QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG

Nếu các bạn nghĩ mùa đông “dịu dàng” hơn với làn da mụn và không cần phải skincare nhiều thì có lẽ đây là một nhận định nhầm rồi đấy. Mùa đông thực ra lại cực kỳ khó tính khi mà độ ẩm trong không khí cực thấp, thời tiết hanh khô khiến làn da chúng ta mất nước rất nhiều. Chính vì thế mà tuyến bã nhờn sẽ phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng nhiều hơn đến làn da mụn nếu chúng ta bỏ qua hay chăm sóc da hời hợt. Cách tốt nhất chính là chúng ta vẫn nên chăm sóc da mặt mùa đông tại nhà bằng đầy đủ các bước cơ bản (và nâng cao nếu muốn), đồng thời cấp ẩm nhiều hơn cho làn da khỏe mạnh.

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2017/photo-0-1510190304938.png
1. Sữa rửa mặt dạng kem

Làm sạch da mặt chắc chắn là điều tiên quyết rồi và lời khuyên là nên dùng những loại sửa rửa mặt dạng kem để giữ cho da mềm mịn sau khi dùng. Trước khi dùng sửa rửa mặt thì những nàng make – up hay thoa kem chống nắng cần có thêm một bước tẩy trang nữa nhé! Thế nhưng mình cảm thấy đông đến thì cũng không hoàn toàn phải thay đổi loại tẩy trang của bạn làm gì tức là bạn đang dùng nước hay dầu tẩy trang vẫn được. Còn khi chọn sữa rửa mặt nên ưu tiên dạng kem, tạo bọt nhiều để thay những loại có tính làm sạch mạnh để tránh da bị khô căng đi nhé!

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: https://mypham-nhatban.com/media/catalog/product/cache/1/thumbnail/600x600/9df78eab33525d08d6e5fb8d27136e95/3/1/31.jpg
baca juga
2. Toner có Acid Salicylic

Toner là một bước tùy chọn thế nên mình nghĩ chăm sóc da mặt mụn mùa đông ta nên dưỡng ẩm kết hợp đặc trị mụn để nhanh thấy hiệu quả nhất. Vì thế toner có acid salicylic có lẽ là lựa chọn rất hợp lí khi vừa cho khả cấp nước vừa hỗ trợ điều trị mụn nữa.

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: https://skin365.vn/wp-content/uploads/2018/09/IMG_7018-1_2160x2160.jpg
3. Đặc trị mụn

Cách trị mụn vào mùa đông cũng sẽ giống với việc skincare thông thường ở bước này bởi đặc trị luôn là yếu tố cần thiết và không nên bỏ qua. Các bạn có thể dùng serum trị mụn, gel chấm mụn để làm dịu đi những tổn thương trên da do mụn gây ra. Bởi vào mùa đông những đốm mụn trên làn da căng chắc chắn sẽ gây đau hơn đấy.

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: https://cdn.vatgia.vn/pictures/fullsize/2018/10/10/fon1539163623.jpg
baca juga
4. Dưỡng ẩm

Bước quan trọng nhất trong việc dưỡng da vào mùa đông chính là dưỡng ẩm, chắc chắn rồi. Như mình đã nói thì làn da rất cần được cấp ẩm vì vậy một lọ kem hoặc gel dưỡng ẩm tốt rất đáng để bạn “đầu tư”. Chỉ riêng việc dùng toner có chứa acid salicylic và đặc trị đã là lí do để bạn nhất định phải sở hữu một em dưỡng ẩm rồi.

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: https://bizweb.dktcdn.net/100/343/387/products/duong-am.jpg?v=1554039300743


 

Có thể bổ sung bằng mặt nạ cấp ẩm hoặc mặt nạ ngủ để dưỡng ẩm cho da một cách tốt nhất nhé!

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: https://www.hetgia.com/wp-content/uploads/2018/09/2-mat-na-ngu-Laneige.jpg
5. Kem chống nắng

Tất nhiên để bảo vệ những thành quả của việc chăm sóc da mặt mụn mùa đông thì không thể bỏ qua kem chống nắng vào buổi sáng rồi. Tip là nên chọn những loại kem mỏng, nhẹ và lành tính để bảo vệ da an toàn nhất nè.

QUY TRÌNH SKINCARE MÙA ĐÔNG
source: https://saolamdep.com/wp-content/uploads/2019/03/kem-chong-nang-the-saem-eco-earth-power-pink-sun-cream-spf50-pa-10.jpg

TIP SKINCARE CHO DA DẦU MỤN VÀO MÙA ĐÔNG

  • Chọn những sản phẩm chứa acid salicylic sẽ không làm khô da như benzoyl peroxide dù cả hai đều cho công dụng trị mụn. Vì thế mùa đông nên dùng sản phẩm chứa acid như AHA/BHA sẽ tốt hơn;
  • Áp dụng quy tắc chăm sóc da lotion mask nếu cảm thấy da cần cấp nước nhiều hơn;
  • Mặt nạ ngủ có lớp nền là nước thực sự hiệu quả trong việc dưỡng ẩm nhanh chóng (nhanh và hợp với làn da dầu mụn mùa đông hơn là lớp nền dầu);
  • Kết hợp với vận động, sinh hoạt lành mạnh để mau trị dứt điểm mụn.
TIP SKINCARE CHO DA DẦU MỤN VÀO MÙA ĐÔNG
source: https://moonstore.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/7-sai-lam-thuong-gap-khi-cham-soc-da-mun-vao-mua-dong.jpg

Hy vọng nhữnhg gợi ý chăm sóc da mặt mụn mùa đông mình giới thiệu sẽ hữu ích với các bạn. Hãy cố gắng skincare mỗi ngày để đảm bảo da đủ sạch và đủ ẩm trong mùa đông này nhé!