THẾ NÀO LÀ NGƯỜI TINH TẾ?

Trong từ tinh tế, tinh có nghĩa là tinh túy, trong suốt, không còn tạp chất. Tế có nghĩa là nhỏ, li ti. Vì vậy người tinh tế là người thông minh, nhạy cảm và tế nhị. Họ thường có cái nhìn sâu sắc và thấu hiểu đến những điều nhỏ bé trong người khác và trong mọi sự việc. Điều này khiến đối phương cảm thấy thoải mái, vui vẻ và tích cực hơn...

THẾ NÀO LÀ NGƯỜI TINH TẾ?
source: http://www.btj.com.vn/vnt_upload/File/Image/nhung_bi_quyet_giup_ban_tro_thanh_nguoi_phu_nu_quyen_ru_jpg0.jpg

Bên cạnh đó người tinh tế rất nhạy cảm trong việc nắm bắt tâm lý người khác. Họ giao tiếp khéo léo, hài hòa trong cư xử nên gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Người tinh tế luôn biết quan tâm người khác chân thành và cảm nhận mọi vấn đề một cách sâu sắc. Một xã hội nếu có nhiều người tinh tế thì sẽ ít những va chạm vụn vặt, ít bất công, sẽ trở nên văn minh, lịch sự và phát triển. Đồng thời, tinh tế được xem là chìa khóa để thành công trong cuộc sống. Bạn cần rèn luyện kỹ năng này để có thể đạt điều bạn muốn trong giao tiếp và để mọi chuyện được tốt đẹp.

CÁCH TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI TINH TẾ

#1. Yêu người

Với định nghĩa trên, tinh tế không chỉ là bản năng của một người. Mà đó còn là quá trình học hỏi, quan sát, trải nghiệm và quan trọng hơn tất cả là có tình yêu thương trong tâm hồn. Bạn sẽ trở nên tinh tế nếu biết đặt cảm xúc và ý muốn của người khác lên trên cảm xúc và ý muốn của chính mình. Đó là sự tế nhị, tinh tế trong tình yêu thương. Một tình yêu thương của sự phục vụ và hi sinh.

CÁCH TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI TINH TẾ
source: https://luyenthivan.com/wp-content/uploads/2017/10/15___PG_va_tuoi_tre___Tinh_Yeu_Nhu_Ngoc_Luu_Ly_657895275.jpg

Nếu bạn không có lòng yêu người hay tình yêu thương thì không thể trở nên tinh tế. Sự tinh tế sẽ không có với dạng người ích kỷ, chỉ nghĩ đến cảm xúc, mong muốn và lợi ích tốt đẹp của bản thân. Chỉ khi bạn có lòng yêu người một cách thật lòng và tự nhiên thì mới có thể tìm cái hay cái đẹp của người đối diện. Từ đó bạn mới có thể nắm bắt tâm lý, thấu hiểu và suy nghĩ cho họ. Bạn càng có lòng thương người, yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, ….thì sự tinh tế càng cao.

baca juga

2. Tập trung khi nói chuyện

Tiếp theo cách trở thành một người tinh tế là bạn phải tập trung khi nói chuyện. Chỉ khi tập trung thì bạn mới chú tâm vào người đang nói và câu chuyện đang được nói đến. Bạn hãy chú tâm nghe với trái tim, với mong muốn được sẻ chia và đồng cảm hoặc nghe với tư cách của một người hỗ trợ. Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người nói để hoàn toàn thấu hiểu họ.

CÁCH TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI TINH TẾ
source: http://cafefcdn.com/2017/photo-2-1513244517984.jpg

Ngoài nghe ra, thì nhìn cũng là một phần quan trọng trong giao tiếp. Bạn hãy nhìn thẳng vào đối phương với ánh mắt dịu dàng ấm áp. Điều này sẽ giúp bạn nghe rõ và đúng hơn, cũng như bạn có thể đọc được ngôn ngữ hình thể và các cử chỉ tế nhị của đối phương rồi phân tích và xử lý.

Khi nói để chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình, bạn nên nói rõ ràng, gãy gọn và diễn đạt dễ hiểu. Bạn có thể nói chưa hay, nhưng hãy tập nói đúng và rõ ràng theo các ý. Bạn nên nói những lời tích cực, đồng cảm, chia sẻ, khen ngợi và cảm ơn… Với những vấn đề tế nhị bạn nên nói giảm nói tránh để không gây cảm xúc tiêu cực cho đối phương.

CÁCH TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI TINH TẾ
source: http://machinex.vn/upload/images/cach-giao-tiep-kheo-leo-tren-ban-nhau.jpg
baca juga

Chỉ với 2 cách trở thành một người tinh tế đó là yêu người và tập trung khi nói chuyện. Tinh tế là kỹ năng và lợi thế số một trong giao tiếp và ngoại giao. Vì vậy bạn hãy cứ rèn luyện và trau dồi bản thân để cuộc sống, công việc của mình và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Bạn chỉ cần chịu khó để ý và đặt mình vào vị trí người khác bạn sẽ biết cách làm thế nào cho đúng. Beauties Vietnam chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc!