NGUYÊN NHÂN BẠN CẦN KHỬ MÙI HÔI CỐNG TRONG NHÀ VỆ SINH

Mùi hôi làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình

Điều đầu tiên chắc chắn một khi mùi hôi bốc ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mọi thành viên trong gia đình. Chắc chắn chẳng ai muốn mỗi lần bước vào nhà vệ sinh để đánh răng, rửa tay, rửa mặt lại phải nhăn mặt vì mùi hôi khó chịu đúng không nào?

Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên

Cống nhà vệ sinh bốc mùi ngoài ra còn gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe như: làm tâm trạng xấu đi, dễ bị stress, bực bội do hít phải quá nhiều khí H2S là khí gây ra mùi hôi cống nhà vệ sinh. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì mùi hôi của cống cũng sẽ là nguyên nhân khiến trẻ em kén ăn, quấy khóc.

Tạo ấn tượng không tốt với khách 

Hãy tưởng tượng nhà bạn tiếp đón khách đến chơi và mùi hôi của nhà vệ sinh lan ra đến cả phòng khách, phòng bếp thì sẽ như thế nào? Chắc chắn nó sẽ làm khách của bạn khó chịu và có ấn tượng không tốt với gia đình bạn. Đặc biệt, trong môi trường nhà hàng, khách sạn, văn phòng mà có mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ tạo cảm giác bẩn thỉu và thiếu chuyên nghiệp.

NGUYÊN NHÂN BẠN CẦN KHỬ MÙI HÔI CỐNG TRONG NHÀ VỆ SINH
source: http://chattayruahuuco.com/ckfinder/userfiles/images/suc-khoe-gia-dinh/Nha-ve-sinh-o-chung-cu-boc-mui.jpg

6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ

1. Sử dụng các sản phẩm khử mùi

Đây là cách làm đơn giản nhất: Bạn chỉ cần tìm mua những bình xịt khử mùi, tinh dầu, tấm lót khử mùi với nhiều mùi hương khác nhau để đặt, xịt nhà vệ sinh để khử mùi hôi từ cống thoát nước nhé.

6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
source: https://smartscentvn.com/wp-content/uploads/2019/02/cach_khu_mui_hoi_wc_3.jpg
baca juga
  2. Dùng phương pháp “nước khép kín”

   Phương pháp này có thể giảm mùi hôi nhờ túi nước đè miệng cống khiến khí hôi không thể nào thoát ra ngoài. Cách làm của phương pháp này như sau:

  - Bước 1: Cho nước vào một túi nilon trong loại không có quai rồi buộc chặt miệng túi

  - Bước 2: Đặt túi trực tiếp lên miệng cống. Bạn hãy để ý mà xem, sau một thời gian thì mùi hôi sẽ biến mất.

  6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
  source: https://genknews.genkcdn.vn/thumb_w/640/2014/1-6a00d83452c74569e20115711a5354970c-500wi-e82ba-1390074363319.jpg
  3. Sử dụng giấm

  Trong giấm có chứa Acid axetic có khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt 1 cốc giấm vào góc tường hoặc đổ giấm vào đường ống thoát nước là được. Lưu ý lúc này bạn tạm thời không xả nước ở trong nhà vệ sinh nhé vì nó sẽ làm trôi hết giấm đi.

  6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
  source: https://image-us.eva.vn/upload/3-2018/images/2018-09-22/khong-can-sap-khu-mui-nha-ve-sinh-van-thom-nuc-voi-6-meo-vat-nho-ma-co-vo-3-1537604733-363-width600height418.jpg
  baca juga
   4. Lắp đặt quạt thông gió

   Quạt thông gió là một loại máy mà mỗi gia đình nên lắp đặt trong nhà vệ sinh để giúp nhanh chóng phát tán mùi hôi ra ngoài để giảm sự ngột ngạt cho nhà vệ sinh. Quạt thông gió đồng thời sẽ đẩy toàn bộ khí hôi, bụi, vi khuẩn ra ngoài và hút không khí trong lành vào thay thế.

   6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
   source: https://thietbidiensino.com/wp-content/uploads/2017/09/quat-thong-gio-am-tran.jpg

   Khử mùi nhà vệ sinh bằng củ sả, chanh

   Chỉ với chanh và sả là các nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp thì bạn đã có thể hoàn toàn khử được mùi vệ sinh nhanh chóng mà không tốn nhiều sức lực. 

   Đối với sả: Bạn đạp dập phần củ để hương thơm được tỏa ra nhiều hơn. Những nhánh sả sau khi đập dập bạn mang lên treo trong phòng tắm.

   Đối với chanh: Bạn vắt lấy nước cốt từ 3-4 quả chanh. Đổ một ít vào bồn cầu rồi đậy nắp lại. Phần còn lại đổ vào các góc nhà vệ sinh, đặc biệt là ở cống thoát nước và đóng kín cửa. Sau khoảng 1 tiếng thì xả nước bồn cầu cũng như dọn dẹp lại nhà vệ sinh.

   6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
   source: https://congaichungminh.com/wp-content/uploads/2019/09/5-cach-khu-mui.png

   6. Khử mùi hôi bằng bã cà phê

   Sau khi uống cà phê, bạn hãy giữ lại bã nhé vì bạn sẽ không ngờ đến tác dụng tuyệt vời trong khử mùi của cà phê đâu. Bạn hãy cho bã vào một túi vải và treo lên một góc nhà tắm là được.

   6 MẸO KHỬ MÙI CỐNG NHÀ VỆ SINH ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ
   source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/3/8/photo1520494098666-1520494098666735176149.jpg

   Hy vọng với 6 mẹo khử mùi cống nhà vệ sinh mà Beauties Vietnam vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn luôn thơm tho để tạo một môi trường sống trong lành cho gia đình bạn.