NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng mụn đầu đen bắt nguồn từ đâu và tại sao nó lại xuất hiện với tần số dày đặc trên gương mặt của mình và đặc biệt là vùng chữ T chưa? Bụi bẩn, bã nhờn, dầu thừa, tất cả hòa quyện lại, chúng không được làm sạch và trú ngụ dưới lỗ chân lông. Gọi là mụn đầu đen bởi vì lớp dầu nhờn oxy hóa, tạo thành một màu đen vô cùng mất thẩm mỹ.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN
source: https://chuamunhieuqua.com/wp-content/uploads/2017/04/qua-trinh-hinh-thanh-mun-dau-den.jpg

Thời gian quay lại của những chú nhóc cứng đầu này là một tốc độ vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong vòng 20 đến 40 ngày là chúng đã ồ ạt tấn công trở lại dù bạn có nặn, lột hay hút mụn đầu đen. Thật sự là quá nhanh và quá nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta cần có cách chăm sóc làn da của mình thật hợp lý để hạn chế tối đa sự xuất hiện của chúng; nhằm giữ gìn làn da trong trạng thái mịn màng, trắng trẻo.

TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA THƯỜNG XUYÊN

Tế bào chết và bã nhờn cùng lượng dầu thừa chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mụn đầu đen. Tẩy tế bào chết đều đặn chính là một cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự hình thành của mụn đầu đen. Quá trình này lấy đi lớp sừng được tạo nên bởi những yếu tố kia một cách nhanh chóng, sạch sẽ, khơi thông lỗ chân lông, hạn chế tối đa sự hình thành của mụn đầu đen và trả lại cho làn da một nét hồng hào, trắng trẻo tự nhiên.

TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA THƯỜNG XUYÊN
source: https://cdn.dep365.com/wp-content/uploads/2017/11/7-meo-tay-te-bao-chet-da-mat-tu-thien-nhien-diu-nhe-de-lam-01.jpg

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ quá trình tẩy tế bào chết cho da vô cùng hiệu quả, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và thành phần từ thiên nhiên. Bởi vì quá trình tẩy tế bào chết đôi khi làm tổn thương vùng da mặt, thế nên cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm vừa phù hợp và vừa an toàn cho da. Bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên để hỗ trợ cho quá trình tẩy tế bào chết của mình.

baca juga

SỬ DỤNG CÁC LOẠI MẶT NẠ HOẶC CÁC LOẠI KEM TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

Làm thế nào để hết mụn đầu đen luôn là một câu hỏi rất khó để trả lời. Vì sự hình thành của nó quá nhanh, thường xuyên và liên tục nên chũng ta vừa phải kết hợp những cách điều trị từ bên trong và bên ngoài, cũng như những biện pháp tức thì để có được hiệu quả tốt nhất có thể. Sử dụng các loại mặt nạ lột mụn đầu đen hoặc các loại kem trị mụn đầu đen là biện pháp nhanh chóng khắc phục tình trạng mụn đầu đen làm mất thẩm mỹ đối với bạn nữ.

SỬ DỤNG CÁC LOẠI MẶT NẠ HOẶC CÁC LOẠI KEM TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
source: https://deaura.vn/wp-content/uploads/2017/09/tri-mun-dau-den.jpg

Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều ở vùng mũi, vì vậy bân nên sử dụng những loại kem trị mụn đầu đen ở mũi để tiêu diệt chúng một cách hiệu quả từ các vùng mũi cho đến cánh mũi,…

THAY ĐỔI MỸ PHẨM ĐANG SỬ DỤNG

Có thể, mỹ phẩm bạn đang sử dụng chính là nguyên nhân khiến cho sự xuất hiện của mụn đầu đen ngày càng nhiều. Chị em nên lựa chọn những loại mỹ phẩm hỗ trợ tối đa trong việc điều tiết bã nhờn và lượng dầu ở da. Hoặc có thể những loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng có kết cấu quá dày, gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điêu kiện thuận lợi để cho mụn đầu đen xuất hiện không kiểm soát. Những bạn có làn da mụn thì không nên sử dụng những sản phẩm chứa hàm lượng dầu quá cao như dầu dứa, dầu oliu, dầu jojoba,…

THAY ĐỔI MỸ PHẨM ĐANG SỬ DỤNG
source: https://anh.eva.vn//upload/2-2015/images/2015-04-14/1428998141-khong-nen-thay-doi-thuong-xuyen-my-pham--1-.jpg

Vì thế, hãy thay đổi thói quen sử dụng mỹ phẩm, lựa chọn cho mình những loại mỹ phẩm phù hợp nhất đối với đặc tính của làn da, nên chọn những loại mỹ phẩm có kết cấu mỏng, vừa phải để không gây nên tình trạng tắc lỗ chân lông. Mụn đầu đen vô cùng cứng đầu để loại bỏ. Vì vậy, chuyên gia có lời khuyên rằng bạn nên lưu tâm đến tất cả các bước skincare để ngăn chặn quá trình hình thành mụn đầu đen và loại bỏ một cách triệt để chúng, trả lại một làn da mịn màng, trắng trẻo.