#1. DUY TRÌ NHỊP ĐỘ LÀM VIỆC

Có một cách lấy lại tinh thần làm việc sau tết cực kỳ hiệu quả đó là bạn hãy duy trì nhịp làm việc trong suốt kỳ nghỉ đó. Bạn không cần làm nhiều, chỉ một chút xíu thôi thì não bộ và cơ thể sẽ vẫn duy trì được nhịp độ công việc và cuộc sống. Điều này giúp bạn tránh khỏi cảm giác chán nản khi vừa đang chơi tẹt ga rồi đùng một phát quay lại làm việc.

#1. DUY TRÌ NHỊP ĐỘ LÀM VIỆC
source: https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2018/5/12/freelancer-15260889556251740728830.jpg

Với dân Freelancer thì các bạn có thể nhận thêm ít việc về làm trong tết. Hoặc các bạn văn phòng không thể mang việc về nhà thì hãy dành một ít thời gian trong kỳ nghỉ để đọc một số sách chuyên môn, kỹ năng hoặc thể loại sách mà bạn yêu thích.

#2. DẦN THAY ĐỔI THÓI QUEN SINH HOẠT TRƯỚC 2 NGÀY TRỞ LẠI LÀM VIỆC

Mấy ngày nghỉ tết, chúng ta thường hay đi chơi khuya, ngủ trễ, dậy muộn… Nếu tiếp tục duy trì, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thực sự khó khăn khi phải dậy sớm cho ngày trở lại làm việc sau tết. Do đó, trước khoảng 2 ngày đi làm trở lại, bạn nên tập cho mình thói quen ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ để sẵn sàng cho việc trở lại công ty.

#2. DẦN THAY ĐỔI THÓI QUEN SINH HOẠT TRƯỚC 2 NGÀY TRỞ LẠI LÀM VIỆC
source: https://lh4.googleusercontent.com/lciAqF5SUD6NxMmFv6PzahnKOMk2IFK8wo4vDwoakj-Y4I7fvhcylG4p5tfNxxBSK7rj1GJ-BEdiAQy4mELDcJlagnK82fwCcp_t2fi4yFZ9hn68mU5UyiXRWs3NTPNQn2GLpMPbFvb5VAYAhA
baca juga

#3. NGHĨ ĐẾN NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CỦA NGÀY LÀM VIỆC SAU TẾT

Bạn hãy xác định với chính mình ngày đầu tiên trở lại làm việc sau tết là một khởi đầu mới của bản thân, là sự bắt đầu của một hành trình cho năm mới. Nên bạn cần dành thời gian buổi tối trước đó để nghĩ đến những điều thú vị sẽ làm vào ngày đầu tiên trở lại làm việc.

#3. NGHĨ ĐẾN NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CỦA NGÀY LÀM VIỆC SAU TẾT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w1024/Uploaded/ywfrd/2020_01_10/2204f70a0b86f2d8ab97.jpg

Đó có thể là gửi lời chúc mừng năm mới đến sếp, nhận lì xì lấy lộc đầu năm, tặng vài món quà quê cho đồng nghiệp… Những điều này sẽ mang đến niềm vui cho bản thân và mọi người. Nên chắc chắn bạn sẽ thấy phấn khởi hẳn và không còn cảm giác sợ hãi công việc đầu năm nữa.

#4.CHUẨN BỊ MỘT BUỔI SÁNG HOÀN HẢO - CÁCH LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU TẾT

Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau tết, bạn hãy chú ý và chuẩn bị cho mình một buổi sáng đi làm thật hoàn hảo. Tối đó hãy ngủ đúng giờ và đặt chuông báo thức sớm hơn bình thường 15 phút, diện một bộ đồ mới, chăm chút bản thân hơn và thoải mái đến chỗ làm.

#4.CHUẨN BỊ MỘT BUỔI SÁNG HOÀN HẢO - CÁCH LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU TẾT
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/news/2019/01/12/tro-thanh-quy-co-cong-so-sanh-dieu-trong-mua-dong-voi-chan-vay-in-hoa-tiet-da-bao-14-1-235400.jpg

Bạn cũng nên tự thưởng cho mình một bữa sáng giàu dinh dưỡng, một thức uống ngon để nạp năng lượng. Như vậy bạn đã có một khởi động hoàn hảo để sẵn sàng bắt tay vào công việc rồi đấy.

baca juga

#5. DỌN DẸP, TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Trước khi bắt đầu làm việc, bạn nên dành chút thời gian để dọn dẹp, sắp xếp lại bàn làm việc để không gian trở nên gọn gàng, thoáng đãng. Hoặc bạn cũng có thể trang trí lại bàn làm việc với những hình ảnh vui nhộn, khẩu hiệu khích lệ tinh thần.

#5. DỌN DẸP, TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC
source: http://images1.cafef.vn/Images/Uploaded/Share/87a12b51fecb4980326388e647a43f99/2014/07/08/140211homedeskrszz.jpg

Những việc này sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, tăng thêm khí thế và hứng thú để bắt tay vào công việc. Vậy nên đây thực sự là một cách lấy lại tinh thần làm việc sau tết bạn không thể bỏ qua.

#6. KHÔNG ĐẶT ÁP LỰC LÊN BẢN THÂN

Năm mới với nhiều dự định và mục tiêu bạn mong muốn đạt được. Nhưng với ngày đầu tiên trở lại “guồng quay” công việc, bạn đừng tự thúc ép bản thân phải nhanh chóng thích nghi tốc độ làm việc như cũ. Bạn đừng tự đặt áp lực mà hãy thả lỏng, bình tĩnh và tập trung giải quyết từng việc một. Cứ như thế, bạn sẽ từ từ lấy lại nhịp làm việc từ lúc nào không hay luôn đó.

#6. KHÔNG ĐẶT ÁP LỰC LÊN BẢN THÂN
source: http://t6n6z8i6.stackpathcdn.com/wp-content/uploads/2015/10/Untitled-design-1.png

Thông qua bài viết này, Beauties Vietnam đã gửi đến bạn 6 cách lấy lại tinh thần làm việc sau tết. Đây là những cách loại bỏ cảm giác chán nản sau Tết thực sự hiệu quả. Bạn nên áp dụng chúng để giúp bản thân nhanh chóng trở lại làm việc trong niềm hứng khởi. Bởi vì những mục tiêu, khát vọng và thành công đang đợi bạn ở phía trước. Chúc bạn sẽ có một khởi đầu năm mới thật hoàn hảo, thật nhiều năng lượng và niềm vui nhé!