HỌC CÁCH CHẤP NHẬN RẰNG TÌNH YÊU DÙ ĐẸP ĐẾN ĐÂU CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ MÃI MÃI

Như đã nói ở trên, tình yêu và duyên số là những thứ vốn không thể cưỡng cầu. Ngày trước bạn cũng không lường được khi nào tình yêu ấy đến với mình. Rồi trong khoảng thời gian yêu nhau, bạn đã có những cảm xúc thật đẹp và những lời hứa hẹn gắn bó dài lâu. Tuy nhiên tình cảm đã không mãi đong đầy như bạn tưởng, đã có rất nhiều thứ khiến hai bạn rời xa nhau và bây giờ là dừng lại. 

HỌC CÁCH CHẤP NHẬN RẰNG TÌNH YÊU DÙ ĐẸP ĐẾN ĐÂU CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ MÃI MÃI
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2019/08/14/354687/cap-doi-sanh-dieu.jpg

Vậy nên bạn đừng nghĩ rằng sự tan vỡ này làm bạn mất lòng tin vào tình yêu. Mà thực ra nó muốn dạy bạn biết cách chấp nhận rằng: tình yêu dù đẹp đến đâu cũng không phải là mãi mãi. Bài học này sẽ giúp bạn không đặt nhiều hy vọng vào cuộc tình tiếp theo và rồi sẽ không phải thất vọng nhiều nữa. Trong tương lai, bạn hãy cứ yêu theo sự mách bảo của con tim và lý trí, trân trọng giây phút hiện tại và đừng hy vọng quá nhiều vào hai từ “mãi mãi”!

ĐỪNG NÊN TIN TƯỞNG HOÀN TOÀN VÀO CẢM XÚC, HÃY PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC DỰA TRÊN HÀNH ĐỘNG

Người ta thường nói: “con gái hay yêu bằng tai” và tình yêu thường khiến người ta tin tưởng mù quáng vào cảm xúc của mình. Tuy nhiên khi tình yêu kết thúc bạn mới nhận ra rằng tin tưởng hoàn toàn vào cảm xúc không phải lúc nào cũng mang đến cho bạn sự an toàn. Cảm xúc là thứ rất dễ đánh lừa bạn.

ĐỪNG NÊN TIN TƯỞNG HOÀN TOÀN VÀO CẢM XÚC, HÃY PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC DỰA TRÊN HÀNH ĐỘNG
source: https://media.ohay.tv/v1/content/2015/12/hinh-anh-nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-buon-khi-chia-tay-3-ohay-tv-40696.jpg

Do đó bạn hãy phán xét người khác dựa trên hành động của họ chứ không chỉ xuất phát từ những cảm giác và những lời nói ngọt ngào. Đây thực sự là một bài học đắt giá giúp bạn có sự ứng xử thông minh hơn không chỉ trong mối tình tiếp theo mà cả trong công việc và cuộc sống.

baca juga

SỰ HY SINH VÀ CHỊU ĐỰNG KHÔNG MANG LẠI QUẢ NGỌT TRONG TÌNH YÊU

Trong thời gian yêu nhau, bạn đã đôi lần bỏ qua những lời nói dối, những hành động vô tâm của người ấy và tự nhận nhiều thiệt thòi về mình. Bạn cũng tôn trọng và hy sinh vì những điều mà anh ấy muốn chỉ với hy vọng chàng vui, hạnh phúc và nhìn thấu được tình cảm của bạn. Nhưng sự thật: chàng ngày càng vô tâm và đã không trân trọng tình cảm của bạn. Lúc này, khi tình yêu tan vỡ, bạn mới nhận ra rằng cho dù có tự biến mình trở nên ngốc nghếch, chấp nhận hy sinh và chịu nhiều tổn thương thì bạn cũng không thể giữ mãi người ấy bên cạnh. Bởi lẽ nếu chàng yêu bạn chân thành thì đã không để bạn chịu nhiều thiệt thòi như thế.

SỰ HY SINH VÀ CHỊU ĐỰNG KHÔNG MANG LẠI QUẢ NGỌT TRONG TÌNH YÊU
source: https://caunoihay.top/media/images-quote/danh-ngon-tinh-yeu/danh-ngon-tinh-yeu-5d56035173369.jpg

Nhận ra điều này có đôi chút đau lòng và đã muộn màng. Nhưng khi đã vượt qua nỗi đau, chúng sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn. Đặc biệt chúng sẽ dạy bạn cách yêu bản thân nhiều hơn để có thể yêu đúng trong mối tình tiếp theo. Cũng như bạn sẽ hiểu rõ tình yêu phải có sự cân bằng giữa “cho”“nhận”.

TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ THỨ QUAN TRỌNG NHẤT

Bạn đã có một mối tình say đắm và ngọt ngào đến mức bạn bị cuốn vào đó mà bỏ bê đi sự nghiệp, gia đình và bạn bè. Tất cả niềm vui, hạnh phúc của bạn chỉ phụ thuộc vào tình yêu của anh ấy mang lại. Nhưng khi mối tình tan vỡ, bạn trở nên mất cân bằng và chật vật.

TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ THỨ QUAN TRỌNG NHẤT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/oqivovbv/2018_05_24/2.jpg

Lúc này, bạn lao vào công việc để trốn tránh nỗi đau, tìm đến bạn bè người thân để được chia sẻ, an ủi. Và đồng thời bạn cũng nhận ra rằng tình yêu thực sự không quá quan trọng như bạn nghĩ, nó không mãi bền vững và càng không thể nuôi sống bạn. Chỉ công việc, sự nghiệp mới là thứ đồng hành cùng bạn và giúp bạn khẳng định được vị trí của mình. Mối quan hệ với người thân, gia đình, bạn bè, sức khỏe và sở thích đều là những thứ bạn cần nuôi dưỡng, gìn giữ. Những điều quý giá này đôi khi bạn sẽ không thể học được nếu như mối tình ấy không tan vỡ.

baca juga
    TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ THỨ QUAN TRỌNG NHẤT
    source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2020/01/29/388025/tu-bo-thoi-quen-xau-de-song-tot-hon-445x250.jpg

    Dù muốn hay không thì mối tình kia cũng đã tan vỡ, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua. Điều quan trọng là bạn cần nhận ra những bài học đắt giá mà nó đã dạy bạn. Để từ đó, bạn biết yêu chính mình và trân trọng những thứ đáng quý xung quanh. Hãy trở nên mạnh mẽ và xem những chuyện đã qua chỉ là những trải nghiệm và thử thách cần có trong cuộc sống, bạn nhé!