MỤN ĐẦU ĐEN LÀ GÌ?

Muốn loại bỏ mụn trước tiên bạn phải biết mụn đầu đen là gì. Với mụn đầu đen bạn có thể hiểu đây chính là các sợi bã nhờn được hình thành khi tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nhưng lại bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và bị bịt kín hoàn toàn tạo ra các hạt mụn đầu trắng, sau đó chúng bị oxy hóa bởi môi trường và bụi bẩn mà chuyển thành màu đen ở phần đầu mụn.

MỤN ĐẦU ĐEN LÀ GÌ?
source: http://acnes.com.vn/wp-content/uploads/2018/08/mun-dau-den-o-mui.jpg

NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO TẠO RA MỤN ĐẦU ĐEN

Hầu hết mụn đầu đen xuất hiện ở phần mũi. Mụn xuất hiện càng nhiều là do tích tụ chất bẩn trên bề mặt da nhiều sau quá trình chúng ta tiếp xúc với môi trường bẩn thế nhưng mặt lại không được làm sạch đúng cách và triệt để.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO TẠO RA MỤN ĐẦU ĐEN
source: https://chuamunhieuqua.com/wp-content/uploads/2017/04/qua-trinh-hinh-thanh-mun-dau-den.jpg

Một nguyên nhân khác là do chúng ta không uống đủ lượng nước cần thiết để đào thải độc tố ra ngoài từ đó làm giảm khả năng bảo vệ của da. Rồi cả những cô nàng chưa biết lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với bản thân mà rửa mặt với những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc dùng chổi trang điểm cứng cũng kích thích cho tình trạng mụn đầu đen trở nên nghiêm trọng.

baca juga
NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO TẠO RA MỤN ĐẦU ĐEN
source: https://yoosun.vn/wp-content/uploads/2016/12/mun-dau-den-la-gi.jpg

Ngoài ra việc có mụn đầu đen ở mũi còn do các bệnh lý như thiếu máu, táo bón các bệnh liên quan đến tuyến giáp dẫn đến làm tăng khả năng phát triển mụn đầu đen hơn.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

Làm sao để hết mụn đầu đen điều này thật không dễ dàng chút nào. Thay vì cứ nặn rồi mụn lại mọc nhiều hơn thì chúng ta có thể cải thiện tình hình bằng cách thực hiện nghiêm túc những lưu ý sau.

Làm sạch mặt thật kỹ càng

Thông thường các cô gái thường mắc sai lầm khi cho rằng chỉ lúc nào trang điểm mới cần tẩy trang mà không biết bụi bẩn, bã nhờn sâu trong lỗ chân lông không thể bị loại bỏ bằng sữa rửa mặt thông thường. Vì vậy bạn cần bổ sung tẩy trang vào trong chu trình dưỡng da hằng ngày sau đó mới dùng sữa rửa mặt. Có thể bổ trợ thêm bằng máy rửa mặt, miếng silicone hoặc cọ rửa mặt để giúp mặt sạch hơn. Sau đó lau khô bằng khăn bông mềm, apply ngay lập tức toner để cân bằng độ pH trên da.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/bang-xep-hang-cac-san-pham-tay-trang-do-lam-sach-tu-thap-den-cao-hinh-anh-1.jpg

Đắp mặt nạ đất sét hàng tuần

Đây là loại mặt nạ rất hữu ích đặc biệt cho làn da dầu vốn dĩ tiết rất nhiều bã nhờn và xuất hiện nhiều mụn đầu đen. Đất sét có khả năng hấp thụ dưỡng dầu thừa và có lực hút mạnh giúp lấy đi bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông. Bạn có thể đắp mặt nạ này từ 1-2 lần mỗi tuần.

baca juga
NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
source: http://phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn/upload/ha-hang/12/14/ramdisk_crop_175755257_fojbb.jpg

Tẩy da chết bằng Salicylic axit

Salicylic axit thuộc một dạng của tẩy da chết hóa học mà chúng ta thường gọi là BHA. BHA có khả năng tan trong dầu vì vậy mà có thể làm sạch sâu lỗ chân lông, hạn chế sự xuất hiện của mụn đầu đen. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp tẩy da chết hóa học có thể làm khô da vì vậy các nàng cần dưỡng ẩm đủ cho da của mình thật cẩn thận nếu muốn sử dụng.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
source: http://sagishop.vn/wp-content/uploads/2017/11/tay-da-chet-hoa-hoc-cosrx-bha-blackhead-power-liquid-1.jpg

Sử dụng miếng lột mụn đầu đen

Một cách mà bạn có thể trị mụn đầu đen trên mũi ngay lập tức đó là sử dụng mặt nạ lột mụn đầu đen cho mũi. Với tác động lực mạnh từ than hoạt tính giúp lấy ngay mụn đầu đen khỏi bề mặt da. Đối với những nàng có làn da quá nhạy cảm thì không nên sử dụng hoặc 1 tháng nên sử dụng 1 lần mà thôi, còn đương nhiên các nàng vẫn nên tuân thủ thật nghiêm túc các nguyên tắc ở trên nhé.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN
source: https://media.ngoisao.vn/resize_580x1100/news/2018/05/30/mieng-dan-lot-mun-ngoisaovn-4-ngoisao.vn-w640-h428.jpg

Chăm sóc da mặt để làn da có thể đạt đến độ hoàn hảo không tì vết luôn đòi hỏi cần có sự đầu tư chăm sóc vô cùng tỉ mỉ. Chỉ cần bạn lơ là trong một công đoạn thôi cũng có thể khiến cho mụn có cơ hội hoành hành giống như mụn đầu đen vậy. Hi vọng qua những thông tin này chị em có thể hiểu rõ hơn và tìm cách ngăn chặn sự xuất hiện của mụn đầu đen mỗi ngày nhé.