XOA BÓP BẤM HUYỆT ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Bệnh rối loạn tiền đình thường gây ra một số triệu chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, khả năng ghi nhớ kém. Đây là nguyên nhân một phần của chứng lưu thông máu lên não kém. Việc xoa bóp bấm huyệt là một cách trị bệnh rối loạn tiền đình bằng dân gian có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện sự lưu thông máu lên não hiệu quả.

XOA BÓP BẤM HUYỆT ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190911_064701_217037_photo1548667507917-.max-1800x1800.jpg

Thường xuyên xoa bóp bấm huyệt giúp các bạn có thể cải thiện được triệu chứng khó chịu của rối loạn tiền đình. Các bạn có thể thực hiện bằng một số cách như sau:

1. Xoa bóp bấm huyệt ở vùng trán

Các bạn có thể dùng tay ấn vào huyệt ở đầu hai bên lông mày, day nhẹ vài lần sau đó vuốt nhẹ lên theo hướng thái dương. Giữ ngón cái ở thái dương và tiến hành day nhẹ khoảng 30 lần. Thực hiện khi thấy triệu chứng đau đầu, khó chịu của bệnh rối loạn tiền đình. Đây cũng là cách chữa rối loạn tiền đình cho bà bầu an toàn mà không cần dùng thuốc tây y, chị em có thể áp dụng.

XOA BÓP BẤM HUYỆT ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/06/cach-bam-huyet-tri-dau-dau-1024x682.jpg
baca juga

2. Xoa bóp bấm huyệt ở hốc mắt

Ở hốc mắt có chứa nhiều dây thần kinh có tác động lên khu vực não bộ, vì thế, chúng ta có thể ấn huyệt này để làm giảm thiểu cảm giác khó chịu của bệnh rối loạn tiền đình. Các bạn chỉ việc dùng ngón cái ấn nhẹ ở vùng hốc mắt rồi kéo nhẹ lên phần chân mày và đỉnh đầu vài lần. Liên tục thực hiện triệu chứng bệnh sẽ giảm.

XOA BÓP BẤM HUYỆT ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
source: https://thucphamchonguoibenh.com/wp-content/uploads/2018/10/Chua-roi-loan-tien-dinh-khong-dung-thuoc-4.jpg

XÔNG CÁC LOẠI LÁ CÂY

Một trong nhiều cách chữa rối loạn tiền đình không dùng thuốc nữa đó chính là các bạn tiến hành xông các loại lá cây. Việc các bạn cần làm là chuẩn bị các loại lá như lá bưởi, lá chanh, lá sả, hương nhu, cúc tần, đại bì. Rửa sạch tất cả những vị thuốc này và cho vào nồi đun khoảng 2 lít nước. Đun sôi trong vài phút rồi xông cho đến khi đổ mồ hôi là được.

XÔNG CÁC LOẠI LÁ CÂY
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_06_28_181_26694543/b2407d44b7025e5c0713.jpg

Thực hiện cách này giúp các bạn có thể tăng cường lưu thông khí huyết, giải độc và giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Cách chữa bệnh này rất phù hợp cho người bị rối loạn tiền đình mãn tính và không muốn sử dụng thuốc tây để điều trị. 

baca juga

DÙNG NGẢI CỨU CHỮA BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Máu không được cung cấp đến não một cách đều đặn là yếu tố dẫn tới rối loạn tiền đình. Ngải cứu là một vị thuốc dân gian từ xưa được ông cha ta đánh giá rất cao về khả năng điều hòa lưu thông máu trong cơ thể. Việc dùng ngải cứu ở người bị rối loạn tiền đình còn giúp người bệnh giảm thiểu được triệu chứng đau đầu, chóng mặt rất hiệu quả.

DÙNG NGẢI CỨU CHỮA BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
source: https://wikibacsi.com/wp-content/uploads/2019/07/duoc-lieu-giup-dieu-tri-chung-roi-loan-tien-dinh.jpg

Ngải cứu là một trong 5 cách chữa rối loạn tiền đình dân gian được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Nguyên liệu lại dễ kiếm tìm. Mỗi ngày các bạn có thể dùng ngải cứu sắc nước uống. Hoặc dùng ngải cứu chế biến thành các món ăn như hầm gà, hầm xương hoặc trứng rán ngải cứu để dùng ăn mỗi ngày. 

DÙNG MỘC NHĨ ĐỂ CHỮA BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Mộc nhĩ không chỉ là một loại thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu qủa. Mộc nhĩ có tính bình, vị ngọt, có tác dụng cầm máu, hoạt huyết, bổ khí được dùng nhiều cho người khí huyết kém, người mắc bệnh về tim mạch. Vì thế, mộc nhĩ có tác dụng rất tốt đối với việc chữa bệnh rối loạn tiền đình.

DÙNG MỘC NHĨ ĐỂ CHỮA BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
source: http://benhteonao.com/wp-content/uploads/2018/09/chua-khoi-roi-loan-tien-dinh-bang-moc-nhi-600x360.jpg

Để dùng mộc nhĩ chữa bệnh rối loạn tiền đình thì các bạn chuẩn bị nguyên liệu như: mộc nhĩ, vài quả táo tàu, vài lát gừng, thịt lợn thăn nạc. Mộc nhĩ các bạn chỉ việc ngâm rửa sạch rồi thái chỉ. Thái mỏng thịt lợn. Rồi đem nấu chung với nhau trong nồi nước đủ dùng. Nấu đến khi chín mềm, nêm gia vị vừa ăn là được.

NGÂM CHÂN BẰNG THẢO DƯỢC

Chân có chứa khá nhiều huyệt đạo. Vì thế, ngâm chân bằng thảo dược mỗi ngày cũng có thể giúp các bạn cải thiện được chứng rối loạn tiền đình hiệu quả. Các bạn có thể dùng một số loại thảo dược như gừng, sả, gừng để ngâm chân, giúp cải thiện giấc ngủ lưu thông tuần hoàn máu. 

NGÂM CHÂN BẰNG THẢO DƯỢC
source: https://toplist.vn/images/800px/ngam-chan-voi-nuoc-am-288193.jpg

Các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu này, đun sôi trong nồi nước khoảng 5-10 phút. Thêm chút muối hạt, đợi đến khi nước ấm thì ngâm chân. Thường xuyên áp dụng cách này giúp các bạn cảm thấy sảng khoái hơn và cải thiện được triệu chứng rối loạn tiền đình hiệu quả. 

Dân gian ông cha ta để lại rất nhiều cách chữa rối loạn tiền đình khác nhau. Nhưng 5 cách chữa rối loạn tiền đình dân gian mà Beautiesvietnam chia sẻ trên đây là những cách dễ thực hiện với nguyên liệu dễ tìm. Khi bị rối loạn tiền đình, các bạn hãy chăm chỉ thực hiện một trong những cách trên đây nhé, nhất định sẽ giúp các bạn cải thiện triệu chứng bệnh hiệu quả.