TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA

Chắc chắn nhiều lần bạn thán phục tiểu lượng của bạn nhậu mình, cân cả bàn rượu mà vẫn tỉnh bơ như sáo. Còn bạn chỉ cần nhấp môi đã đỏ mặt, choáng đầu. Vậy trước khi uống rượu bia nên làm gì hay nên ăn gì trước khi uống rượu bia? Tất cả đều sẽ được vén màn từ kinh nhiệm của dân chuyên nhậu. Dưới đây là 10 thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia cực hữu ích. Ghi nhớ nhanh để cuộc vui thêm trọn vẹn nhé!

1. Khoai tây

Khoai tây là nhóm thực phẩm cung cấp tinh bột cho cơ thể. Có một bí mật trên bàn nhậu mà từ trước giờ bạn không hay biết. Món khoai tây chiên thường được gọi lên trước để lót đầy dạ dày của dân nhậu. Từ đó mà giúp bạn có thể uống rượu bia mà không xót ruột, nôn nao, khó chịu và quá say xỉn đấy. 

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://static.tuoitre.vn/tto/i/s626/2016/05/05/untitled-20-1462437480.jpg
baca juga

2. Nước lọc

Đồ uống có nồng độ cồn cao thường khiến cơ thể bạn mất nước, cổ học khô khốc và đau rát, khó chịu. Cách để bớt say xỉn hơn đơn giản là uống nước trước khi uống rượu bia nhé. Ngoài ra, ăn lá thể ăn đá lạnh, chắc chắn bạn sẽ tỉnh như sáo cho xem.

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://image2.tienphong.vn/665x449/Uploaded/2020/rkznae/2019_06_27/uong_du_nuoc_1_e1510559703202_ziul.jpg

3. Sữa

Sữa cũng thuộc những thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia. Ngoài công dụng cung cấp hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng cho cơ thể, sữa còn đóng vai trò như một chiếc áo giáp bảo vệ thành niêm mạc dạ dày, giảm lượng hấp thụ rượu bia vào máu. Theo kinh nghiệm của dân chuyên nhậu thì một ly sữa nóng trước khi nâng chén sẽ giúp bạn thấy dễ chịu, giảm buồn nôn, say xỉn khi uống quá nhiều rượu bia.

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://image.giaoducthoidai.vn/150/uploaded/thoank/2019-11-09/1a-qfmr.jpg
baca juga

4. Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một loại hạt giàu chất béo cực tốt cho cơ thể và ngừa say xỉn khi trên bàn nhậu. Ngoài hạnh nhân là hạt lạc (đậu phộng) cũng có công dụng chống say tương tự. Hãy cố gắng lót bụng bằng vài hạt hạnh nhân bùi béo để tự tin khi nâng chén với bạn bè nhé!

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://ngonshop.com/wp-content/uploads/2016/03/hat-hanh-nhan-my-002.png

5. Thịt gà

Thịt gà và những món ăn hấp dẫn từ gà sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời trên bàn rượu. Thịt gà cung cấp năng lượng, chất đạm, chất béo cho cơ thể duy trì sự ổn định đường huyết khi uống quá nhiều cồn. 

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://beyond-funny.com/wp-content/uploads/2019/06/an-thit-ga-bi-nhuc-rang.jpg

6. Nước ép rau cần tây

Khi cơ thể uống quá nhiều cồn là nguyên nhân khiến mất nước và chất điện giải, cực dễ dẫn đến tình trạng say xỉn, đau đầu và hoa mắt chóng mặt. Uống các loại nước ép rau xanh như cần tây cung cấp chất khoáng như sắt, đồng, magie, vitamin giúp bù nước và chất điện giải nhanh chóng, là phương pháp chống say hiệu quả. Hơn nữa, cần tây còn giúp ngừa hấp thụ chất béo, tránh tình trạng béo bụng, thừa cân. Đây cũng là bí mật giúp dân nhậu có được vóc dáng thanh mảnh hơn đấy nha!

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://image.giaoducthoidai.vn/650/uploaded/thoank/2019-04-16/cantay1544_bvvo.jpg

7. Quả oliu

Dầu oliu cũng được liệt kê vào danh sách các thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia. Hay gọi một đĩa salad rau củ, có chứa hạt oliu muối hoặc dầu oliu trước khi nhập tiệc nha. Nó sẽ giúp bạn uống được nhiều hơn mà không sợ say xỉn đấy.

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/07/tron-salad-bang-dau-oliu.jpeg

8. Trứng

Trứng cũng là thực phẩm dễ tìm nên ăn trước khi uống rượu bia để hạn chế tác động của chúng lên dạ dày. Trong trứng có chứa các axit amin có tác dụng giải trừ độc tố từ rượu bia rất tốt.

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://znews-photo.zadn.vn/w1024/Uploaded/tmuitg/2019_05_26/1tl.jpg

9.Dưa leo

Dưa leo cũng thường được dân nhậu ăn lót dạ để chống say. Hàm lượng nước và vitamin có trong loại thực phẩm này sẽ bù nước cho cơ thể, chống khô rát họng khi uống rượu quá nặng.

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2016_04_14/dua.jpg

10. Măng tây

Măng tây có tác dụng bảo vệ gan, thận trước các tác hại của rượu bia rất tốt. Đây là món ăn không thể thiếu nếu bạn muốn bảo vệ cơ thể trước khi tiêu thụ một lượng lớn đồ uống có cồn. Măng tây có vị ngọt, mát rất hợp cho các món xào, luộc hấp chấm mắm. 

TOP 10 THỰC PHẨM NÊN ĂN TRƯỚC KHI UỐNG RƯỢU BIA
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1548090000/mt1.jpg

Trên đây là 10 thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe bản thân. Mặc dù những thực phẩm này có thể giúp bạn phần nào vượt qua các cơn say trên bàn nhậu, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng  rượu bia. Bởi đây là những chất có hại cho sức khỏe, gây ra các bệnh về thần kinh, mỡ máu, tiểu đường và các bệnh khác khi về già.