NHỮNG THỜI ĐIỂM NGUY HIỂM KHÔNG NÊN TẮM

1. Tắm khi đang bị sốt

Khi bạn đang bị ốm sốt thì đồng nghĩa thân nhiệt của bạn đang cao hơn bình thường thậm chí có thể lên đến 39-40 độ C. Thể trạng bạn lúc này cũng đang rất yếu nên nếu đi tắm lúc này sẽ dễ làm bạn ốm nặng hơn và có nguy cơ đột quỵ cao.

NHỮNG THỜI ĐIỂM NGUY HIỂM  KHÔNG NÊN TẮM
source: http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/anhthu/2019/4/22/tam_6.jpg

2. Khi vừa đi nắng về

Người nhễ nhại mồ hôi và muốn lao ngay vào phòng tắm dội vài ca nước lạnh để giải nhiệt là thói quen mà nhiều người vẫn hay làm. Nếu bạn cũng đang làm vậy thì hãy bỏ ngay đi nhé bởi nó rất hại cho cơ thể. Khi cơ thể đang tỏa nhiệt và ra mồ hôi mà bạn đi tắm sẽ làm bít tắc lỗ chân lông. Mồ hôi vì vậy không thoát được ra ngoài làm giảm thân nhiệt và dễ gây cảm lạnh. Bạn nên để mồ hôi ráo tầm 20 phút rồi hẳn đi tắm nhé.

NHỮNG THỜI ĐIỂM NGUY HIỂM  KHÔNG NÊN TẮM
source: http://hanoimoi.com.vn/Uploads/anhthu/2019/4/22/tam_1.jpg
baca juga

3.Tắm ngay sau khi vừa vận động mạnh

Sau khi bạn tập thể dục hoặc vận động mạnh thì cơ thể sẽ ra nhiều mồ hôi làm bạn muốn đi tắm ngay để làm sạch cơ thể. Đây là một thời điểm không nên tắm trong ngày bạn cần đặc biệt lưu tâm bởi nhịp tim còn tăng cao, nó có thể làm đau tim, thiếu máu não, gây choáng váng, ngất xỉu…Sau khi vận động, hãy dành thời gian khoảng 30 phút để thân nhiệt hạ xuống đã bạn nhé.

NHỮNG THỜI ĐIỂM NGUY HIỂM  KHÔNG NÊN TẮM
source: http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/anhthu/2019/4/22/tam_2.jpg

4. Sau khi quan hệ tình dục

Lỗ chân lông mở rộng, nhịp tim nhanh hơn bình thường, các cơ quan trong cơ thể đang được thả lỏng tối đa là tất cả những gì cơ thể bạn có sau khi quan hệ tình dục. Nếu bạn đi tắm ngay rất dễ bị cảm lạnh, nguy cơ co rút, tai biến do co mạch máu tức thời. Bạn hãy nghỉ ngơi tầm 5-10 phút rồi mới vào tắm thì sẽ tốt nhất.

5. Tắm đêm khuya

Nhiều người hiện nay vẫn giữ quan niệm sai lầm rằng tắm vào ban đêm sẽ khiến cơ thể ngủ ngon, thoải mái hơn. Họ không hề hay biết tắm đêm rất dễ bị trúng gió, cảm lạnh vì các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm. Đối với những người đã có tiền sử huyết áp thấp thì tắm đêm lại càng nguy hiểm hơn vì nó gây hiện tượng thiếu máu não trầm trọng, dễ dẫn đến đột quỵ và tử vong. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên tắm vào buổi sáng và nếu bạn buộc phải tắm vào buổi tối thì hãy tắm trước 20 giờ để tránh những tai biến nguy hiểm.

NHỮNG THỜI ĐIỂM NGUY HIỂM  KHÔNG NÊN TẮM
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/11/15/1041841/dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-tam-qua-khuya-2_800x400.jpg
baca juga

6. Khi bụng đói hoặc quá no

Nếu bạn tắm khi no thì dễ bị mắc các chứng bệnh về đường ruột, dạ dày. còn đói là khi lượng đường huyết trong cơ thể đang ở mức thấp nhất và không thể đáp ứng được việc tiêu hao năng nhiệt lượng trong quá trình tắm. Những ai tắm khi bụng đói có thể bị hạ đường huyết và thậm chí là ngất xỉu. Thời điểm thích hợp nhất là nên tắm sau khi ăn cơm khoảng hai tiếng hoặc trước khi ăn cơm 1 tiếng.

7.Khi cơ thể mệt mỏi

Nhiều người thường chọn giải pháp tắm để xua tan mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần sảng khoái và để người tỉnh táo hơn. Nhưng việc làm này lại đang là sai lầm nghiêm trọng bởi khi cơ thể mệt mỏi thì khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Nếu bạn tắm nước lạnh sẽ khiến mạch máu bị co lại, bán sẽ dễ bị cảm lạnh và đột quỵ. Nếu tắm nước nóng thì mạch máu lại nở rộng dễ dẫn đến bị suy tim.

NHỮNG THỜI ĐIỂM NGUY HIỂM  KHÔNG NÊN TẮM
source: http://mobile.vtc.vn/uploads/mecon/c/2017/10/19/95eab58d-5231-4a06-95b3-0bfe90debc96.jpg

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TẮM

- Không nên tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ vừa phải là từ 20 - 25 độ C

- Vào ngày hè, bạn cũng chỉ nên tắm tối đa 2 lần/ ngày vào buổi sáng và có thể thêm một lần vào buổi chiều tối.

- Thời gian tắm cũng không nên quá lâu, mỗi lần tắm chỉ từ 15 - 20 phút.

 Bạn hãy nắm rõ những thời điểm không nên tắm trong ngày mà Beauties Vietnam vừa chia sẻ ở trên để bảo vệ bản thân tránh khỏi những chứng bệnh nguy hiểm. Hãy cùng nhau thay đổi thói quen vì sức khỏe bạn thân bạn nha.