#1. NHÌN LẠI MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG NĂM QUA - VIỆC NÊN LÀM VÀO DỊP CUỐI NĂM

Sau 12 tháng chăm chỉ làm việc và phấn đấu, cuối năm là dịp để bạn nhìn lại mình đã làm được gì trong năm qua. Đó có thể là mua được chiếc xe, cái điện thoại mà bạn yêu thích, là khoảng tiền bạn tích lũy, là những mục tiêu bạn đã đạt, hoặc là những mối quan hệ mới bạn đã có. Đây sẽ là những điều tuyệt vời nhất để động viên tinh thần và giúp bạn có thêm nhiều động lực cho hành trình năm mới.

#1. NHÌN LẠI MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG NĂM QUA - VIỆC NÊN LÀM VÀO DỊP CUỐI NĂM
source: https://cdn.fususu.com/wp-content/uploads/2019/12/cuoi-nam-lam-gi-la-tot-nhat-chuc-mung-nam-moi.jpg

#2. ĐIỂM LẠI NHỮNG THẤT BẠI BẢN THÂN VÀ BÀI HỌC RÚT RA

Ai trong chúng ta cũng đã có những khuyết điểm và những lần thất bại, vấp ngã. Thất bại không hẳn là chuyện xấu nhưng sẽ thật tệ nếu bạn mắc cùng một thất bại trong nhiều lần. Bởi vì điều này chứng tỏ bạn không chịu học hỏi từ những trải nghiệm đã có.

#2. ĐIỂM LẠI NHỮNG THẤT BẠI BẢN THÂN VÀ BÀI HỌC RÚT RA
source: http://huongnghiep24h.com/medias/img/news_vi/Year_2015/Month_11/Day_10/thatbai.jpg

Do đó, việc nên làm vào dịp cuối năm là bạn hãy ngồi ngẫm lại và tạo một danh sách những lỗi lầm đã mắc phải. Đâu là nguyên nhân, yếu điểm nào của bản thân cần khắc phục và những bài học rút ra là gì. Đây có thể được xem là bài học bạn mang theo được trong năm qua và chúng sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm để trưởng thành hơn.

baca juga

#3. CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ BẠN

Chất lượng cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng các mối quan hệ, cho dù bạn có là ai đi chăng nữa. Do đó, trong năm qua chắc hẳn sẽ có những người đã giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

#3. CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ BẠN
source: https://cdn.voh.com.vn/voh/Image/2019/07/18/ellevietnamloicamon10copy_20190718224438.jpg

Đó có thể là người thầy, người sếp, người bạn đồng nghiệp, những người đã động viên, tin tưởng, khích lệ tinh thần và mang đến cho bạn những cơ hội mới. Vậy nên hãy trân trọng họ và đừng quên nói lời cảm ơn, nhắn tin hoặc gửi email để chúc họ có một năm mới nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

#4. THIẾT LẬP MỤC TIÊU, KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI

Cuộc sống không ngừng tiến về phía trước. Do đó sau khi tổng kết lại một năm đã qua, bạn hãy dành thời gian để lập những kế hoạch và mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt được trong năm tới. Hoặc đó có thể là những dự định cho công việc, những thói quen trong sinh hoạt bạn muốn thực hiện. Đây sẽ là một sự khởi đầu thuận lợi và giúp bạn tránh lãng quên cũng như tự tin vững vàng trong năm mới.

#4. THIẾT LẬP MỤC TIÊU, KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI
source: http://thanhgiong.vn/uploads/2020/01/02/photo-1-15779362949641167650245.jpg
baca juga

#5. HOÀN THÀNH NHỮNG CÔNG VIỆC CÒN DANG DỞ

Cuối năm, bạn sẽ bận rộn hơn với nhiều báo cáo tổng kết cần phải hoàn thành và nhiều nhiệm vụ cần phải thực hiện. Bạn hãy cố gắng làm xong trong năm cũ và giải quyết hết mọi deadline trước tết để có thể thoải mái và nhẹ lòng chào đón niềm vui năm mới. 

#5. HOÀN THÀNH NHỮNG CÔNG VIỆC CÒN DANG DỞ
source: https://www.timviecnhanh.com/goc-nghe-nghiep/wp-content/uploads/2018/02/lam-the-nao-de-hoan-thanh-nhung-viec-ma-ban-khong-muon.jpg

Trước khi rời khỏi nơi làm việc vào ngày cuối năm, bạn đừng quên dọn dẹp góc làm việc của mình thật ngăn nắp và gọn gàng. Để khi trở lại sau tết, bạn sẽ có thêm năng lượng và sự hứng khởi để bắt đầu một năm mới nhiều thành công và niềm vui hơn.

#6. LIÊN HOAN TẤT NIÊN CÙNG ĐỒNG NGHIỆP, GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ

Cuối năm, một bữa tiệc tất niên là cơ hội để bạn cùng đồng nghiệp, gia đình và bạn bè chia sẻ với nhau những điều đã qua và những dự định cho năm mới. Đây cũng là dịp để mọi người có thể hiểu nhau và trở nên gắn kết hơn.

#6. LIÊN HOAN TẤT NIÊN CÙNG ĐỒNG NGHIỆP, GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_02_07_30_24885868/4720cdc2b18358dd0192.jpg

Thông qua bài viết này, Beauties Vietnam đã gửi đến bạn 6 việc nên làm vào dịp cuối năm. Đây điều là những việc bạn nên làm để giúp cuộc sống của mình thêm phần ý nghĩa và bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Chúc bạn cùng gia đình chào đón năm mới với nhiều niềm vui, sự hân hoan và hạnh phúc!