#1. TÓC MỎNG, THIẾU SỨC SỐNG - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU CHẤT BIOTIN (VITAMIN B7)

Một mái tóc mỏng, thiếu sức sống là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt biotin, còn gọi là vitamin B7. Vì đây là một trong những yếu tố dinh dưỡng chính giúp chu kỳ mọc tóc bình thường và giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra tình trạng tóc mỏng hoặc lông mày mỏng còn là dấu hiệu của tuyến giáp hoạt động kém nên các hormon mà nó tạo ra không đủ cung cấp cho tóc.

#1. TÓC MỎNG, THIẾU SỨC SỐNG - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU CHẤT BIOTIN (VITAMIN B7)
source: https://qik.com.vn/uploads/blog/moi-lien-he-giua-tinh-trang-toc-va-suc-khoe.jpg

Điều bạn cần thực hiện là bổ sung một loại vitamin tổng hợp để hỗ trợ sự phát triển và chăm sóc sức khỏe của tóc từ bên trong. Trong chế độ ăn uống, bạn nên bổ sung hạnh nhân, quả mâm xôi và nấm.

#2. DA KHÔ VÀ NẾP NHĂN - DẤU HIỆU CƠ THỂ THIẾU AXIT BÉO THIẾT YẾU

Các loại axit béo thiết yếu, đặc biệt là omega 6 có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một hàng rào chống lại sự mất nước của da. Nếu cơ thể bạn thiếu hụt chất này, sẽ dẫn đến tình trạng da khô và nhiều nếp nhăn. Ngoài ra da cũng có thể bị đỏ, ngứa hoặc nứt. Thậm chí bạn còn có thể gặp các triệu chứng khó chịu khác như gàu, rụng tóc và khô mắt. Tình trạng này thường gặp với những người ăn kiêng và cắt giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn.

#2. DA KHÔ VÀ NẾP NHĂN - DẤU HIỆU CƠ THỂ THIẾU AXIT BÉO THIẾT YẾU
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/03/shutterstock_577240828.jpg

Bạn có thể bổ sung lượng axit béo thiết yếu và omega 6 cho cơ thể bằng các loại thực phẩm hàng ngày như trứng, cá, mỡ.. Dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hạt lanh, dầu bắp, dầu mè, dầu hướng dương...

baca juga

#3. DA NHỢT NHẠT, THIẾU SỨC SỐNG - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU CHẤT SẮT

Nếu bạn thấy da của mình trông nhợt nhạt, thiếu sức sống thì đây có thể là dấu hiệu cơ thể thiếu hụt chất sắt. Cơ thể thiếu sắt sẽ làm giảm mức độ hemoglobin trong các tế bào máu đỏ dẫn đến giảm sắc tố khiến da nhợt nhạt. Không những thế, thiếu sắt còn làm nướu răng, móng tay, bên trong môi và mí mắt mất sắc hồng tự nhiên. 

#3. DA NHỢT NHẠT, THIẾU SỨC SỐNG - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU CHẤT SẮT
source: https://afamilycdn.com/2018/5/21/thieu-sat-2-152688561363013275110.jpg

Trường hợp này thường gặp ở phụ nữ mang thai, những người thường xuyên hiến máu, người có chế độ ăn uống kém và ăn chay. Để bổ sung chất sắt, bạn nên ăn gan, các loại thịt đỏ, rau chân vịt, đậu lăng, bông cải xanh...

#4. DỊ ỨNG DA VÀ MỤN TRỨNG CÁ - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU CHẤT KẼM

Cơ thể thiếu chất kẽm sẽ ảnh hưởng đến vấn đề đường ruột và hệ thống miễn dịch của bạn. Từ đó dẫn đến dị ứng và gây ra những tình trạng tiêu cực đến làn da. Thức ăn nhanh và bia rượu là một trong những tác nhân khiến cơ thể bị thiếu kẽm. 

#4. DỊ ỨNG DA VÀ MỤN TRỨNG CÁ - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU CHẤT KẼM
source: http://trungtamdalieutw.com/wp-content/uploads/2019/12/da-mat-thuong-noi-mun-man-do-khi-bi-di-ung.jpg

Để cải thiện vấn đề này, bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu kẽm như hàu, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, hạt bí ngô, hạt điều, nấm, đậu… Hoặc bạn cần phải uống bổ sung chất kẽm nếu bạn vẫn không đủ kẽm trong chế độ ăn uống.

baca juga

#5. MẮT CO GIẬT - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU MAGIE

Co giật mắt là sự co thắt cơ ngẫu nhiên gây ra do cơ thể thiếu magie. Nếu thường xuyên xảy ra triệu chứng này, bạn cần chú ý nhiều hơn vào chế độ ăn uống. Ngũ cốc, mật mía, men bia và hạt điều là những thực phẩm giàu magie mà bạn cần bổ sung. 

#5. MẮT CO GIẬT - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU MAGIE
source: http://kenh14cdn.com/thumb_w/640/2018/9/29/photo1538227165610-15382271656101038366062.jpg

Ngoài ra, co giật mắt còn có thể xảy ra do cafein, uống ít nước, và căng thẳng trong cuộc sống. Vì vậy bạn nên thư giãn mắt thường xuyên và dùng thuốc nhỏ mắt khi phải sử dụng máy tính nhiều.

#6. CHẢY MÁU NƯỚU RĂNG, VẾT THƯƠNG LÀNH CHẬM - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU VITAMIN C

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng chảy máu nướu răng, vết thương lành chậm thì có thể đó là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt vitamin C. Do đó bạn cần bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết qua chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng hàng ngày. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây chua như chanh, cam, ổi, và rau quả như rau ngót, súp lơ, bắp cải...

 

#6. CHẢY MÁU NƯỚU RĂNG, VẾT THƯƠNG LÀNH CHẬM - DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU VITAMIN C
source: http://kenh14cdn.com/thumb_w/640/2017/chaymauchanrang1-1504410263690-219-0-1274-2048-crop-1504410307021.jpg


Thông qua bài viết này, Beauties Vietnam đã gửi đến bạn 6 dấu hiệu cơ thể đang thiếu chất. Đây là những tín hiệu báo động để bạn kịp thời bổ sung các dưỡng chất bị thiếu. Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo chế độ ăn uống khoa học, cân đối đầy đủ nhóm chất để cơ thể luôn khỏe mạnh và xinh tươi.