TẠI SAO ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA KHÔNG TRIỆT ĐỂ?

Dù nàng có thử nhiều cách, tốn nhiều tiền đi chăng nữa, nhưng nếu nàng không đảm bảo thực hiện cách trị mụn chuẩn thì cũng như không. Dưới đây là một vài liệt kê những lỗi thường gặp trong cách điều trị mụn ẩn dưới da không hiệu quả. Chú ý xem nàng đang mắc phải lỗi lầm nào nhé!

TẠI SAO ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA KHÔNG TRIỆT ĐỂ?
source: http://myphambachlien.vn/uploads/sai%20cach%20b.png
  • Sử dụng sai sữa rửa mặt: nếu da mặt nàng đang gặp vấn đề về mụn thì nên dùng sữa rửa mặt ngừa mụn, trị mụn chứ không nên dùng các loại sữa rửa mặt có thành phần kích ứng da, sáng da hay tăng cường collagen.
  • Không đeo khẩu trang: nếu đi ra ngoài đường, tiếp xúc với nhiều khói bụi, các loại khí thải ô nhiễm mà nàng không sử dụng khẩu trang thì chắc chắn chẳng bao giờ tình trạng mụn của nàng có thể tốt lên được.
  • Ăn đồ cay nóng: nàng cần bảo đảm hạn chế ăn đồ cay nóng, đặc biệt trong quá trình điều trị mụn ẩn.
  • Lớp trang điểm quá dày: lớp phấn trang điểm dày có thể khiến làn da của nàng khiến lỗ chân lông không thông thoáng. Điều này cản trở quá trình điều trị mụn ẩn của nàng.

ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA BẰNG THUỐC KHÁNG KHUẨN

Với những loại mụn ẩn dưới da, cách thức dùng các loại miếng dán lột mụn không đem lại kết quả thực sự tốt nhất. Nàng nên bắt đầu sử dụng những loại thuốc có khả năng kháng khuẩn hiệu quả để giúp thúc đẩy các loại mụn trong tế bào da có thể hiện hữu trên bề mặt da hoặc tự tiêu trong da nhanh chóng.

ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA BẰNG THUỐC KHÁNG KHUẨN
source: http://sohanews.sohacdn.com/zoom/640_360/2018/5/9/photo1525851061276-15258510612761082744817.jpg

Các loại thuốc kháng khuẩn dành cho điều trị mụn ẩn có chứa hai thành phần chính là clindamycin và erythromycin. Các loại thuốc trị mụn ẩn thường có dạng gel nên dễ bôi, mát. Nàng không nên tự tìm kiếm và mua thuốc trị mụn ẩn này mà không có sự khám và tư vấn của bác sĩ. Trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào để điều trị mụn, nàng nên tìm đến bác sĩ để thăm khám.

baca juga

ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA BẰNG TINH DẦU

Các loại tinh dầu có thành phần để trị mụn và dưỡng da nhẹ dịu. Đây có lẽ là cách trị mụn phù hợp nhất với bất cứ cô gái nào. Nàng nên lựa chọn những loại tinh dầu phù hợp với loại da của mình để có cách chữa mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất.

ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA BẰNG TINH DẦU
source: https://webgiadinh.com.vn/wp-content/uploads/2018/07/cach-su-dung-dau-tram.jpg

Một trong những loại tinh dầu mà Beauties Vietnam muốn giới thiệu cho nàng có công dụng điều trị mụn ẩn dưới da hiệu quả là tinh dầu tràm. Tinh dầu tràm có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, vô cùng nhẹ dịu nhưng “nội công” của em này thì vô cùng thâm hậu. Em tinh dầu này thì thân thiện với mọi loại da. Nàng nên sử dụng em này ngay sau khi rửa mặt xong. Nếu vùng da bị mụn ẩn của nàng nhỏ thì chỉ cần chấm em tinh dầu tràm này lên vùng da đó là được. Nhưng, nếu vùng da mụn ẩn của nàng khá lớn thì nên cho ra tay và vỗ nhẹ lên làn da. Sử dụng em này thường xuyên, chắc chắn làn da của nàng sẽ kháng khuẩn, hoàn toàn sạch mụn.

ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA BẰNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN

Đắp mặt nạ tự nhiên là cách trị mụn ẩn dưới da tại nhà được nhiều cô gái sử dụng trong thời gian gần đây.

ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA BẰNG NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN
source: https://verygirlie.com/wp-content/uploads/2018/07/mat-na-tu-nhien.jpg

Nếu nàng muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng chính những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà của mình để điều trị mụn ẩn dưới da sao cho hiệu quả nhất. Các loại nguyên liệu thiên nhiên mà nàng có thể dùng để đắp mặt nạ trị mụn ẩn tại nhà như dưa leo, tỏi, chanh, sữa chua không đường, nha đam,.. Hầu như những nguyên liệu có thành phần chứa axit cao thì có khả năng điều trị mụn hiệu quả.

Trên đây là giới thiệu một số cách trị mụn ẩn dưới da. Hi vọng nàng đã có được sự lựa chọn cách trị mụn ẩn cho mình tốt nhất! Chúc nàng luôn xinh đẹp với gương mặt hoàn toàn sạch mụn nhé!