NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC NẶN MỤN

Khác với những loại mụn khác, mụn ẩn nằm dưới bề mặt da, không có đầu mụn vì vậy không thể nặn để lấy đi nhân mụn được. Mặt khác, việc nặn mụn không đúng cách còn gây những tổn thương cho bề mặt da, để lại sẹo hay như một cách gián tiếp đẩy bụi bẩn, tế bào chết, bã nhờn vào sâu dưới da hơn từ đó gây bít lỗ chân lông. Vì thế dù có thấy mụn ẩn nổi cục nên cục không nên nặn đâu các nàng nhé.
 

NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC NẶN MỤN
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/neg_dfnvszp/2017_10_02/Remedios_caseiros_para_acne.jpg

SỬ DỤNG MIẾNG DÁN MỤN

Việc da xuất hiện mụn ẩn và sử dụng miếng dán mụn đã được chị em áp dụng rất là nhiều. Vừa tiện lợi, không cho mụn tiếp xúc với bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn. Đặc biệt miếng dán mụn còn có bổ sung thêm thành phần salicylic axit, đây là chất được xem như “anh hùng” diệt mụn nhất định phải có trong mọi loại mỹ phẩm đặc trị mụn vì vậy mà đây là cách trị mụn ẩn dưới da siêu hiệu quả. Chúng ta chỉ việc dán miếng dán mụn này mỗi ngày đến lúc mụn mất đi là xong nhưng các bạn nên nhớ là mỗi ngày nên thay ít nhất một miếng để đảm bảo vệ sinh.

SỬ DỤNG MIẾNG DÁN MỤN
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018/08/08/19/27198910/1_86392.jpg
baca juga

SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG KHUẨN NGOÀI DA

Đây cũng là một cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả khác mà các chị em nên áp dụng. Các loại thuốc kháng khuẩn ngoài da có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mụn cũng như mụn ẩn. Đồng thời thuốc này lại có thể làm vết viêm mau lành mà không bị mụn tái phát nữa. Rất nhiều tác dụng cần thiết cho làn da bị mụn phải không nào.

SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG KHUẨN NGOÀI DA
source: https://storage.googleapis.com/imgvn/a0a6913d5c16.jpg

Tuy nhiên khi tìm mua loại thuốc này chị em cần lưu ý đọc kỹ các thành phần và nhớ mua thuốc có clindamycin và erythromycin, đây là hai chất giúp trị mụn ẩn dưới da. Thông thường thuốc sẽ có dạng gel dễ thẩm thấu, chị em chỉ cần chấm lên các nốt mụn hai lần mỗi ngày, nếu có kích ứng nhớ đổi sang loại khác.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG TINH DẦU TRÀM

Nếu nhắc đến tinh chất có khả năng kháng khuẩn thần thánh thì không thể quên được tinh dầu tràm trà. Theo các chuyên gia chăm sóc da thì bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu tràm 2 lần mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ thấy da đẹp lên trông thấy. Đó là chưa kể mụn sẽ xẹp xuống và biến mất hoàn toàn không dấu vết.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG TINH DẦU TRÀM
source: http://tuoithanhxuan.net/wp-content/uploads/2017/06/ban-da-biet-nhung-cach-lam-dep-cua-tra-tram-cho-da-sang-min1.jpg

Bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm tự nhiên nhưng cần pha loãng để không làm bỏng da nhưng tốt nhất là tìm mua các loại mỹ phẩm có tinh dầu tràm đã được điều chế vừa tiện lợi lại thân thiện với da hơn.

baca juga

TRỊ MỤN ẨN BẰNG NHA ĐAM

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa “tri mun an” tự nhiên chắc chắn nha đam không thể lọt qua danh sách này. Ngoài công dụng dưỡng ẩm cực kỳ tốt thì bạn chỉ cần lấy phần nhân trắng, giã nhuyễn và bôi lên nốt mụn 30 phút rồi rửa sạch, làm như vậy trong vòng 3 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Đây là phương pháp áp dụng cho những làn da dễ bị kích ứng, nhạy cảm với thành phần của các loại mỹ phẩm đấy nhé.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG NHA ĐAM
source: https://dantricdn.com/thumb_w/640/2018/7/28/nha-dam-2-1532737289472114116352.jpg

TRỊ MỤN ẨN BẰNG MẬT ONG

Nhờ tính kháng khuẩn và chống viêm mà mật ong cũng được áp dụng cho việc điều trị mụn ẩn. Nhưng chị em nhớ là phải mua được mật ong nguyên chất thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cách làm cũng vô cùng đơn giản thôi. Chị em chỉ cần sử dụng một miếng bông tẩy trang thấm mật ong sau đó chấm lên những vùng bị mụn, để yên trong vòng 30 phút rồi lau đi là được. Làm như vậy mỗi ngày trong vòng một tuần sẽ thấy tác dụng ngay. Đối với mụn ẩn thì giúp kích thích mụn trồi nhân còn đối với mụn mủ, mụn có ngòi thì giúp ngòi cứng lại nhanh hơn để chúng ta có thể nặn. Việc còn lại là cần thời gian để trị thâm nữa thôi.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG MẬT ONG
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/photo1514522549282-1514522549282.jpg

Vậy là chị em đã biết được tất cả những cách giúp chị em có thể đẩy lùi mụn ẩn rồi. Việc còn lại là cần kiên trì và thực hiện đúng nữa thôi. Chúc chị em thành công!