CÂY DƯƠNG XỈ MỸ

Cây dương xỉ Mỹ có dáng thấp thấp xinh xinh lại xanh mướt quanh năm nên được khá nhiều chị em lựa chọn. Hơn nữa, đây cũng là loại cây rất dễ chăm sóc nên không gây ra mất nhiều thời gian của chị em. Loại cây này có thể giúp loại bỏ được thủy ngân, asen và một số chất độc hại trong môi trường như xylen, toluene…

CÂY DƯƠNG XỈ MỸ
source: https://www.bynew.live/wp-content/uploads/2019/10/5-47-848x1024.jpg

CÂY LƯỠI HỔ

Không khó để chúng ta có thể thấy ở nhiều gia đình hiện nay trồng khá nhiều cây lưỡi hổ. Đặc biệt nhiều người đặt trong phòng ngủ và nhiều người gọi là cây lọc không khí trong phòng ngủ.

CÂY LƯỠI HỔ
source: https://f20beauty.com/wp-content/uploads/2019/02/cay-luoi-ho-gia-1-800x784.jpg

Cây lưỡi hổ có thể sản sinh ra khí oxy giúp lọc sạch không khí cho bạn vào ban đêm mà nhiều loại cây khác không thể làm được điều này. Cây lưỡi hổ cũng là loại cây khá dễ chiều, bởi nó không cần nhiều ánh sáng và nước nên không mất nhiều công chăm sóc. 

Đặt cây lưỡi hổ trong nhà không chỉ giúp không khí trong nhà được sạch sẽ hơn mà còn có thể trang trí ngôi nhà bạn đẹp mắt hơn.

baca juga

  CÂY TUYẾT TÙNG

  Cây tuyết tùng nhiều người còn gọi là cây bách Nhật Bản. Loại cây này có khả năng cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn trong môi trường, từ đó mang lại cho bạn không khí trong lành hơn. Cây tuyết tùng cũng được đánh giá là loại cây có khả năng an thần nên có khả năng giúp cải thiện chứng đau đầu rất tốt.

  CÂY TUYẾT TÙNG
  source: https://sc01.alicdn.com/kf/HTB1NpVAdVOWBuNjy0Fiq6xFxVXaQ/202854953/HTB1NpVAdVOWBuNjy0Fiq6xFxVXaQ.jpg

  Khi trồng cây tuyết tùng, các bạn nên trồng trong bóng mát và tưới nước đều đặn. Cây tuyết tùng được trồng trong nhà đôi khi không chỉ đơn thuần để thanh lọc không khí mà còn mang yếu tố tâm linh. Vì thế, nếu như yêu thích loại cây này các bạn có thể lựa chọn để chăm sóc mỗi ngày nhé.

  CÂY NHA ĐAM

  Cây nha đam trước nay chúng ta chỉ biết đến tác dụng của nó đối với việc làm đẹp. Nhưng đây cũng là loại cây có thể giúp các bạn cải thiện được không khí trong nhà nữa đấy. Trồng cây nha đam trong nhà sẽ giúp cho không khí trong nhà được trong lành hơn. Bởi khi môi trường sống ô nhiễm trên lá cây nha đam sẽ có những đốm nâu. 

  CÂY NHA ĐAM
  source: https://caycanhgia.com/wp-content/uploads/2018/09/CC113-6.jpg

  Bạn có thể trồng cây nha đam ở phòng khách, trong bếp hay nhà tắm đều được. Và đây được coi là “máy lọc không khí” rất tốt, rất dễ chăm sóc và dễ tìm.

  baca juga

   CÂY HỒNG MÔN

   Cây hồng môn hiện nay cũng là một trong 8 loại cây lọc không khí trong nhà được nhiều chị em lựa chọn. Bởi ngoài khả năng lọc không khí trong nhà, loại cây này còn điểm xuyết vài bông hoa màu hồng đỏ hoặc vàng trông rất đẹp mắt. Đây cũng là cách bạn nhấn nhá cho ngôi nhà mình ấn tượng hơn. 

   CÂY HỒNG MÔN
   source: http://tinhdoanvinhphuc.vn/wp-content/uploads/2019/01/huong-dan-cham-soc-cay-hong-mon.jpg

   Cây hồng môn được đánh giá cao với khả năng làm sạch không khí vì nó có khả năng hút một số chất độc như xylen, toluene. Vì thế, trồng một cây hồng môn trong nhà cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. 

   CÂY PHÚ QUÝ

   Cây phú quý cũng là một trong nhiều loại cây rất dễ trồng lại giúp bạn làm sạch môi trường sống hiệu quả. Cây phú quý có khả năng sản xuất nhiều khí oxy và loại bỏ các loại hóa chất như benzen hay fomandehit trong không khí. 

   CÂY PHÚ QUÝ
   source: https://nhavuonthanhsang.com/wp-content/uploads/2019/08/cay-phu-quy-thuy-sinh.jpg

   Tuy nhiên, nhựa và quả của cây phú quý có chứa độc, vì thế, các bạn cần thận trọng, Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ cần hết sức lưu ý.

   CÂY LAN Ý

   Cây lan ý cũng là những cây đứng đầu trong danh sách các loại cây thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Loại cây này có khả năng loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene, toluene...Vì thế nếu như bạn muốn có môi trường trong lành có thể trồng loại cây này trong nhà nhé.

   CÂY LAN Ý
   source: https://noithatduckhang.com.vn/img/uploads/images/phongthuy/T8-2018/cay-lan-y-de-ban-3.jpg

   CÂY THIẾT MỘC LAN

   Cây thiết mộc lan rất thích hợp trồng trong phòng khách để không khí được tươi mát hơn. Loại cây này có khả năng hấp thu aceton lớn nên nếu như trồng trong phòng khách sẽ có thể làm sạch không khí cho cả nhà. Đây cũng là loại cây rất dễ chăm sóc nên dường như không làm mất nhiều thời gian của gia chủ.

   CÂY THIẾT MỘC LAN
   source: https://f20beauty.com/wp-content/uploads/2019/08/cay-thiet-moc-lan-8-800x784.jpg

   Đây là 8 loại cây lọc không khí trong nhà rất tốt mà các bạn có thể tham khảo để trồng trong nhà. Bên cạnh đó có một số loại cây không nên trồng trong phòng ngủ như cây kim tiền, cây phát tài, cây xương rồng...để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.