1. LÀM THƠM MÁT TỦ LẠNH

Bạn hãy đổ một ít tinh dầu vani vào một cái tô và ngâm một chiếc khăn giấy vào đó. Với chiếc khăn giấy đó, bạn sẽ dùng để lau sạch mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Mọi mùi hôi khó chịu của thực phẩm sẽ nhanh chóng biến mất và tủ lạnh sẽ thơm tho trở lại.

1. LÀM THƠM MÁT TỦ LẠNH
source: https://vandieuhay.net/wp-vdh/uploads/2018/11/9-4.jpg

2. LÀM SẠCH SÀN NHÀ

Nhà bếp là nơi dễ bị vương vãi thức ăn ra sàn và đây chính là thủ phạm khiến sàn nhà hay bị bẩn. Và khi thức ăn đã khô lại thì việc chùi rửa lại càng khó khăn, nhất là với sàn nhà vinyl. Để tẩy vết bẩn nhanh chóng, bạn có thể lấy một ít kem đánh răng thoa lên các vết bẩn rồi dùng bàn chải cọ sạch và lau nhà như bình thường. Đây là cách vệ sinh nhà bếp sạch nhiều người hay sử dụng.

2. LÀM SẠCH SÀN NHÀ
source: https://vesinhhanoi.vn/wp-content/uploads/2018/04/cach-lam-sach-gach-lat-san-nha-800x470.jpg
baca juga

  3. LÀM SẠCH NỒI, CHẢO BỊ CHÁY

  Bạn đổ nước vào nồi/chảo bị cháy rồi cho thêm 1-2 cây đại hoàng cắt khúc rồi đun sôi tầm 2-3 phút rồi để nguội hoàn toàn. Lúc này đây bạn đã có thể dễ dàng cọ sạch vết bẩn rồi đấy.

  4. TẠO MÙI THƠM CHO NHÀ BẾP

  Cho 1-2 quả cam tươi cắt lát cùng vài thanh quế khô rồi bỏ vào nồi nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ nước vào và đun sôi. Mùi cam và quế trộn vào nhau khi lan tỏa sẽ khiến bầu không khí trở nên thơm phức. Nếu bạn dùng không hết một lần thì có thể cho vào tủ lạnh và đun lại khi cần dùng tiếp.

  5. LOẠI BỎ MÙI KHÓ CHỊU TỪ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC THẢI

  Đường ống nước thải nhà bếp là nơi đọng đủ mọi thể loại từ đồ ăn, thức uống đến rác linh tinh tạo nên một mùi rất khó chịu. Bạn hãy đổ ít nước rửa bát hoặc xà phòng vào đường ống thoát nước. Để như vậy tầm 30 phút rồi xả nước là mùi hôi sẽ giải tán ngay lập tức.

  5. LOẠI BỎ MÙI KHÓ CHỊU TỪ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC THẢI
  source: https://image.giaoducthoidai.vn/650/uploaded/thuyvt/2019-01-15/bonruachen_wzmf.jpg
  baca juga

   6. LÀM SẠCH BẾP NẤU HOẶC LÒ NƯỚNG

   Nếu lò nướng, bếp của bạn dính dầu mỡ, thức ăn thì bạn có thể làm sạch bằng cách trộn nước cốt chanh, bột baking soda và nước lại với nhau. Thoa hỗn hợp này lên vết bẩn trong 15-20 phút rồi cọ sạch đi và lau lại với nước. Các vết bẩn sẽ được đánh bay đi trong tích tắc.

   7. VỆ SINH MÁY RỬA BÁT

   Bạn hãy lấy tất cả chén bát ra ngoài, để máy trống không và chạy một chu kỳ rửa bình thường cùng với 200ml giấm ăn. Khi bạn kiểm tra lại thì tất cả các vết bẩn dù ở đâu cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

   5. LOẠI BỎ MÙI KHÓ CHỊU TỪ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC THẢI
   source: http://nhabepfagor.net/wp-content/uploads/2016/08/huong-dan-ve-sinh-MRB-fagor.jpg

   8. VỆ SINH THỚT

   Dù bạn dùng thớt để thái đồ sống hay đồ chín thì chắc chắn rửa bằng xà phòng thường không thể nào đánh bay mùi hoàn toàn. Bạn hãy lau thớt bằng dung dịch giấm pha với nước, sau đó cho một chút muối hột lên mặt thớt và dùng nửa quả chanh chà lên đó. Cuối cùng, bạn rửa sạch thớt lại với nước. Với mẹo này đảm bảo thớt của bạn sẽ sạch hết mùi.

   9. ĐÁNH BÓNG ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP

   Những vật dụng như bồn rửa, muỗng nĩa….sau khi được làm sạch thì bạn hãy thay một lớp áo sáng bóng mới cho chúng bằng cách phủ lên một lớp bột làm bánh rồi lau sạch bằng một tấm vải khô. Bạn sẽ thấy các vật dụng này trở nên sáng bóng như mua mới.

   5. LOẠI BỎ MÙI KHÓ CHỊU TỪ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC THẢI
   source: https://blog.btaskee.com/wp-content/uploads/2017/06/tay-vet-gi-set-do-dung-inox.jpg

   10. VỆ SINH TƯỜNG BẾP

   Một mẹo dọn dẹp nhà bếp tiếp theo bạn cần nắm đó là dùng khăn mềm nhúng với nước ấm rồi lau sơ qua bề mặt tường. Việc này sẽ giúp làm mềm các vết dầu mỡ bám trên đó. Tiếp đến bạn dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch nước ấm pha với nước rửa chén rồi lau lại một lần nữa. Các vết bẩn trên tường sẽ nhanh chóng biến mất.

   Với 10 mẹo vệ sinh nhà bếp sạch ở trên, hy vọng rằng Beauties Vietnam đã có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc dọn dẹp nhà bếp, khiến công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.