1. DÙNG VẬT NHỌN ĐỂ CẠY ĐÁ TRONG TỦ

Khi vệ sinh tủ lạnh thì có thể bạn sẽ muốn cạy sạch lớp đá dính trên bề mặt tủ lạnh bằng các vật sắc nhọn. Đây là lỗi thường gặp khi vệ sinh tủ lạnh cực kỳ nguy hiểm vì có thể khiến khí gas rò rỉ ra ngoài theo vết thủng. Tủ lạnh sẽ không còn đủ hơi để làm lạnh và làm đông. Thực phẩm có thể bị hư hỏng. Cách tốt nhất là chúng ta nên để lớp đá được rã đông tự nhiên mà bạn cũng không cần phải quá tốn thời gian và công sức.

1. DÙNG VẬT NHỌN ĐỂ CẠY ĐÁ TRONG TỦ
source: https://www.cleanipedia.com/images/v2/0ef6c94aba3fe5ff53e6065a6385b004-1800w-1200h.jpg

2. SỬ DỤNG HÓA CHẤT TẨY RỬA MẠNH

Nhiều người vẫn đang giữ thói quen dùng các loại thuốc tẩy, xăng, dầu, hóa chất tẩy rửa khác...để vệ sinh tủ lạnh với suy nghĩ như vậy sẽ giúp tủ lạnh nhanh sạch hơn. Bên cạnh đó, thói quen dùng bàn chải vệ sinh tủ lạnh cũng rất dễ khiến tủ lạnh bị phai màu, xước sơn và có thể khiến khí độc tràn vào tủ. Khi tủ lạnh bị nhiễm khí độc thì sẽ xâm nhập vào thức ăn khiến sức khỏe gia đình bạn bị đe dọa

Vì vậy, bạn hãy sử dụng miếng mút xốp để nhẹ nhàng lau chùi tủ lạnh cũng như sử dụng các giải pháp tự nhiên như chanh, sả, cà phê...thay vì dùng hóa chất tẩy rửa. Hoặc một sản phẩm bạn có thể tham khảo đó là nước lau bếp Cif giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất. Hương thơm sản phẩm dịu nhẹ giúp khử mùi thực phẩm bên trong tủ lạnh. Điều quan trọng là trong Cif không chứa các hoá chất độc hại, không gây kích ứng và an toàn cho người sử dụng.

2. SỬ DỤNG HÓA CHẤT TẨY RỬA MẠNH
source: https://cdn.tgdd.vn/Products/Images/2787/104237/bhx/cif-xit-da-nang-chai-520ml-2-org.jpg
baca juga

3. DÙNG NƯỚC NÓNG ĐỂ VỆ SINH TỦ LẠNH

Bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn cho tủ lạnh tốt hơn nhé. Bởi vì, cách này có thể làm tủ bị nứt vỡ hoặc khiến các ngăn kệ bị biến dạng. Tủ của bạn sẽ dễ bị bong tróc và ảnh hưởng đến khí lạnh trong tủ.

Bên cạnh đó, đối với các ngăn kéo và các kệ trong tủ lạnh thì bạn hãy lấy ra và rửa nhẹ nhàng bằng xà phòng và mút xốp thay vì đặt trong máy rửa chén và dùng nước nóng để không làm nứt bề mặt của các vật này.

3. DÙNG NƯỚC NÓNG ĐỂ VỆ SINH TỦ LẠNH
source: http://ttol.vietnamnetjsc.vn//2016/11/27/15/59/mot-coc-nuoc-nong-tri-den-6-benh-thuong-gap-don-gian-nhung-nhieu-nguoi-quen-lam_2.jpg

4. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU NƯỚC KHI LAU CHÙI TỦ LẠNH

Hơi ẩm của tủ lạnh sẽ bị sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu trong quá trình vệ sinh bạn dùng quá nhiều nước mà không lau khô hoàn toàn. Tuổi thọ của tủ lạnh đồng thời cũng sẽ bị giảm đi do nước bị rỉ vào bên trong hệ thống thông gió, làm lạnh của tủ và thậm chí là có thể lan cả vào các bộ phận điện và gây tình trạng giật điện nguy hiểm.

baca juga

  5. LỰA CHỌN SAI CHẤT LIỆU LAU TỦ LẠNH

  Thông thường, ai trong chúng ta cũng sẽ hay dùng một tấm khăn khô để lau lại tủ lạnh một lần nữa sau khi lau tủ lạnh bằng nước. Tuy nhiên, bạn hãy đặc biệt ghi nhớ rằng không phải lau tủ lạnh bằng bất kỳ loại khăn nào cũng được. Nếu bạn sử dụng các loại khăn cứng, thô ráp thì sẽ dễ khiến tủ lạnh nhanh hỏng.

  Bạn chỉ nên dùng các loại khăn hoặc tốt nhất là miếng xốp mềm để vệ sinh tủ lạnh và đối với các kệ của tủ lạnh thì bạn có thể chỉ cần để khô tự nhiên hoặc lau sạch sơ lại bằng một chiếc khăn mềm trước khi cho vào tủ lạnh.

  5. LỰA CHỌN SAI CHẤT LIỆU LAU TỦ LẠNH
  source: http://dienmayabc.com/media/news/1008_cach-ve-sinh-tu-lanh-99-9-760x367.jpg

  6. KHÔNG RÚT PHÍCH CẮM CỦA TỦ LẠNH

  Điều đầu tiên không tốt khi bạn quên rút phích cắm đó là nguy cơ gây điện giật cao. Bên cạnh đó, tủ lạnh nếu chưa bị rút phích mà cứ thế mở ra để lau chùi thì sẽ khiến nhanh bay hơi lạnh, từ đó thực phẩm nhanh hư hỏng hơn.

  Với 6 lỗi thường gặp khi vệ sinh tủ lạnh mà Beauties Vietnam vừa chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về cách lau chùi tủ lạnh đúng đắn để bảo vệ tuổi thọ của tủ lạnh gia đình bạn nhé.