NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ

Chúng ta thường nghe nhiều về ung thư nhưng ít ai hiểu rõ đó là căn bệnh như thế nào. “Ung thư” là tên gọi của căn bệnh khiến tế bào phát triển đột biến và di căn khắp cơ thể. Nói rõ hơn là các tế bào bình thường trở nên đột biến và tăng sinh không kiểm soát. Từ đó xâm lấn các mô gần và di căn qua các mạch máu. Ung thư không phải một bệnh mà gồm nhiều bệnh. Vì vậy, có hơn 100 loại ung thư khác nhau. Ví dụ: ung thư dạ dày, ung thư não, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung...

NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ
source: https://benhvienphunghiep.com/wp-content/uploads/2018/12/ung-thu1-min-830x450.jpg

Có nhiều nguyên nhân và tác nhân gây ung thư, từ thói quen sinh hoạt đến tác động môi trường. Chẳng hạn như tác động của tia cực tím, chất hóa học, khói thuốc lá... Việc ăn uống những thứ có chất độc hại, không an toàn cũng có thể gây ung thư. Ngoài ra một số vi trùng, virus cũng có thể là nguyên nhân của ung thư.

5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN

Sử dụng các loại hạt giàu chất dinh dưỡng là một cách tốt ngăn ngừa ung thư từ sớm. 

5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
source: https://ungthuvietnam.com/wp-content/uploads/2017/04/loai-hat-ngan-ngua-ung-thu.jpg
baca juga
  • Hạt óc chó
Hạt óc chó là một loại hạt nổi tiếng với chất lượng dinh dưỡng cao. Nhưng ít ai biết nó còn có khả năng ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của ung thư. Theo các nhà khoa học, ăn hạt óc chó giúp làm chậm sự phát triển của khối u. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến các phân tử di truyền trong khối u. Hạt óc chó có chứa axit lpha-linolenic (ALA) - axit béo Omega-3. Mà đó là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.
5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
source: http://www.dolambanh.com/content/images/thumbs/000/0006205_hat-oc-cho-100g.jpeg
  • Hạt lanh

Ít người biết tới hạt lanh tại Việt Nam nhưng đây là loại hạt ngăn ngừa ung thư tốt nhất hiện nay. Trong hạt lanh có lignans làm giảm sự phát triển của các tế bào ác tính. Là phụ nữ, Beauties Vietnam khuyên các bạn nên sử dụng loại hạt này để tránh ung thư vú. Đặc biệt, những phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh càng cần sử dụng hạt lanh. 

5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
source: https://kingdeli.vn/assets/san-pham/2016_10/hat-lanh.jpg
baca juga
  • Hạt các cây họ đậu
​​​​​​Ăn các loại đậu không chỉ để cung cấp các chất xơ mà còn ngăn ngừa ung thư. Nếu ăn đủ chất xơ một thời gian dài có thể chống ung thư trực tràng và giảm 40% nguy cơ. Ngoài ra, hạt các cây họ đậu còn chống các tế bào ung thư đang phát triển. Theo Epoch Times, sử dụng đậu đen và đậu trắng hằng ngày có thể ngăn ngừa ung thư.
5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
source: https://buaanhoanhao.vn/wp-content/uploads/2017/05/legumes-cac-loai-dau.jpg
  • Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một loại hạt ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Hạnh nhân chứa các chất béo có lợi cho cơ thể. Nó còn chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid giúp phòng bệnh và tăng sức trẻ. 

Với ung thư đại tràng, hạnh nhân là phương thuốc tốt. Nó giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng tới mức thấp nhất. Hãy sử dụng kết hợp hạnh nhân và dầu hạnh nhân để niêm mạc đại tràng bớt tổn thương. Từ đó ít có nguy cơ mắc ung thư đại tràng hơn. 

5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
source: http://www.ozslim.vn/upload/image/giam-can-hieu-qua-voi-hat-hanh-nhan-an-toan.jpg
  • Hạt dẻ
Được mệnh danh là thần dược ngừa ung thư, hạt dẻ được nhiều người ưa chuộng. Ngoài khả năng giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy tiêu hóa, hạt dẻ còn cải thiện hệ miễn dịch. Trong hạt dẻ có nhiều protein, khoáng chất và chất béo có lợi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chất chống oxy hóa trong hạt dẻ giúp loại bỏ các gốc tự do có hại. Nhờ đó, hạt dẻ có thể phòng ngừa các bệnh ung thư. 
 
5 LOẠI HẠT NGĂN NGỪA UNG THƯ CHÚNG TA NÊN ĂN THƯỜNG XUYÊN
source: https://media.cooky.vn/images/blog-2016/hat-de-rang.jpg
Trong thời đại con người có nguy cơ mắc ung thư cao, các loại thực phẩm phòng chống ung thư rất cần thiết. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất. Nhiều loại hạt ngăn ngừa ung thư có hàm lượng dinh dưỡng cao đã được chúng tôi đề cập trong bài viết. Hãy cùng đồng hành với Beauties Vietnam trong các bài viết sau để có một cuộc sống khỏe mạnh nhé!