1. TỪ CHỐI SỰ CÁM DỖ

Đây là một yếu tố quan trọng để bạn thực hiện được sự kỷ luật với bản thân. Từ chối cám dỗ có nghĩa là bạn phải biết cách loại bỏ mọi thứ xung quanh mà có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn. Ví dụ, bạn muốn giảm cân thì hãy kiêng ăn vặt, muốn tập thể dục buổi sáng thì phải dậy sớm. Nghe thì có vẻ đơn giản vậy thôi chứ để thực hiện trong ngày 1, ngày 2 liền lập tức thì khá khó khăn bởi bạn phải thay đổi thói quen của bản thân. Đây là lúc bạn cần có sức mạnh ý chí và phương pháp thực hiện đúng đắn. Ví dụ, khi bạn đã ăn đủ no, đủ chất rồi thì bạn sẽ bớt suy nghĩ đến chuyện ăn vặt hoặc nếu bạn muốn dậy sớm thì tối trước đó bạn cần đi ngủ sớm. Như vậy thì sáng hôm sau bạn mới không rơi vào tình trạng ngái ngủ không muốn rời khỏi giường.

1. TỪ CHỐI SỰ CÁM DỖ
source: https://kyna.vn/bai-viet/wp-content/uploads/2018/02/tap-yoga-co-giam-can-khong-2-1024x683.jpg

Một phương pháp tịnh tâm để tránh xa cám dỗ đó là tập Yoga hoặc thiền. Hai dạng bài tập này sẽ giúp bạn tập trung hơn về mặt tâm trí và còn có lợi cho cả sức khỏe của bạn nữa.

2. BỎ THÓI QUEN LÀM VIỆC CHỈ KHI CÓ HỨNG THÚ

Dù bạn có thích điều đó hay không, có hứng hay không thì bạn cũng hãy bắt tay vào làm việc đó. Khi bạn tự gò mình vào làm một việc gì đó thì là lúc bạn đang tự hình thành kỷ luật bản thân. Đừng đợi đến khi bạn thấy sẵn sàng, thấy thích, thấy đủ điều kiện mới làm bởi nó sẽ bị trì hoãn rất lâu do vô vàn cám dỗ.

2. BỎ THÓI QUEN LÀM VIỆC CHỈ KHI CÓ HỨNG THÚ
source: https://i.doanhnhansaigon.vn/2018/04/09/thoiquendecocachlamviechieuquadoanhnhansaigon-1523249904.jpg
baca juga

  3. LÀM ĐỀU ĐẶN MỘT VIỆC TRONG 66 NGÀY

  Tại sao lại là 66 ngày mà lại không phải con số nào khác? Một nghiên cứu từ Harvad để chỉ ra con người cần 66 ngày liên tục để hình thành một thói quen mới. Trong khoảng ⅓ thời gian đầu tiên bạn sẽ gặp khó khăn lớn trong việc thay đổi thói quen để tạo dựng kỷ luật bản thân nhưng sau đó bạn sẽ dần dần thấy dễ dàng hơn. Bạn có thể chia nhỏ thói quen để thực hiện. Ví dụ, bạn muốn thực hiện thử thách 1000 squat thì hãy chia ra ngày 1 là 50 cái, ngày 2 là 60 cái….đến khi hoàn thành mục tiêu.

  3. LÀM ĐỀU ĐẶN MỘT VIỆC TRONG 66 NGÀY
  source: https://tapchilaptrinh.vn/wp-content/uploads/2016/04/scrum-life.png

  4. BIẾT TỰ THA THỨ CHO BẢN THÂN ĐỂ TIẾN LÊN

  Bạn đã đặt ra những mục tiêu phấn đấu để thay đổi bản thân, để đưa bản thân vào nề nếp nhưng những thói quen mới đó có lúc đi trật kế hoạch của bạn. Có thể bạn sẽ gặp những thất bại thảm hại nhưng điều quan trọng là biết tha thứ cho bản thân và vượt qua nó. Bạn hãy nhìn thẳng về phía trước và buông bỏ các xúc cảm như thất vọng, tức giận, tội lỗi bởi nó sẽ chỉ làm chùn bước bạn thôi. Hãy xem những khó khăn, trục trặc đó làm kinh nghiệm để làm tốt hơn trong việc rèn luyện tính kỷ luật. Bạn nên sốc lại tinh thần càng sớm càng tốt bởi nếu bạn càng trì hoãn việc rèn luyện kỷ luật này thì càng khó để hướng cuộc sống của bạn theo hướng tích cực.

  4. BIẾT TỰ THA THỨ CHO BẢN THÂN ĐỂ TIẾN LÊN
  source: https://mb.dkn.tv/wp-content/uploads/2017/05/tha-thu-cho-nguoi-khac-chinh-la-tu-coi-troi-chinh-minh-590x353.jpg
  baca juga

   5. LÊN LỊCH TRÌNH NGHỈ NGƠI, THƯỞNG PHẠT CHO BẢN THÂN

   Cách rèn thói quen giữ kỷ luật cho bản thân sai lầm mà nhiều bạn mắc phải đó là quá cứng nhắc với bản thân. Sự cứng nhắc này có thể không làm bản thân bạn kỷ luật mà ngược lại còn khiến bạn thấy ức chế, thất bại. Bạn hãy nên hài hòa lại, có những quãng nghỉ nếu cảm thấy thực hiện một việc gì đó trong khuôn khổ quá khó khăn. Rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân là điều không hề dễ dàng và nếu bạn thực hiện được tốt thì hãy tự thưởng cho mình bằng một thứ gì đó.

   5. LÊN LỊCH TRÌNH NGHỈ NGƠI, THƯỞNG PHẠT CHO BẢN THÂN
   source: https://images.unsplash.com/photo-1512552288940-3a300922a275?ixlib=rb-1.2.1&ixid=eyJhcHBfaWQiOjEyMDd9&w=1000&q=80

   Còn nếu như bạn làm sai các nguyên tắc kỷ luật bản thân thì sao? Vậy thì bạn hãy tự đề ra một hình phạt đối với bản thân. Đó có thể là sự nhắc nhở bản thân về cách nhìn của người khác đối với việc mà bạn không thể hoàn thành hoặc là phạt bản thân bằng cách ngăn cấm mình làm một điều gì đó rất thích.

   Vậy là bạn đã biết kỷ luật bản thân bằng cách nào rồi đúng không? Đây là một hành trình thay đổi không hề đơn giản và cần ý chí rất lớn. Nào bạn hãy cùng Beauties Vietnam phấn đấu cho một năm mới với một con người mới hoàn thiện hơn nhé.