TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÓI BÍ MẬT CỦA BẢN THÂN VÀ NGƯỜI KHÁC

Ai cũng đều có những chuyện bí mật và những điều thầm kín của riêng mình. Nếu bạn nghĩ đó là điều không nên nói ra, thì dù có ở hoàn cảnh nào, hoặc tin tưởng ai cách mấy cũng đừng nói ra. Bởi lẽ tình bạn với người đó “có chắc sẽ bền lâu” hay không? Lỡ sau này hai bạn xảy ra mâu thuẫn, thì liệu người bạn ấy còn có thể giữ bí mật và sẽ không lợi dụng nó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn?

Thêm nữa, hãy hiểu một cách đơn giản thế này, ngay cả bản thân còn không giữ được bí mật của mình thì bạn có chắc người khác sẽ không tiết lộ chúng cho người thứ 3, thứ 4, thứ n… ? Nên tốt nhất hãy giữ bí mật bản thân cho riêng mình. Hãy kiềm chế và đừng nói với ai khác để tránh những điều không hay sẽ xảy ra, và người bị ảnh hưởng đầu tiên là bạn đấy.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÓI BÍ MẬT CỦA BẢN THÂN VÀ NGƯỜI KHÁC
source: https://tienganhtaytuu.com/wp-content/uploads/2019/02/ec0944cf517470b3ab9a8b619cb199a84084268171b2dd1919b23147647e50c2191d692aa04203605a63e4d0836b68de86f3aefb1a3e1b2e1026a6ff92e20481.jpeg

Nếu một người nào đó kể với bạn về những bí mật và chuyện riêng tư của họ, thì bạn cũng không được phép nói cho người khác. Có câu "một lần mất tin là vạn lần mất tín", nếu bạn không giữ lời hứa thì không ai có thể tin tưởng bạn được.

Tôn trọng bí mật của người khác cũng là một cách bạn tôn trọng bản thân mình đấy!
 

KHÔNG NÊN THAN VÃN VÀ KỂ LỂ NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA MÌNH CHO NGƯỜI KHÁC

Trong cuộc sống, chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua những lúc khó khăn, bất mãn. Đó có thể là gia đình không ủng hộ, người yêu phản bội, bạn bè đồng nghiệp ganh đua, những giấc mơ không đạt được hay công việc áp lực, bất mãn với sếp… Nhưng có phải tất cả những muộn phiền trên bạn đều có thể than vãn và kể lể với người khác không? Không nên đâu bạn nhé, đừng có chuyện gì cũng kể cho người khác nghe. 

KHÔNG NÊN THAN VÃN VÀ KỂ LỂ NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA MÌNH CHO NGƯỜI KHÁC
source: https://66.media.tumblr.com/b3f14306fe970cba490ed14a4866cb8d/tumblr_o8p939Zl5l1ry2yzfo1_1280.png

Mặc dù ai cũng có nhu cầu được trò chuyện, tâm sự với hy vọng được hiểu, cảm thông và chia sẻ. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai cũng muốn trở thành “thùng rác” của bạn, càng không muốn phải nghe những điều tiêu cực từ bạn. Họ cũng chẳng có trách nhiệm phải giải đáp hay an ủi bạn. Bởi bản thân mỗi người đều có những bộn bề lo toan cho cuộc sống của riêng mình, nên sẽ chẳng thể bận tâm thêm những vấn đề rắc rối từ người khác nữa. 

baca juga

Với bạn bè thân thiết, chúng ta vẫn có thể tâm sự, chia sẻ và kể lể về cuộc sống của mình mỗi khi buồn chán. Tuy nhiên sẽ không ai chịu nổi nếu bạn cứ ca thán quá nhiều và thường xuyên mà chẳng có ý định thay đổi. Sự ca thán của bạn là một loại năng lượng tiêu cực mà người khác muốn tránh xa. Đồng thời đồng nghiệp và cấp trên sẽ đánh giá thấp năng lực làm việc của bạn cũng như cho rằng khả năng giao tiếp của bạn có vấn đề nếu bạn thường xuyên than vãn với họ.

KHÔNG NÊN THAN VÃN VÀ KỂ LỂ NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA MÌNH CHO NGƯỜI KHÁC
source: https://image.thanhnien.vn/768/uploaded/ngocthanh/2017_10_08/khoc_keqg.jpg

Do đó cho dù bạn đang có bao nhiêu muộn phiền vây quanh, hãy giữ chúng cho riêng mình và tìm cách giải quyết. Đồng thời hãy suy nghĩ tích cực và nói về những đề tài vui vẻ hơn để cả bạn và những người xung quanh cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng.

KHÔNG NÊN KHOE KHOANG, PHÔ TRƯƠNG THÀNH TÍCH VỚI NGƯỜI KHÁC

Trong những cuộc nói chuyện với người khác, tốt hơn hết bạn hãy khiêm tốn, đừng nên khoe khoang, phô trương thành tích và nói nhiều về bản thân mình. Cho dù bạn có tự hào về những thành tựu mà mình đạt được thì cũng đừng nên thể hiện mình là người tài giỏi và hoành tráng nhất. Bởi vì dân gian có câu “thùng rỗng kêu to” và việc bạn cứ thao thao kể về mình chỉ khiến người khác không hài lòng về cuộc trò chuyện.

KHÔNG NÊN KHOE KHOANG, PHÔ TRƯƠNG THÀNH TÍCH VỚI NGƯỜI KHÁC
source: https://tamnhin.net.vn/stores/news_dataimages/photbt/032019/10/07/in_article/2950_image006.jpg

Đồng thời ngoài xã hội và trên thế giới cũng có rất nhiều người tài giỏi hơn bạn, nên hãy khiêm tốn và đừng tỏ ra mình quan trọng. Nếu là một bông hoa, nó sẽ tự tỏa hương và cuộc đời nói chuyện bằng kết quả. Nếu bạn tài giỏi thật sự và đạt được những thành tích vẻ vang thì tự khắc người khác sẽ ca ngợi và ngưỡng mộ bạn. Hãy để người khác nói về bạn thay vì tự mình ca ngợi bản thân.

 

baca juga
KHÔNG NÊN KHOE KHOANG, PHÔ TRƯƠNG THÀNH TÍCH VỚI NGƯỜI KHÁC
source: https://dinhdoan.net/wp-content/uploads/2017/11/877af808575204287ee26aee7f6eb4d6.jpg

Càng trưởng thành, chúng ta càng nhận ra rằng việc giao tiếp giữa người với người không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Do đó trong quy tắc xã giao, có những điều bạn không nên kể với người khác để tránh ảnh hưởng đến bản thân. Đây là những thông điệp mà Beauties Vietnam muốn chia sẻ với bạn qua bài viết này. Hy vọng chúng sẽ phần nào giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn!