LỖI LẦM KHÔNG TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TRIỆT ĐỂ

Nếu nàng đã tìm hiểu và áp dụng nhiều cách làm để trị mụn đầu đen nhưng không có tác dụng triệt để thì hãy nhìn lại mình và để ý xem có mắc phải những lỗi lầm sau đây không nhé!

LỖI LẦM KHÔNG TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN TRIỆT ĐỂ
source: http://cdn.epomi.com/wp-content/uploads/2017/11/5.jpg
  • Da chưa sạch: nếu làn da của nàng chưa sạch thì dù nàng có làm cách nào đi chăng nữa, tốn bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không thể loại bỏ hoàn toàn được mụn đầu đen. Để da có thể sạch sẽ nhất có thể trước khi bước vào liệu trình điều trị mụn thì nàng nên tẩy tế bào chết, rửa sạch mặt vỡi sữa rửa mặt, có thể sử dụng kèm theo máy rửa mặt càng tốt.
  • Tiếp xúc với ánh nắng: nếu nàng để làn da của mình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá nhiều thì rất nguy hiểm. Điều này có thể làm tồi tệ hơn quá trình điều trị da mụn đầu đen của bạn. Nên nhớ, đi ra ngoài đường nên dùng khẩu trang và kem chống nắng.

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG GEL LỘT MỤN

Gel lột mụncách trị mụn cám và mụn đầu đen hàng đầu. Như nàng cũng có thể nhận thấy, cấu trúc của mụn đen và mụn cám khá giống nhau vậy nên nếu nàng bị cả hai loại mụn này trên mặt thì hoàn toàn có thể áp dụng cách thức trị mụn này để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG GEL LỘT MỤN
source: http://acnes.com.vn/wp-content/uploads/2018/10/lot-mun-dau-den.jpg

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch mặt
  • Bước 2: Thấm khô da mặt, đặc biệt là vùng da bị mụn
  • Bước 3: Bôi lớp gel trị mụn trong khoảng 10 phút
  • Bước 4: Lột bỏ lớp gel mụn.

Đơn giản như vậy thôi! Nàng kiên trì lột mụn thường xuyên tuần từ 2 đến 3 lần để có thể diệt trừ được mụn đầu đen tận gốc.

baca juga

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG MẶT NẠ THIÊN NHIÊN

Sử dụng mặt nạ từ các nguyên liệu thiên nhiên cũng là một trong những cách để điều trị mụn đầu đen hiệu quả. Nàng có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên để điều trị mụn như: trứng gà, nha đam, nước cốt chanh, mật ong, sữa tươi không đường, sữa chua không đường,… Nàng có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp các loại nguyên liệu này với nhau để trị mụn đầu đen.

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG MẶT NẠ THIÊN NHIÊN
source: https://kenhphunu.com/media/tintuc/1434301200/long-trang-trung.jpg

Ví dụ, nàng đang muốn tìm cách làm hết mụn đầu đen ở mũi thì nên sử dụng hỗn hợp lòng trắng trừng gà và mật ong nguyên chất. Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: lấy lòng trắng trừng bỏ vào một bát nhỏ. Sau đó cho khoảng 1 thìa café mật ong vào. Quấy đều sao cho hỗn hợp có dạng sánh mịn.
  • Bước 2: rửa mặt thật sạch. Sau đó bôi hỗn hợp vừa quấy lên trên mũi. Để khoảng 10 phút.
  • Bước 3: rửa sạch lại với nước. Như vậy mụn đã theo lớp mặt nạ khô mật ong trứng gà bay mất tiêu rồi. Nàng có thể sử dụng thêm kem dưỡng ẩm sau quá trình đắp mặt nạ này.

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG THUỐC VÀ KEM BÔI

Nếu nàng rơi vào trường hợp đặc biệt, cần sử dụng đến các loại thuốc trị mụn đầu đen hay những loại kem bôi thì nên đến trực tiếp bác sĩ da liễu để được tư vấn.

TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN BẰNG THUỐC VÀ KEM BÔI
source: https://cdn-images-1.medium.com/max/1600/0*vGCEemSatTHSEuuE.

Nàng cần nên bôi thuốc và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Kèm theo đó có thể áp dụng kết hợp với một trong hai cách trị mụn đầu đen như được giới thiệu ở phía trên. Nhưng, để tránh thành phần dị ứng cho da, nàng cứ phải hỏi bác sĩ cho rõ ràng nàng nhé!

Với những cách trị mụn đầu đen được giới thiệu trên đây, hi vọng nàng có thể chọn cho mình phương cách trị mụn phù hợp để lấy lại được làn da sáng khỏe, mịn màng của mình nhé! Chúc nàng luôn xinh đẹp và tự tin!