#1. NGƯNG ĐÁNH GIÁ THẤP BẢN THÂN - CÁCH LÀM NÊN PHONG THÁI TỰ TIN

Bạn hãy nhớ rằng thói quen tiêu cực hóa và so sánh là cội nguồn của sự tự ti.  Điều này có nghĩa là bạn luôn cảm thấy thấp kém với những gì mình có và đạt được. Sự so sánh không cần thiết chỉ khiến tâm lý bạn tồi tệ và thêm chán ghét bản thân. 

#1. NGƯNG ĐÁNH GIÁ THẤP BẢN THÂN - CÁCH LÀM NÊN PHONG THÁI TỰ TIN
source: https://ss-images.catscdn.vn/wm500/2019/05/19/5222855/hg1.jpg

Để trở nên tự tin bạn cần thoát ra khỏi vòng tròn tự phê phán chính mình mà rèn luyện cho bản thân thói quen suy nghĩ tích cực. Bạn hãy tự hào với những gì mình có, những thành quả mà mình đạt được. Có như vậy tâm lý của bạn mới thoải mái và trở nên tự tin hơn.

#2. HÃY LUÔN KIÊN ĐỊNH TRONG CUỘC SỐNG, CÔNG VIỆC

Phong thái tự tin của một người sẽ toát lên từ cả ánh mắt lẫn khuôn mặt. Điều này chỉ có khi họ rất kiên định trong ý chí của mình. Do đó bạn hãy rèn luyện tính nhất quán, nói là làm trong công việc lẫn cuộc sống và bạn sẽ thấy rằng mình tự tin hơn trước rất nhiều. 

#2. HÃY LUÔN KIÊN ĐỊNH TRONG CUỘC SỐNG, CÔNG VIỆC
source: https://image.giaoducthoidai.vn/768/uploaded/thuyvt/2019-10-12/1newfolder/1-iluf.jpg
baca juga

#3. KHÔNG NGỪNG CẢI THIỆN BẢN THÂN

Trong cuộc sống, những khó khăn, thất bại khiến bạn thu mình và trở nên tự ti. Cải thiện, phát triển bản thân là cách giúp bạn trở nên tự tin hơn với chính mình. Bạn có thể tham gia vào khóa học kỹ năng giao tiếp, cũng như học hỏi những điều mới mẻ hoặc bộ môn mà bạn hằng yêu thích như nấu ăn, khiêu vũ. Chính những việc này sẽ giúp bạn lấy lại phong thái tự tin của mình.

#3. KHÔNG NGỪNG CẢI THIỆN BẢN THÂN
source: https://3.bp.blogspot.com/-bzj7vuzV4HQ/VlwaYxAcK_I/AAAAAAAAABI/kFBpOauIvF4/s1600/hoc-nau-an-uy-tin.jpg

#4. HÃY ĐỌC SÁCH VÀ SUY NGẪM

Đọc sách là cách giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm cuộc sống và có thêm đề tài cho các buổi nói chuyện. Đồng thời sách vở còn giúp bạn trau dồi tâm hồn, phát triển tư duy tích cực để bạn trở nên tự tin hơn. 

#4. HÃY ĐỌC SÁCH VÀ SUY NGẪM
source: https://www.phunu8.vn/PhuNu8DuLieu/PhuNu8HinhAnh/u3411/doc_sach-1.jpg
baca juga

#5. HÃY LUÔN ƯU TIÊN BẢN THÂN

Một cách làm nên phong thái tự tin chính là khi bạn đưa ra những quyết định mà bạn cho là đúng và hài lòng với nó. Điều này sẽ giúp bạn vui vẻ và thúc đẩy sự tự tin. Do đó trong mọi việc bạn làm hãy ưu tiên cảm xúc của mình trước tiên.

#5. HÃY LUÔN ƯU TIÊN BẢN THÂN
source: http://2sao.vietnamnetjsc.vn/2015/10/07/12/03/ava.jpg

Bạn hãy mạnh dạn từ chối giúp đỡ một ai đó nếu bạn không muốn và đừng làm những việc khiến bản thân áy náy. Bạn hãy chỉ tin tưởng vào bản thân và làm những gì mình muốn.

#6. HỌC CÁCH NÓI CHUYỆN QUYẾT ĐOÁN HƠN

Quyết đoán trong giọng nói cũng chính là quyết đoán trong cả suy nghĩ và điều này làm nên phong thái tự tin của bạn. Sẽ thật tệ nếu bạn có những âm thanh thừa như “ừm”, “à” hay ngập ngừng và lúng túng khi nói chuyện. Do đó bạn hãy giữ tông giọng trung bình và ổn định, nói từ tốn vừa đủ nghe, thanh âm rõ ràng. Điều này rất cần thiết cả trong giao tiếp, thuyết trình và công việc. 

#6. HỌC CÁCH NÓI CHUYỆN QUYẾT ĐOÁN HƠN
source: https://www.girlspace.com.vn/media/477894/60-Cach-tu-tin-truoc-dam-dong.jpg

Đây là kỹ năng không dễ đạt được nhưng bạn hãy kiên trì luyện tập, và điều chỉnh giọng nói của mình. Bạn có thể tham gia một khóa luyện giọng hoặc thường xuyên nghe những bài thuyết trình và tập chỉnh lại âm của mình theo họ.

#7. BIẾT CÁCH CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÌNH

“Thay đổi cách mặc, thay đổi con người”. Đây là câu nói rất hay thể hiện sự ảnh hưởng của cách ăn mặc đến phong thái của một người. Khi diện một bộ quần áo tươm tất, sạch sẽ và phù hợp bạn sẽ thấy tự tin. Vì vậy không nhất thiết phải trở thành một tín đồ thời trang, chỉ cần bạn biết ăn mặc phù hợp vóc dáng, hoàn cảnh để nâng cao giá trị bản thân mình.

#7. BIẾT CÁCH CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÌNH
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/content/2019/11/23/jennie-0901.jpg

#8. LUYỆN TẬP DÁNG NGƯỜI TỰ TIN, QUYỀN LỰC

Dáng người thẳng, tướng đi chuẩn mực cũng giúp bạn toát lên phong thái tự tin và khiến người khác đánh giá cao về bạn. Vì vậy trong giao tiếp và đi đứng, bạn hãy giữ thẳng người, đầu ngẩng cao, vai ngang bằng và đặt tay lên hông để nâng cao mức độ tự tin. Nếu bạn vẫn chưa thấy hài lòng về dáng người của mình, hãy tham gia vào các khóa học yoga, blank, ngồi thiền. Những bộ môn này sẽ giúp bạn chỉnh lại cột sống, độ chịu lực của cơ và chỉnh lại dáng người của bạn. 

#8. LUYỆN TẬP DÁNG NGƯỜI TỰ TIN, QUYỀN LỰC
source: http://kenh14cdn.com/2017/1-1513330959268.jpg

Một cách đơn giản khác để bạn có dáng người thẳng chính là đứng dựa người vào tường, gót chân, mông, vai lưng và đầu chạm sát vào bờ tường. Hoặc bạn có thể đặt thêm một cuốn sách lên đầu mà không làm rớt cả lúc đứng và đi để giữ cho đầu luôn ngẩng cao một cách tự tin.

 

 

#8. LUYỆN TẬP DÁNG NGƯỜI TỰ TIN, QUYỀN LỰC
source: https://thongtinsao.com/wp-content/uploads/2018/03/tieu-su-ca-si-bae-suzy-5.jpg
Nếu bạn luôn rụt rè và chìm ngập trong cảm giác tự ti và cảm xúc tiêu cực thì hãy thử ngay 8 cách làm nên phong thái tự tin như ở trên nhé. Và bạn sẽ thấy rằng sự tự tin hoàn toàn có thể đạt được bằng chiến thuật vô cùng đơn giản khi bạn thực sự muốn rèn luyện và trau dồi bản thân. Beauties Vietnam chúc bạn luôn vui, hạnh phúc và tự tin vào chính mình!