#1. MỌI CHUYỆN MAY RỦI XẢY ĐẾN ĐỀU CÓ LÝ DO CỦA NÓ

Trong cuộc sống và công việc chắc hẳn sẽ có những rắc rối và chuyện không may xảy đến với chúng ta vì đường đời chẳng hề bằng phẳng. Nhưng thay vì lo lắng, than phiền và mắc kẹt với những rắc rối này, bạn hãy có cái nhìn toàn cảnh và thấu đáo hơn về những chuyện không may xảy đến. 

#1. MỌI CHUYỆN MAY RỦI XẢY ĐẾN ĐỀU CÓ LÝ DO CỦA NÓ
source: https://blogphatgiao.com/wp-content/uploads/2015/11/_d_improd_/5-Quy-Luat-Chi-Phoi-Hoan-Toan-Cuoc-Doi-Con-Nguoi-1_f_improf_600x399.jpg

Chỉ những suy nghĩ tích cực và khách quan thì bạn mới nhìn rõ vấn đề và sáng suốt tìm hướng giải quyết. Hoặc ít ra thì bạn cũng giải phóng được tâm trạng mình khỏi trạng thái tiêu cực, chán nản. Những suy nghĩ khiến bạn hạnh phúc sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan và sẵn sàng đối mặt với mọi biến cố cuộc đời.

#2. LẤY ĐỦ LÀM VUI

Đây là một trong những suy nghĩ khiến bạn hạnh phúc nhưng ít người làm được, bởi ai cũng có ham muốn và tham vọng riêng. Thế nên nếu tham vọng không biết điểm dừng và luôn đòi hỏi tìm kiếm những giá trị vật chất sẽ khiến bản thân có nhiều vướng bận. Để hiểu được ý nghĩa đích thực của hạnh phúc, bạn hãy biết lấy đủ làm vui và hài lòng với những gì mình đang có.

#2. LẤY ĐỦ LÀM VUI
source: https://images.guucdn.net/full/2018/12/21/4f756116b88611028e9738f037a399785a365596.jpg
Người biết đủ là người hạnh phúc
source: https://images.guucdn.net/full/2018/12/21/4f756116b88611028e9738f037a399785a365596.jpg
baca juga

#3. CHẤP NHẬN VÀ THÍCH NGHI VỚI NHỮNG SỰ THAY ĐỔI

Bạn thấy đấy, cuộc sống sẽ chẳng mãi đứng yên mà không ngừng thay đổi trong bất kỳ một khía cạnh nào từ công việc, gia đình, sức khỏe, tình cảm và tài chính. Có những sự thay đổi không như bạn mong muốn, nhưng thay vì căng thẳng, bất an, bạn hãy đối mặt và vui vẻ chấp nhận chúng. Sớm thích nghi với sự thay đổi sẽ giúp bạn bớt bị tổn thương mà nhanh chóng có được niềm vui và sự hạnh phúc.

#3. CHẤP NHẬN VÀ THÍCH NGHI VỚI NHỮNG SỰ THAY ĐỔI
source: http://tec-ftu.com/wp-content/uploads/2018/11/Artboard-1.png

#4. BƯỚC LÙI CŨNG LÀ BƯỚC TIẾN

Để đạt được thành công trong sự nghiệp cũng như hạnh phúc trong cuộc sống, bạn cần xác định rằng chẳng có con đường nào là thẳng tắp cả. Đó là một con đường zigzag với những đoạn tiến về phía trước và có cả đoạn thụt lùi lại về sau. Vậy nên khi bạn phải đối mặt với những khó khăn, thất bại hãy xem đó là một bước lùi để giữ tinh thần và rèn luyện bản lĩnh cho bước tiến tiếp theo. 

#4. BƯỚC LÙI CŨNG LÀ BƯỚC TIẾN
source: https://agent.rever.vn/hs-fs/hubfs/lam-moi-gioi-nhu-will-smith-3.jpg?width=480&name=lam-moi-gioi-nhu-will-smith-3.jpg
Đây là một câu nói ý nghĩa trong bộ phim Mưu cầu hạnh phúc (The Pursuit of Happyness)
source: https://agent.rever.vn/hs-fs/hubfs/lam-moi-gioi-nhu-will-smith-3.jpg?width=480&name=lam-moi-gioi-nhu-will-smith-3.jpg

Đây là suy nghĩ tích cực để bạn không bị quật ngã với những thứ xảy đến không lường trước được. Từ đó bạn sẽ lấy lại được cân bằng từ nội tại để hồi phục nhanh sau những biến cố và cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống này.
 

baca juga

#5. PHẢI SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH ĐỂ KHÔNG HỐI TIẾC

Sẽ thật uổng phí cả một đời, nếu bạn không sống và chân thật với chính mình. Chỉ khi đó bạn mới có thể vui vẻ, hạnh phúc. Bạn không cần phải gồng mình để sống theo ý muốn của ai cả, đừng vì ngưỡng mộ mà cầm bản đồ của người khác dò đường cho mình. Vì đây là cuộc đời của bạn nên hãy là chính mình để biết mình cần gì và đâu là điều mình muốn. 

#5. PHẢI SỐNG LÀ CHÍNH MÌNH ĐỂ KHÔNG HỐI TIẾC
source: https://hanhtrinhtamlinh.com/wp-content/uploads/2015/09/dung-bao-gio-de-minh-phai-hoi-tiec.jpg

Suy nghĩ này như một kim chỉ nam cho cuộc đời của bạn, để bạn chọn được phương hướng đúng đắn mà mình nên đi. Có như vậy bạn mới thực sự thấy cuộc sống mình ý nghĩa và cảm thấy hạnh phúc.

#6. THA THỨ CHO NGƯỜI KHÁC CHÍNH LÀ GIẢI THOÁT CHO BẢN THÂN

Bạn có thấy mình vui vẻ và hạnh phúc không khi giữ sự oán giận và hận thù với người khác? Chắc chắn là không, vì bạn đã phí phạm thời gian và tâm trí để dành cho người mà bạn căm ghét. Đồng thời sự hận thù chỉ khiến bạn thêm nặng nề, u uất. 

#6. THA THỨ CHO NGƯỜI KHÁC CHÍNH LÀ GIẢI THOÁT CHO BẢN THÂN
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/hanhle/2018/05/06/tha-thu-1475220150-2330.jpg

Do đó bạn hãy tự giải thoát bản thân mình bằng sự tha thứ và vứt bỏ hận thù. Không nhất thiết phải hòa giải, bạn chỉ cần kết thúc mối quan hệ, loại bỏ những việc không vui ra khỏi tâm trí. Bạn hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng lòng trắc ẩn với người khác. Có như vậy bạn mới thấy cuộc sống của mình trọn vẹn, hạnh phúc và tâm hồn sẽ an nhiên, tự tại.

Xem thêm: Hãy học cách yêu thương bản thân để mang lại hạnh phúc cho chính mình và những người thân yêu!

Mong rằng trong cuộc sống cho dù có gặp phải những biến cố, khó khăn thì bạn cũng hãy tin tưởng vào bản thân, nhắm mắt tĩnh lặng và có những suy nghĩ khiến bạn hạnh phúc. Những suy nghĩ theo hướng lạc quan tích cực mới giúp bạn kiên định mà tiến lên. Beauties Vietnam chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc theo cách mà bạn hằng mong!