ mắt bằng chì

Trước khi dùng chì kẻ mắt, hãy đảm bảo đầu chì được chuốt nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, nhưng đừng chuốt nhọn quá tránh gây xước da mắt nha. Như mình đã nhận xét thì màu chỉ khá dễ lem nên nếu ta biết biến hóa hãy trang điểm theo kiểu mắt khói để khắc phục nhược điểm này.

Đầu tiên, hãy vẽ một đường chì mảnh dọc theo mi trên. Gần tới đuôi mắt, bạn hơi nhếch tay lên một chút để đường chì tạo vẻ mềm mại cho đôi mắt. Phần cuối mi nên kẻ đậm màu hơn đầu mi một chút để đôi mắt sắc sảo hơn nhé! Rất đơn giản có đúng không nào?

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/dataimages/201601/21/original/ke-mat-phunutodayvn_1453368150.jpg
TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://miraso.vn/upload/images/cach-ke-mat-dep-tu-nhien-bang-but-chi-11.jpg
baca juga

Tips:

  • Từng dáng mắt khác nhau sẽ hợp với những cách kẻ mắt khác nhau, các bạn tham khảo ảnh phía trên nhé!
  • Nên dùng kem lót trước khi kẻ mắt bằng chì để màu lâu trôi hơn.
  • Nếu muốn đôi mắt to tròn tự nhiên, hãy kết hợp với kẻ mắt dưới với chì màu trắng, nét eyeline mảnh.
  • Nếu đường kẻ bị lệch, đậm màu, có thể che phủ bằng phấn mắt rất ổn.
TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://image2.tin247.com/pictures/2019/03/14/dao1552537521.jpg

#2 Cách kẻ mắt nước

Mình cũng đã nhận xét kẻ mắt nước khá khó cho người mới bắt đầu nhưng không phải là không được đâu nhé. Cách kẻ mắt nước cho người mới tập sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm chắc những yêu cầu nho nhỏ dưới đây:

  • Bắt đầu một cách từ từ, không nóng vội.

Bạn nên chấm những chấm nhỏ hoặc những nét đứt trên viền mi trên. Sau đó nối chúng lại bằng những đường kẻ ngắn, lực đều tay. Như vậy, đường eyeline sẽ bám sát vào mi mắt mà không sợ lệch hay lem khiến phải tẩy trang và trang điểm lại từ đầu.

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://www.epomi.com/wp-content/uploads/2017/12/meo-ke-mat-dep-4.jpg
  • Thứ tự đường kẻ
Một cách để dễ kiểm soát được đường kẻ mắt để tạo nên cách kẻ mắt tự nhiên chính là kẻ theo tứ tự: Bắt đầu từ giữa mí mắt kẻ tới đuôi mắt, hơi nhếch phần đuôi lên phía trên. Nhấc tay lên và đưa đầu cọ quay lại kẻ từ giữa mí mắt về hốc mắt. Với những đường kẻ ngắn theo chiều cong của dáng mắt, eyeline sẽ bám sát mí mắt giúp mắt đẹp tự nhiên hơn.
TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://bloght.com/wp-content/uploads/2018/06/cach-ke-mat-nuoc-tu-nhien-2-.jpg
  • Không nhấc hay kéo mí mắt

Nhấc mí mắt sẽ làm đuôi mắt bị nhăn khiến đường kẻ không mảnh và không đều. Vì vậy nên để mắt tự nhiên khi kẻ mắt là an toàn nhất.

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1514912400/cach-lam-ke-mat-9.png
  • Tìm một chỗ đặt tay làm điểm tựa chắc chắn.

Cách kẻ mắt nước không lem đơn giản nhất là cố định phần tay thuận kẻ mắt của bạn bằng một điểm tựa. Bạn có thể chống khuỷu tay lên bàn, dùng ngón tay cố định với đầu để lực tay cứng cáp hơn, cho bạn một đường kẻ mắt không lem.

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: http://1buy.vn/wp-content/uploads/2018/06/5-3.jpg
  • Tăm bông – Vũ khí bí mật ít ai biết

Tất nhiên người mới kẻ mắt không thể tránh khỏi việc sai sót như đường kẻ bị lệch, độ đậm nhạt không như mong muốn. Khi đó, hãy dùng tăm bông chấm nhẹ và lau đi phần khuyết điểm. Tăm bông có đầu nhỏ gọn được thấm trong tẩy trang sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chỉnh sửa kể cả khi son môi, kẻ mày hay kẻ mắt bị lem nè.

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH KẺ MẮT TỰ NHIÊN
source: https://songkhoemoingay.edu.vn/upload/image/3(7).jpg

Trên đây là những bước giúp cách kẻ mắt tự nhiên nhất cho những người mới tập trang điểm để dễ dàng sở hữu lớp make – up hoàn hảo. Khi mới bắt đầu đừng ngại ngần gì mà hãy thực hành thường xuyên như vậy mới thành thạo được bạn nhé! Chúc bạn kẻ được những đường eyeline ưng ý cho đôi mắt thêm xinh đẹp nha.