NGUỒN GỐC CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA

Những suy nghĩ của các bạn hoàn toàn không sai đâu, muối Hồng Himalaya chính xác là có nguồn gốc từ dãy núi cao nhất thế giới - Himalaya đấy. Trải qua hàng ngàn năm, những biến đổi địa hình đã đẩy dãy núi Himalaya cao dần lên. Vùng biển nơi ấy cũng dần bốc hơi hết, những khoáng chất duy trì sự sống của nó được kết tinh dưới ánh nắng mặt trời tạo thành loại muối Hồng Himalaya

 

NGUỒN GỐC CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA
source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2017/02/15/6-ly-do-de-ban-thay-the-muoi-an-thuong-bang-muoi-himalaya11487133434.jpg

So với các loại muối ăn sử dụng hiện nay, muối Hồng Himalaya được đánh giá là nguồn cung cấp các khoáng chất tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Còn chúng tốt như thế nào? Chúng mang lại cho sức khỏe những lợi ích gì? thì cùng mình tìm hiểu tiếp nha các bạn. 

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA

1. Làm giảm stress

Ai cũng biết, phương pháp ngâm mình trong muối khoáng và phòng tắm là một trong những phương pháp hiện nay được rất nhiều người áp dụng nhằm thư giãn tinh thần, giảm stress, mệt mỏi sau những ngày lao động vất vả. Đương nhiên, muối Hồng Himalaya - một loại muối giàu khoáng cũng sẽ mang đến cho cơ thể bạn những công dụng tuyệt vời như vậy. Sau thời gian làm việc mệt mỏi, bạn pha loãng muối Hồng vào bồn tắm (nước ấm) và ngâm mình thư giãn. Những khoáng chất có trong muối Hồng Himalaya sẽ giúp cơ thể bạn được massage, giảm các stress, mệt mỏi. Thêm vào đó, việc ngâm mình còn giúp những dưỡng chất hấp thu vào da, cho bạn làn da khỏe mạnh trông thấy.

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA
source: https://muoihongsuckhoe.com/wp-content/uploads/2018/05/322645-massage-ket-hop-xong-tinh-dau-dao-do-da-muoi-hymalaya-body-1.jpg
baca juga

2. Hỗ trợ giải độc cơ thể

Thêm một công dụng của muối Hồng Himalaya nữa mà các bạn có thể áp dụng rất dễ dàng. Cũng với việc pha muối vào nước ấm và ngâm mình trong bồn tắm, nhưng lần này nó không chỉ giúp giảm stress mà còn hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Các khoáng chất của muối Hồng Himalaya hoạt động theo cơ chế như ion hút các độc tố ra khỏi cơ thể qua da và các mô mỡ, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, đem lại cảm giác tươi mới và khỏe khoắn hơn.

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA
source: https://image.thanhnien.vn/1080/uploaded/dieutrang.qc/2018_03_25/mh4/1_xtxz.jpg

3. Giảm vảy nến và mụn

Đừng cho rằng những công dụng của muối Hồng Himalaya mang lại sẽ chẳng có lợi gì cho sắc đẹp của các bạn. Chromium, kẽm, Iot, lưu huỳnh,... cùng nhiều dưỡng chất khác có thể hỗ trợ bạn chăm sóc làn da của mình. Điển hình như chromium, có khả năng giảm mụn trứng cá, hỗ trợ và làm giảm các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe làn da như nhiễm trùng, dị ứng,... Do đó, bổ sung muối Hồng Himalaya hàng ngày được xem là một cách giúp tăng sức đề kháng cho da, bảo vệ da, chăm sóc da vừa hiệu quả vừa an toàn.

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA
source: https://suckhoexanh.vn/uploads/shops/2017_06/muoi-hong-min_1.jpg
baca juga

4. Làm sạch xoang mũi

Muối hồng Himalaya có công dụng diệt khuẩn, kháng viêm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn làm sạch xoang mũi của mình. Thông thường, mọi người hay sử dụng nước muối Hồng loãng để rửa xoang mũi. Nhưng nếu bạn không thích, hoặc không thể làm như vậy thì có thể thay bằng việc hít tinh thể muối Hồng Himalaya. Cả hai cách làm này đều có thể giúp bạn loại bỏ các chất cặn bã, không khí bụi, ô nhiễm đã bị đưa vào xoang trước đó.
 

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA
source: https://cdn.shortpixel.ai/client/to_webp,q_glossy,ret_img,w_800/https://ngothanhphu.com/wp-content/uploads/2019/10/tri-mun-boc-o-mui.jpg

5. Loại bỏ nấm chân

Như đã nói trên, muối Hồng Himalaya có công dụng diệt trừ vi khuẩn, làm sạch rất hiệu quả. Do đó, các vấn đề bệnh do vi khuẩn gây ra như nấm,... đều có thể sử dụng loại muối này để điều trị. 
Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hòa tan muối Hồng với nước, sau đó cho thêm giấm vào và ngâm bàn chân đang bị nấm "tấn công" của mình. Cố gắng áp dụng thường xuyên, chỉ sau thời gian ngắn, bàn chân xinh đẹp sẽ lại trở về với bạn nữa thôi.

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HỒNG HIMALAYA
source: http://mobile.vtc.vn/uploads/mecon/c/2019/03/04/201230-ab45a5ec-b41c-482e-b488-ac02b311d69d.jpg

Ngoài nấm chân, những bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như sâu răng, hôi miệng, viêm họng,... đều có thể dùng muối Hồng Himalaya để hỗ trợ điều trị.

Giá muối Hồng Himalaya khá đắc, đương nhiên là cao hơn rất nhiều so với loại muối ăn thông thường, khoảng 135k/gói 500g. Do đó, các bạn có thể mua một ít về để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Riêng về việc có nên thay thế nó với muối ăn hằng ngày không thì cá nhân mình không khuyến khích, nguyên nhân lớn nhất vẫn là kinh tế. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn mà quyết định nha.