1. BÌNH TĨNH, CHỌN LỌC THÔNG TIN ĐÁNG TIN CẬY

Các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần bình tĩnh sống. Cái này thực sự rất quan trọng. Bởi nếu chúng ta hoang mang, thông tin ở trên mạng quá nhiều, những thông tin bị thổi phồng và cả những thông tin sai lệch khiến chúng mình không biết đâu là đúng đâu là sai. Và đây, chính là cơ hội của những kẻ đầu cơ tích trữ, trục lợi. Như vụ việc khẩu trang dạo gần đây diễn ra.
 

1.	BÌNH TĨNH, CHỌN LỌC THÔNG TIN ĐÁNG TIN CẬY
source: https://cdn.shortpixel.ai/client/q_lossy,ret_img,w_760,h_484/http://kynanglamchame.com/wp-content/uploads/2017/07/thoi-dai-thong-tin-da-chieu-760x484.jpg

2. THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG NHỮNG DỊCH VỤ CÔNG CỘNG

Điều thứ hai mà mình muốn nói đến đó chính là thận trọng khi đến những nơi công cộng hoặc sử dụng những dịch vụ công cộng. Đây là điều cực kỳ quan trọng giữa mùa đại dịch bởi nó vì bản thân vì gia đình và những người xung quanh.
 

2.	THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG NHỮNG DỊCH VỤ CÔNG CỘNG
source: https://www.dulichcongvu.com/uploads/giao_thong_seoul.jpg
baca juga

3. PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ

Thật đáng mừng khi giờ đi ra ngoài đường ai cũng có 1 cái khẩu trang. Tuy nhiên, có một một lưu ý to đùng bạn cần phải biết đó chính là. Khẩu trang y tế có giá vài ngàn đồng hay những loại khẩu trang có lọc khí có giá lên đến cả trăm ngàn đồng thì đều không thể tái sử dụng. Bởi khẩu trang khi ra ngoài đường, nó sẽ bị nhiễm vi khuẩn của các bạn và những người xung quanh nữa. Khi về nhà thì mình phải vứt đi vì đây là rác thải y tế. Vi khuẩn trên khẩu trang bạn hấp thủy lên hay sử dụng các bạn phải khử trùng khác thì có thể diệt được vi khuẩn được nhưng không thể dùng lại được nữa. Vì nó đã bị hỏng đi tác dụng và có thể mất đi một số chức năng. Như vậy, khẩu trang sẽ không thể bảo vệ bạn được nữa.
 

3.	PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ
source: https://www.baohotoandien.com/image/cache/catalog/product/bao-ve-ho-hap/khau-trang-gp-extreme-400x400.jpg

Loại khẩu trang duy nhất mà chúng ta có thể tái sử dụng được là khẩu trang vải. Khẩu trang vải sau khi sử dụng được giặt bằng bột giặt hoặc nước rửa tay và treo lên chỗ có nắng để phơi sẽ giúp bạn có thể sử dụng khẩu trang ở lần kế tiếp. Mặc dù đeo khẩu trang khiến bạn khó nói hơn và một số bạn còn bị hấp hơi kính nhưng bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường để bảo vệ không chỉ bản thân mình mà còn cả những người xung quanh.
 

3.	PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ
source: https://product.hstatic.net/1000126467/product/khautrang3_master.jpg

Nếu bạn phải đến một nơi rất là đông người, để có thể bảo vệ chắc chắn cho bản thân, bạn có thể sử dụng thêm găng tay y tế. Vì nó có thể hạn chế tối đa khả năng tay bạn tiếp xúc với các bề mặt mà bạn chạm vào.
 

baca juga
3.	PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ
source: https://btico.com.vn/wp-content/uploads/2016/09/gang-tay-nitrile-trang_1.jpg

Ngoài tầm quan trọng của khẩu trang thì mình muốn đề cập đến một thói quen vô cùng quan trọng nữa mà không chỉ trong mùa đại dịch mà còn trong hàng ngày nữa đó chính là rửa tay. Thói quen rửa tay là thói quen bạn phải có và phải rửa tay trên 30s. Virus không chỉ lây qua đường hô hấp mà nó còn lưu lại trên các bề mặt đến hàng tiếng đồng hồ khi mình chạm vào cái gì đều có nguy cơ lây nhiễm bởi bạn sẽ vô tình đưa lên mắt, mũi, miệng của mình.
 

3.	PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn%3AANd9GcRPIxFI8eQc_39TenXZza92ywdDXM1Tzfa54XaBJcqv3fSxbyFC

Bạn có thể sử dụng alcohol pad – miếng giấy chứa còn để làm sạch bề mặt tiếp xúc và đặc biệt là điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cồn 70 độ cho vào bình xịt và mình có thể xịt vào các công tác hay những vật mình phải chạm tay vào.
 

3.	PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ
source: https://cf.shopee.vn/file/43611c3c5d8a2e88f090a7e62ac9077e

Hơn thế nữa, trong túi của bạn nên có dung dịch rửa tay. Với dung dịch rửa tay thì chúng ta nên xoa ra tay khoảng 20s chứ không nên chỉ mỗi xịt không. Mặc dù, dung dịch rửa tay khô không tốt bằng sử dụng nước rửa tay nhưng bạn cần có để tránh trường hợp không có nơi rửa tay nhé.
 

Một thứ mà ít người có thể không để ý đến đó chính là tiền mặt. Bởi tiền chuyền từ tay người này qua người khác. Ứng dụng sử dụng ngân hàng điện tử sẽ giúp bạn hạn chế khả năng tiếp xúc với virus.
 

3.	PHÒNG NGỪA BẰNG CÁC VẬT DỤNG Y TẾ
source: https://image.pharmacity.vn/live/uploads/2019/04/P00429_1_l.jpg

Ngoài rửa tay thường xuyên thì súc miệng thường xuyên cũng là việc bạn cần làm. Hãy súc miệng bằng nước muối hay bất cứ các dung dịch nước súc miệng sát khuẩn.
 

4. KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG TRONG NHÀ

Bạn nên dành thời gian chăm sóc lại ngôi nhà của mình sạch sẽ hơn. Hãy mở cửa sổ để cho ánh nắng rọi vào nhà để sát khuẩn cùng với đó giúp nhà bạn thông thoáng hơn. Một bí kíp nữa là bạn có thể trồng hành tây trong nhà để không khí trong nhà sạch sẽ hơn nhé.
 

4.	KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG TRONG NHÀ
source: https://hkhwindow.com/wp-content/uploads/2018/08/cua-so-mo-hat_2018431514581.jpg

5. TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Mình hãy tự xem lại phong cách sinh hoạt sống của mình làm thế nào để cải thiện được đặc biệt là về ăn uống. Ví dụ, mình nên ăn chín uống sôi, hạn chế ăn ở ngoài hàng quán. Tự chăm chút hơn cho bữa ăn bằng việc ăn ở nhà hoặc mang cơm đi nếu đi làm. Vì mình có thể kiểm soát tốt hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bạn cũng có thể bổ sung nhiều vitamin C hơn để tăng sức đề kháng.
 

5.	TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG
source: https://maxxhair.vn/wp-content/uploads/2018/08/n-gi-de-toc-moc-nhanh-11.jpg

Mình hi vọng 5 lưu ý kể trên có thể giúp các bạn tự bảo vệ được bản thân cũng như phòng tránh được cho những người xung quanh. Nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào của bệnh hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, hỗ trợ đúng cách nhé.