1. CÓ CÙNG MỤC TIÊU CHUNG

Chẳng cần bị ngăn trở về khoảng cách địa lý, một trong những lý do dễ dàng giết chết tình yêu không gì khác mà chính là 3 chữ: KHÔNG CHẮC CHẮN. Chỉ cần 1 người không chắc chắn về tương lai, người còn lại không chắc chắn mình có đang thật sự hạnh phúc trong mối quan hệ này, vậy là "toang". Đây là thời đại của thực tế cho đến thực dụng, thử hỏi còn bao nhiêu "trái tim vàng" đi được dài lâu với nhau trong 1 chiếc hầm tăm tối không thấy tương lai?

1. CÓ CÙNG MỤC TIÊU CHUNG
source: https://i.pinimg.com/564x/a0/4b/58/a04b581e09aa8fc2465a105ad8193010.jpg

Nói như thế để thấy được việc có cùng 1 cột mốc để đặt chân đến, có 1 định hướng mục tiêu chung để cùng nhau nỗ lực thực hiện là điều vô cùng quan trọng trong số các cách giữ tình yêu xa bền vững. Thông thường, các cặp đôi sẽ dành tặng nhau 1 kì nghỉ, 1 cuộc hẹn gặp mặt ngay chính thời điểm "vàng" này. Đã vậy thì lại càng có thêm động lực để vượt qua nỗi nhớ khôn nguôi, tiếp tục thử thách bản thân vhoàn thành "wish-list" đề ra dễ dàng hơn. 

2. KHÔNG HOÀI NGHI

Nếu quan sát các cặp đôi, bạn sẽ nhận ra một điều rằng những đối tượng yêu xa thường để mặc cho trí tưởng tượng của mình "bay bổng" hơn bằng việc đưa ra 1 loạt giả thiết về người yêu: Anh ấy có đang ở cùng cô gái khác không; cô ấy nói như thế nghĩa là đang muốn trách móc mình sao; anh ấy không gọi điện có phải vì đã chán mình,... Những cơn ghen tuông vô cớ và tính chiếm hữu điên cuồng cũng đều bắt nguồn từ đây mà ra. Tuy nhiên, ít ai hiểu rằng, dẫu có tưởng tượng hàng vạn thứ tồi tệ như thế trong đầu, rốt cuộc cũng chỉ vô ích mà thôi.

2. KHÔNG HOÀI NGHI
source: https://i.pinimg.com/564x/e6/7a/0a/e67a0a599a8a712c2936df8b08cef7b9.jpg

Bởi việc bạn làm chẳng những không gắn kết mối quan hệ, mà giống như những liều "thuốc độc" cứ ngấm từ từ. Cho đến một ngày nào đó, khi trái tim đã mắc kẹt sâu trong những thứ tiêu cực ấy, sẽ chẳng còn ai có thể cứu vãn được chuyện tình này nữa. Vậy nên, cách giữ tình yêu xa tốt nhất mà bạn có thể làm được là hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn, vừa giúp ích cho tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng, thanh thản, vừa khiến cho đối phương cũng nhẹ lòng thay vì phải gánh thêm áp lực "vô hình". 

baca juga

3. ĐIỀU CHỈNH "THÔNG SỐ" GIAO TIẾP

Nhiều cặp đôi thường thống nhất về thời gian biểu sẽ nói chuyện, gọi điện thoại hoặc nhắn tin vào thời điểm nào, chẳng hạn mỗi tối hoặc 3, 4 lần/tuần. Nếu bạn đã và đang thực hiện theo cách giữ tình yêu xa này mà không cảm thấy có gì khó khăn, bất tiện thì hãy cứ tiếp tục nhé. Còn khi đã cảm thấy điều đó có phần quá sức với mình, tại sao bạn không thử cách giữ tình yêu khi ở xa nhau bằng tin nhắn, điện thoại diễn ra tự nhiên nhất có thể. Thậm chí nếu cả tuần chỉ trò chuyện với nhau được 1, 2 lần mà bạn vẫn thấy ổn thì đó cũng đâu phải điều tồi tệ phải không nào?

3. ĐIỀU CHỈNH "THÔNG SỐ" GIAO TIẾP
source: https://i.pinimg.com/564x/bb/07/24/bb072458d21a46c095d6dccfe38061d4.jpg

Chỉ đơn giản bởi vì mỗi người đã quá bận rộn với công việc, học hành hay ti tỉ những thứ trên trời dưới đất xuất hiện trong 1 ngày. Vào những lúc như thế, liệu bạn có đủ tâm trạng để duy trì 1 cuộc giao tiếp thú vị với người yêu mà đảm bảo mình sẽ không để những buồn phiền, than thở "gián đoạn" cảm xúc của đôi bên? Đừng để xuất phát điểm từ tình yêu và nỗi nhớ, chỉ vì những cuộc nói chuyện mà trở thành sự cân đo xem bên nào hy sinh hơn, bên nào ích kỉ hơn. Nhớ nhé, thay vì chăm chăm vào số lần trong 1 ngày, bạn hãy nghĩ xem làm cách nào để mỗi lần trò chuyện trở nên chất lượng hơn. Bằng những câu chuyện vui vẻ, ấm áp, bằng những hỏi han, chia sẻ đúng lúc, không thừa thãi, điều đó mới khiến 2 người yêu xa xích lại gần nhau một cách tự nhiên và không cảm thấy gò bó, vướng víu. 

4. TẠO SỰ TIN TƯỞNG CHO NHAU

Không hoài nghi đã đành, nhưng bản thân cả 2 khi đã xác định yêu xa cũng cần phải nỗ lực tạo dựng niềm tin trong lòng đối phương nhiều hơn những cặp đôi ở gần nhau. Sự nghi ngờ, ảo tưởng của đối phương về bạn tuy không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nếu bạn thể hiện mình đáng tin cậy và rõ ràng, minh bạch trong mọi tình huống thì về lâu dần, anh ấy cũng sẽ đặt xuống sự ngờ vực đó mà thôi. Tuy không thường xuyên nhưng sẽ có một vài thời điểm, nếu bạn không đủ tỉnh táo sẽ dễ rơi vào tình huống "cảnh báo" đe dọa mối quan hệ tình cảm.

4. TẠO SỰ TIN TƯỞNG CHO NHAU
source: https://i.pinimg.com/564x/2c/0a/85/2c0a85d794534f9e419c152f5067ae72.jpg

Chẳng hạn những buổi ăn tối, xem phim cùng đồng nghiệp, những buổi du lịch, dã ngoại với nhóm bạn,... Thay vì phải đợi đến khi bạn được tag ảnh trên Facebook, hay qua những lời nói "tam sao thất bản" của người quen, tại sao bạn không thông báo với "một nửa" của mình về những buổi hẹn như thế, thậm chí có thể kể thêm về những người bạn đi cùng để đối phương thêm phần tin tưởng hơn. Đó mới là cách gìn giữ tình yêu xa thông minh đấy các cô gái ạ!

Đôi khi cách giữ tình yêu xa lại được tạo dựng từ nền tảng của sự tin tưởng và bao dung. Các nàng nhớ nhé, chỉ yêu thôi chưa đủ, điều chúng ta cần vẫn là được cùng nhau trưởng thành và tạo dựng tương lai vững chắc cho mai sau đấy.