MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU VAI GÁY THƯỜNG GẶP Ở DÂN VĂN PHÒNG

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy. Đối với dân công sở, một số nguyên nhân sau đây chính là mầm mống gây nên chứng bệnh này:

  • Tính chất đặc thù của công việc văn phòng

Ngồi văn phòng với một tư thế duy nhất trong thời gian dài chính là nguyên nhân đầu tiên. Bên cạnh đó, thói quen ngủ không đúng tư thế cũng là một nguyên nhân gây đau vai gáy. Các cơ ở vùng vai, cổ và mạch máu bị chèn ép, khó lưu thông gây hiện tượng đau mỏi. 

  • Nhiễm lạnh do điều hoà hoặc thói quen tắm rửa

 
MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU VAI GÁY THƯỜNG GẶP Ở DÂN VĂN PHÒNG
source: https://soytebackan.vn/wp-content/uploads/2019/10/dau-vai-gay-thumb.jpg
Dân công sở thường làm việc trong môi trường máy lạnh suốt 8 giờ mỗi ngày. Làm việc trong môi trường máy lạnh hoặc tắm nước lạnh dễ khiến bạn bị nhiễm lạnh. Nhiễm lạnh sẽ làm khí huyết ngưng trệ, kéo dài có thể gây tổn thương đến các dây thần kinh. Đó là nguyên nhân khiến chứng đau vai gáy trở nặng.
MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU VAI GÁY THƯỜNG GẶP Ở DÂN VĂN PHÒNG
source: http://news.khambacsi.com/content/images/2016/06/dau-co-vai-1-3.jpg
baca juga

4 BÀI TẬP CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN CÔNG SỞ

Dưới đây là 4 tư thế chữa đau vai gáy phổ biến và hiệu quả cho dân công sở:

4 BÀI TẬP CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN CÔNG SỞ
source: https://cdn.bookingcare.vn/fr/w800/2019/08/30/144435dau-vai-gay.jpg
  • Cow face pose

Còn gọi là tư thế mặt bò. Đây là tư thế gia tăng sức bền, sức mạnh cho phần thân trên. Đồng thời, bài tập này cũng có thể chữa đau vai gáy một cách hiệu quả. 

Cách thực hiện khá đơn giản. Trước hết bạn cần ngồi với tư thế thẳng lưng và đặt tay sát người, chân trái - phải co lên. Sau đó, gập chân sao cho gót chân trái chạm hông phải, chân phải thì chồng lên chân trái. Trong lúc đó, hít sâu, đưa tay phải về phía trước rồi vòng ra sau lưng. Tiếp theo, đưa tay trái lên một cách chậm rãi, gập lại rồi nắm lấy tay phải phía sau lưng. Lúc này, kéo căng tay và giữ tư tế này. Sau 20 giây, lặp lại động tác một lần nữa nhưng đổi bên.

Để việc tập luyện trở nên hiệu quả, bạn cần lặp lại động tác (cả hai bên) khoảng 5 lần.

4 BÀI TẬP CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN CÔNG SỞ
source: https://i.pinimg.com/originals/64/cf/41/64cf4133981603ea3bd31ab1b0aef236.jpg
baca juga
  • Cat-cow pose

Bài tập này còn có tên gọi là tư thế con mèo - con bò. Tác dụng của tư thế là giúp giảm đau nhức, căng cơ và giúp cột sống cổ linh hoạt hơn.

Động tác đầu tiên cần thực hiện là chống đầu gối và hai tay xuống sàn. Lúc này, bạn cần cân bằng vai và cổ tay thẳng với nhau, đầu gối cũng phải thẳng với hông. Hít sâu vào và thả lỏng vùng bụng. Ngẩng đầu và ưỡn ngực như hình. Sau đó, thở ra một cách chậm rãi, hóp bụng lại và đẩy lưng cong hướng lên trên. Cúi mặt sao cho cằm sát vào phần ngực, cơ mông siết chặt. Động tác cần lặp lại ít nhất 5 lần để đạt hiệu quả tốt.

4 BÀI TẬP CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN CÔNG SỞ
source: https://khoe.online/wp-content/uploads/2018/07/cat-cow-pose.jpg
  • Sphinx pose

Đây là tư tế nhân sư giúp giải phóng cột sống, nhất là cột sống cổ. Đầu tiên, bạn nằm sấp với tư thế duỗi thẳng chân. Hai tay chống xuống sàn sao cho khuỷu tay hướng về sau. Tiếp đến, giữ nguyên tư thế ở đùi, mông và lưng rồi dùng hai tay nâng phần thân trên. Ưỡn người ngược ra sau, cằm hướng về trước và hít sâu. Lưu ý, lúc nâng người cần giữ nguyên tư thế bụng chạm sát sàn. Hít thở sâu và đều, giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 giây và lặp lại động tác 5 lần.


 
4 BÀI TẬP CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN CÔNG SỞ
source: https://i0.wp.com/blog.wefit.vn/wp-content/uploads/2019/08/sphinx-2.jpg?resize=1000%2C667&ssl=1
  • Thread the needle pose

Tư thế này còn gọi là tư thế luồn kim. Đây là tư thế giúp hỗ trợ lưu thông máu, giãn căng cơ vùng vai và cổ.  

Để thực hiện động tác, trước hết bạn chống đầu gối và hai tay xuống sàn. Sau đó, nâng tay trái (hướng lòng bàn tay lên) lên khỏi sàn, luồn giữa tay phải và chân phải. Trong lúc này, đẩy vai xuống tối đa và giữ cho phần hông thẳng. Hướng phần thân trên về bên phải một cách tự nhiên. Giữ nguyên tư thế này ít nhất 30 giây. Sau đó, bạn ấn bàn tay phải xuống sàn và nâng cơ thể lên để thoát khỏi tư thế. Tiếp đến, làm tương tự các bước vừa rồi nhưng đổi bên.


 
4 BÀI TẬP CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN CÔNG SỞ
source: https://i.pinimg.com/originals/fd/8b/38/fd8b388c7cd142026a508a131b268ff8.jpg
Đừng để chứng đau vai gáy ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn. Thường xuyên tập luyện 4 bài tập chữa đau vai gáy để có một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp. Đừng quên theo dõi Beauties Vietnam để học hỏi những bí kíp làm đẹp lành mạnh nhé!