SON LÌ MAYBELLINE COLOR SENSATIONAL POWDER MATTE NỔI THẾ, NÀNG CÓ BIẾT?

Chỉ ra những dòng son Maybelline hot nhất, bán chạy nhất, chưa bao giờ thiếu đi son lì Maybelline Color Sensational Powder Matte cả. Dòng son này được trình làng cái thì dù có bao nhiêu “hậu duệ” khác xuất hiện nhưng vẫn chưa soán ngôi nổi. Trước đây với Maybelline mình chỉ si mê đúng mascara thôi. Đã từng thử qua vài dòng son nhưng chưa tìm được “tần số” chung. Cho tới khi swatch son lì Maybelline Color Sensational Powder Matte này, mọi nhận định thay đổi hoàn toàn luôn. Đã hiểu vì sao bao tín đồ làm đẹp châu Á phát cuồng vì em nó.

SON LÌ MAYBELLINE COLOR SENSATIONAL POWDER MATTE NỔI THẾ, NÀNG CÓ BIẾT?
source: https://pinkbeauty.com.sg/wp-content/uploads/2018/10/Maybelline-Color-Sensational-Powder-Mattes-Lipstick_2.jpg

BẢNG MÀU

Liệt kê số lượng màu son lì Maybelline Color Sensational Powder Matte có đến 15 sắc độ. Trong đó có 5 tông đỏ, 6 tông hồng và 4 màu nude. Đủ cho nàng lựa chọn nghen. Mình thấy mấy màu hot và thường xuyên cháy hàng chính là Mauve It Up, Touch of Nude và Plum Perfection. Toàn mấy tông màu tưởng khó dùng mà lại được chuộng phết. Ngoài ra mình cũng khá ưng sắc đỏ Noir Red nàng ạ.

Review son Maybelline Powder Matte về bảng màu xem thế nào nha:

 • Touch of Nude là hồng nâu, có xíu tint đỏ đấy. Tên nude nhưng lại dùng cực xinh, chuẩn trào lưu MLBB.
 • Noir Red: đỏ booc đô.
 • Mauve It Up: hồng ấm.
 • Make Me Blush: hồng cam.
 • Nude Illusion: hồng bợt.
 • Barely There: hồng baby
 • Arenue C: hồng san hô.
 • Coral Passion: hồng cánh sen.
 • Orange Treat: hồng đỏ.
 • Orange Shot: cam đỏ.
 • Orange Obsession: cam tươi.
 • Technically Pink: hồng tím.
 • Pink Potion: hồng tím.
 • Up To Date: Tím hồng.
 • Fuchsia Flash: hồng fuchsia.
 • Pink Shot: tím lavender.
 • Plum Perfection: đỏ rượu.
 • Cherry Chic: đỏ cherry.
 • Red-dy Red: đỏ cam.
 • Get Red-dy: đỏ tươi.
BẢNG MÀU
source: https://cocoshop.vn/uploads/shops/2019_08/1a_ac5940fdb693454eaf25268b14f11bde.jpg

Bảng màu son Maybelline Powder Matte có rất nhiều cái tên sáng giá để nàng lựa chọn đấy. Dù không có mấy tông đất đang hot trend thì mấy màu cơ bản hẳn ai cũng nên rinh. Cơ mà điểm trừ nhỏ là có một vài thỏi màu khi dùng hơi khác với hãng quảng cáo đấy. Trên kia là mình swatch ra và note màu chuẩn cho nàng chọn rồi đó!

baca juga

THIẾT KẾ

Trong tên của son lì Maybelline Color Sensational Powder Matte có nguyên cụm Color Sensational thế nên ngoại hình cũng tương tự như mấy dòng Maybelline cùng “gốc” ấy khác. Vỏ trùng màu son bên trong để quan sát, đấy là đột phá hơn của em nó. Mã son dán ở đấy, vẫn như thường lệ. Chả cần nhìn label để biết nữa, nhìn vỏ là nhận diện được tông độ rồi.

THIẾT KẾ
source: https://media.karousell.com/media/photos/products/2019/05/20/maybelline_lipstik_color_sensational_powder_matte_1558328231_374082a7_progressive.jpg

KẾT CẤU CỦA SON MAYBELLINE DÒNG POWDER MATTE

Đây là dòng lì lâu trôi, chất creamy cực kỳ vì phủ lên môi lớp finish chẳng khác nào Powder – phấn mà. Son mùi hơi hăng một chút, không thơm chút nào đâu, kiểu hơi hướng thành phần hóa học một chút. Bề ngoài của thỏi cũng mịn đúng chuẩn mấy thỏi Powder Matte nổi danh hiện nay. Màu lên được cái chuẩn đét kể cả với tông nude. Nếu nàng muốn đậm nét, môi căng mọng như người mẫu thì hãy build-up thêm vài ba lớp nữa.

Tô son dễ dàng, son lì mà không bị khô, hoàn toàn không quá mướt mà “đỏng đảnh” bóng nhẫy. Chất son ăn vào môi cực nhanh. Tuy nhiên nàng nào mà có nếp môi thì thoa lên nhìn cũng khá rõ đấy. Cơ mà môi khô vẫn dùng được, đặc biệt ai mà môi xỉn, thâm càng nên rinh son lì Maybelline Color Sensational Powder Matte này về.

KẾT CẤU CỦA SON MAYBELLINE DÒNG POWDER MATTE
source: https://media.hasaki.vn/wysiwyg/nhphuong/PhuongNgo/Maybelline-Color-Sensational-Powder-Matte-1.jpg
baca juga

CẢM NHẬN VỀ ĐỘ BỀN MÀU

Kết cấu là vậy còn về độ bền màu thì sao. Bám màu tốt hơn cả mong đợi, khoảng 5-6 giờ liền. Cả buổi mà không thấy bị xuống tông mấy. Cơ mà nếu mà bảo ăn uống tùm lum son vẫn lưu màu trên môi thì không đúng đâu nhé. Ăn nhẹ sương sương thôi thì còn được. Khi son trôi để lại lớp tint ngả hồng. Mình thì không thích điểm này lắm, môi cảm giác bị già và sến. Thế nên tích cực dặm lại liền. Tẩy trang với em này cũng nên dùng sản phẩm chuyên dụng nha.

CẢM NHẬN VỀ ĐỘ BỀN MÀU
source: https://cdn.makeupandbeauty.com/wp-content/uploads/2017/06/Maybelline-Color-Sensational-Powder-Matte-Lipstick-Make-Me-Blush-Review-All-Lipsticks-closed.jpg

ĐÁNH GIÁ CHUNG VÀ KẾT LUẬN

Đánh giá em này điểm phải mức A luôn. Bảng màu có nhiều tone dùng được, đều tôn da cả, trừ mấy sắc nude với hồng nha. Mức giá thì chỉ hơn 130k thôi mà dùng rất tốt. Màu thì chuẩn mà nhẹ môi. Nàng mà băn khoăn không biết chọn tông nào có thể ra siêu thị, ra mấy trung tâm thương mại test thử nghen. Son bám màu tốt.

Tham khảo thêm một số bài review về son Maybelline khác tại đây:

ĐÁNH GIÁ CHUNG VÀ KẾT LUẬN
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/5c4aa78d46cac7278113a12d

Có một điểm cần lưu ý, đây là dòng sản phẩm của Maybeline châu Á, sản phẩm này thì sản xuất tại Trung Quốc nha. Dòng này không phân phối sang Mỹ. Nhiều nàng hẳn cũng hoang mang khi tìm hiểu để mua đúng không? Cơ mà dùng review son Maybelline Color Sensational thì ổn lắm, vẫn là hàng xịn mà. Chất lượng quá lời với số tiền bỏ ra ấy chứ.