BẢO QUẢN TÚI XÁCH ĐÚNG CÁCH THẬT ĐƠN GIẢN VỚI VÀI QUY TẮC

Cất túi đúng cách

Nhiều bạn hay có thói quen đi về là vứt túi xách vào một đống lộn xộn của quần áo hoặc chung với đồ vật khác. Thói quen này sẽ nhanh chóng làm hỏng túi của bạn. Để gia tăng tuổi thọ cho túi thì bạn cần cất túi ở trong một chiếc túi bọc hoặc bao gối và để ở vị trí thẳng đứng. Bạn tuyệt đối đừng bảo quản chúng trong vật liệu nhựa có hơi ẩm bên trong nhé.

Bạn nên nhét đồ vật có khả năng làm đứng form túi như áo len, giấy ăn, miếng xốp…vào bên trong túi. Trong trường hợp bạn tạm thời không cần sử dụng túi nữa thì bạn hãy tháo dây đeo cất vào trong túi.

BẢO QUẢN TÚI XÁCH ĐÚNG CÁCH THẬT ĐƠN GIẢN VỚI VÀI QUY TẮC
source: http://chipsu.com.vn/uploads/news/2018_02/aa_21.jpg

Bảo vệ chất liệu của túi

Bạn hãy xác định xem vật liệu làm nên túi là gì để có thể chọn đúng cách hạn chế sự loang màu hay bụi bẩn. Nếu là túi vải thì bạn nên dùng dung dịch chống thấm nước cho vải, loại hay dùng để bảo vệ ghế salon, vỏ bọc túi ghế xe hơi.

Nếu là túi da thì bạn cần xịt bảo vệ da nhằm chống thấm dầu và nước cũng như giảm sự bám bẩn. Để tăng độ bền đẹp cho túi thì bạn cũng có thể sử dụng thêm gel chống thấm nước cho da hoặc dung dịch sữa bảo vệ chất lượng da.

BẢO QUẢN TÚI XÁCH ĐÚNG CÁCH THẬT ĐƠN GIẢN VỚI VÀI QUY TẮC
source: https://bizweb.dktcdn.net/100/102/205/files/img-3340-bb4fb222-24ce-4d23-80ca-39743de389bb-da593647-69ca-4217-ba0d-0931e00af601.jpg?v=1481098122842
baca juga

  Chọn đúng cách tẩy vết bẩn

  Vết bẩn không được xử lý đúng cách sẽ khiến tình trạng càng thêm tồi tệ và khiến chiếc túi càng mau hỏng hơn. Dưới đây là một số loại vết bẩn cũng như cách loại bỏ chúng:

  - Vết dầu: Rắc bột ngô vào vết bẩn, chà xát để tạo ra nhiệt để dầu thấm vào nhanh chóng. Bạn dùng một miếng vải sạch để phủi bột đi.

  - Vết bẩn thức ăn: Sử dụng phấn trắng đã được nghiền mịn rồi rắc lên vết bẩn. Sau khi để một đêm thì bạn dùng một miếng vải sạch chà đi.

  - Loại bỏ mùi: Bạn có thể mua giấy khử tĩnh điện dryer sheet và đặt hai tờ vào trong túi một vài ngày. Nếu không có giấy thì bạn cho một túi chứa đầy bột nở vào trong túi xách và để khoảng 1-2 ngày.

  - Vết mực: Nếu là vết mực còn mới thì bạn có thể dễ dàng tẩy đi chỉ với một cục tẩy. Bạn chú ý không chà quá mạnh, bởi như vật sẽ khiến màu mực dễ loang rộng và bám chặt hơn.

  BẢO QUẢN TÚI XÁCH ĐÚNG CÁCH THẬT ĐƠN GIẢN VỚI VÀI QUY TẮC
  source: http://menz.vn/wp-content/uploads/2017/03/3-buoc-lam-sach-tui-da-an-toan__1_.png

   Bảo vệ lớp vải lót bên trong

  Nếu túi xách của bạn thường xuyên mang theo các loại mỹ phẩm thì hãy cho nó vào một túi riêng trước khi bỏ vào trong túi xách. Cách đựng như vậy sẽ hạn chế mỹ phẩm tràn ra ngoài làm ố và hỏng lớp vải lót bên trong túi xách. Tương tự đối với các loại bút hở ngòi thì bạn cũng nên đặt chúng trong một túi đựng bút để tránh mực rò rỉ ra ngoài túi xách.

  Giữ phần kim loại sáng bóng

  Những bộ phận bằng kim loại trên túi xách như quai cầm, dây kéo, khóa nắp…rất dễ bị trầy xước, cáu bẩn và xỉn màu do tiếp xúc với môi trường bên ngoài hoặc bị các vật cứng tác động vào. Bạn nên dùng miếng bọt biển để đánh sạch vết bẩn, trả lại vẻ sáng bóng ban đầu. Bạn lưu ý là không sử dụng bàn chải nhé.

  BẢO QUẢN TÚI XÁCH ĐÚNG CÁCH THẬT ĐƠN GIẢN VỚI VÀI QUY TẮC
  source: https://efashion.vn/wp-content/uploads/2018/11/21-85.jpg
  baca juga

   MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC ĐỂ BẢO QUẢN TÚI LUÔN BỀN ĐẸP

   - Nếu tay bạn dính bẩn, kem hoặc chất lỏng thì không nên đặt tay lên túi
   - Tránh để túi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
   - Nếu túi bằng da lộn thì khi xử lý vết bẩn, phục hồi sự mới mẻ cho túi thì sử dụng bàn chải chuyên dụng cho loại da này
   - Sử dụng kem dưỡng ẩm cho chất liệu da thường xuyên để giúp da túi dẻo dai, hạn chế các vết nứt
   - Lau sạch túi hàng tuần bằng miếng vải mềm.
   - Đối với các vết bẩn hoặc hỏng hóc quá khó xử lý thì bạn đừng cố tự sửa chữa mà hãy mang túi đến những cơ sở chuyên nghiệp hoặc các tiệm sửa giày dép, cặp xách…

   Nếu bạn biết và thực hiện đúng theocác mẹo bảo quản túi xách đúng cách như Beauties Vietnam vừa chia sẻ ở trên thì chắc chắn rằng chiếc túi xách yêu quý của bạn sẽ luôn mới, bền đẹp như lúc đầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.