1. QUẢ DỨA

Quả dứa miền Nam vẫn gọi là trái thơm, đây là loại quả mà mẹ bầu cần kiêng tuyệt đối trong 3 tháng đầu của thai kì. Bởi trong loại quả này có chứa bromelain có thể làm mềm tử cung, làm tử cung co bóp mạnh hơn và có thể dẫn tới chuyển dạ sớm. 

1. QUẢ DỨA
source: https://images.guucdn.net/lily/2017/869a703b96131fadc677cb329718a727a7b31478.jpg

Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kì là không nên, mẹ bầu nên tuyệt đối kiêng. Mặc dù không phải mẹ bầu nào ăn dứa cũng bị sảy thai, nhưng cẩn thận vẫn là trên hết, đặc biệt đối với chị em có cơ địa dễ sảy thai.

2. ĐU ĐỦ XANH

Nếu là đu đủ chín thì bạn có thể ăn thoải mái vì đu đủ chín có chứa nhiều vitamin tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Nhưng đu đủ xanh thì chị em không nên ăn trong giai đoạn mang thai, vì nó có chứa nhiều nhựa và chất Papain. Những chất này có thể gây co bóp tử cung, chảy máu tử cung và dẫn tới sảy thai.

2. ĐU ĐỦ XANH
source: http://thammyquoctebally.com/wp-content/uploads/2014/03/tac-dung-cua-du-du-xanh-1101.jpg

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng, nếu như mẹ thường xuyên ăn đu đủ xanh cũng có thể làm giảm sự phát triển của thai nhi. Chính vì những tác dụng không tốt này của đu đủ xanh mà các bạn không nên ăn nó trong thai kì của mình. 

baca juga

    3. QUẢ ĐÀO

    Nhiều chị em truyền tai nhau rằng ăn đào khi mang thai con dễ bị dị tật, đặc biệt là bị câm. Nhưng đây chỉ là lời đồn truyền miệng từ xa xưa, không có cơ sở. Nhưng trong giai đoạn mang thai chị em không nên ăn đào là vì loại quả này có tính nóng có thể gây kích ứng, làm chảy máu và dẫn tới sảy thai. Hơn nữa, vỏ quả đào có nhiều lông cũng dễ gây dị ứng ở họng và gây ho. 

    3. QUẢ ĐÀO
    source: https://cdn.24h.com.vn/upload/4-2018/images/2018-12-09/Nhung-loai-qua-bo-duong-nhung-cuc-nguy-hiem-voi-me-bau-2-1544371286-724-width665height449.jpg

    4. QUẢ NHÃN

    Mặc dù theo Đông y thì quả nhãn có tác dụng rất tốt đối với việc dưỡng huyết an thần, nhưng đây lại không phải loại quả chị em mang thai có thể ăn đều. Bởi quả nhãn là quả có tính nóng, nếu như ăn nhiều dễ gây nóng trong, táo bón, đau bụng dưới và thậm chí sảy thai. 

    4. QUẢ NHÃN
    source: https://muathuoctot.com/uploads/Topic/2013/11/21/muathuoctot.com_138499816536254556.jpg
    baca juga

      5. QUẢ VẢI

      Cũng như quả nhãn, quả vải cũng là một trong 9 loại trái cây không tốt cho bà bầu mà chị em không nên sử dụng nhiều. Qủa vải cũng là loại qủa có chứa nhiều đường, tính nóng, có thể gây đau bụng, chảy máu thậm chí sảy thai. 

      5. QUẢ VẢI
      source: https://muathuoctot.com/uploads/Topic/2013/11/21/muathuoctot.com_138499822919565775.jpg

      6. QUẢ TÁO MÈO

      Táo mèo có vị chua chua mặc dù thích hợp cho những chị em bầu bí ốm nghén làm giảm triệu chứng nghén khó chịu. Tuy nhiên, loại quả này cũng không phải loại qủa được khuyến khích khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai. Bởi táo mèo cũng có khả năng làm tăng cơn co bóp tử cung vì thế có thể gây sảy thai, sinh non.

      6. QUẢ TÁO MÈO
      source: https://gcaeco.vn/static/media/images/shop/tao-meo-4.png

      7. QUẢ ME

      Quả me cũng là một trong nhiều loại quả đứng đầu trong danh sách những loại quả mà mẹ bầu nên kiêng hoặc hạn chế ăn nhiều. Quả me có chứa lượng vitamin C rất lớn, có thể tăng sản sinh hormone progesterone. Khi lượng hormone này trong cơ thể tăng cao có thể gây tổn thương tế bào ở thai nhi và nguy cơ sinh non. 

      7. QUẢ ME
      source: https://caythuoc.org/wp-content/uploads/2019/06/Cong-dung-cua-qua-me.jpg

      Chính vì thế chị em trong giai đoạn mang thai hãy hạn chế tối đa hoặc kiêng hẳn loại quả này để giảm thiểu ảnh hưởng xấu cho mẹ và thai nhi. 

      8. QỦA MẬN

      Khi mang thai, chị em cũng nên hạn chế việc ăn quả mận nhé. Mặc dù loại quả này cũng là món khoái khẩu của nhiều chị em trong giai đoạn bầu nghén. Nhưng loại quả này cũng có tính nóng như quả vải, đào, do vậy, nếu như ăn nhiều có thể dẫn tới nóng trong, gây phát ban khó chịu cho mẹ bầu.

      8. QỦA MẬN
      source: https://afamilycdn.com/thumb_w/650/2019/4/27/m2-15563487489431463302574.jpg

      9. QUẢ CHUỐI

      Nhiều chị em sẽ ngạc nhiên khi chuối lại là loại quả mà chúng ta phải kiêng trong giai đoạn mang thai. Nhưng không phải chị em nào cũng phải kiêng loại quả này, những chị em bị dị ứng, tiểu đường hoặc tiểu đường thai kì thì nên kiêng quả chuối.

      9. QUẢ CHUỐI
      source: https://image.thanhnien.vn/768/uploaded/congthang/2018_07_14/fsdg18_rsyk.jpg

      Ngoài ra, lọai quả này cũng chứa nhiều đường và dễ làm nóng thân nhiệt. Vì thế, chị em nên ăn một lượng vừa phải loại quả này trong giai đoạn mang thai. 

      Trên đây là 9 loại trái cây không tốt cho bà bầu mà các bạn nên ghi nhớ để thận trọng hơn khi lựa chọn hoa quả. Tốt hơn hết là các bạn hãy lựa chọn những loại quả tốt cho bà bầu, tốt cho sức khoẻ bản thân để thai nhi được phát triển toàn diện nhất. Chúc chị em luôn có thai kì khỏe mạnh và đừng quên theo dõi nhiều bài viết của chúng mình hơn nữa để có cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.