5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY HIỆU QUẢ

Bước 1: Làm sạch da

Làm sạch da là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày hiệu quả. Tác dụng của bước này nhằm loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm, các loại bụi bẩn, vi khuẩn trên da. Nếu không biết cách thực hiện làm sạch da đúng cách, da của nàng rất nhanh chóng bị lão hóa, nổi mụn và xỉn màu. Cách làm sạch da tận sâu trong lỗ chân lông như thế nào?

  • Tẩy trang: Nàng dùng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm trên mặt của mình. Nên sử dụng mỹ phẩm tẩy trang không chứa cồn, nhẹ dịu cho da.
  • Rửa mặt: Sử dụng các loại sữa rửa mặt dành cho da của nàng. Chăm sóc da mặt dành cho nàng có làn da khô khác với cô nàng có làn da dầu. Vậy nên, nàng cần biết cách chọn các loại sữa rửa mặt phù hợp cho làn da của mình. Rửa mặt hiệu quả: làm ướt mặt bằng nước ấm, rửa mặt bằng sữa rửa mặt có thể kết hợp với bông rửa mặt và thấm khô lại với khăn sạch.
5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY HIỆU QUẢ
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/18/02/13/321/24944062/2_22818.jpg
Bước 2: Dùng toner

Sau khi lỗ chân lông đã được làm sạch 100% thì đây chính là lúc mà những tinh chất có thể thẩm thấu vào trong da hiệu quả. Bước đầu tiên để dưỡng da sau khi làm sạch là sử dụng toner. Toner hay là nước cân bằng da giúp làn da của nàng trở về trạng thái cân bằng, không còn chịu tác động từ bên ngoài nào. Nàng nên sử dụng các loại toner đến từ các thương hiệu chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY HIỆU QUẢ
source: https://kenh14cdn.com/2018/10/19/photo-2-1539957412561220937170.jpg
Bước 3: Sử dụng mỹ phẩm đặc trị

Đối với các nàng có vấn đề về da thì sau khi sử dụng toner là đến bước sử dụng thuốc đặc trị. Các vấn đề về da ở đây là mụn, sạm da, nám da, tàn nhang, thâm mụn, sẹo,… Nàng có thể sử dụng các loại mỹ phẩm đặc trị hoặc các loại thuốc được kê đơn bởi bác sĩ. Quy trình chăm sóc da mặt hàng hàng tùy từng các vấn đề về da khác nhau mà nàng có thể có bước này hoặc bỏ bước này.

baca juga

Lưu ý nho nhỏ là khi sử dụng thuốc hay các loại mỹ phẩm đặc trị cho da, nên lựa chọn các loại có thành phần nhẹ dịu cho da, tránh thành phần dị ứng, đặc biệt với những làn da nhạy cảm. Đặc biệt, cách chăm sóc da mặt mỏng thì cần phải loại bỏ hoàn toàn những loại mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học kích trắng nhanh. Mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên được khuyên dùng.

5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY HIỆU QUẢ
source: https://cosdy.vn/wp-content/uploads/2018/06/dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-khong-duong-am-cho-da-day-du.jpg
Bước 4: Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm là công đoạn cấp nước cho da. Cũng như toner, nàng nên sử dụng những loại cấp ẩm, dưỡng ẩm cho da phù hợp với làn da của mình. Đối với những cô nàng có làn da khô thì chỉ nên sử dụng nhiều lượng dưỡng ẩm cho da. Nàng có thể dùng kem dưỡng ẩm, bình xịt khoáng hay serum để cấp ẩm cho da. Đừng quên uống nước nữa nàng nhé!

5 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY HIỆU QUẢ
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20170928_105404_519862_cach-su-dung-xit-khoa.max-800x800.jpg
Bước 5: Kem chống nắng

Bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày là sử dụng kem chống nắng. Dù là ngày râm mát, một khi đã đi ra ngoài đường, nàng cần đến kem chống nắng, sữa chống nắng khỏi những tác động từ môi trường xung quanh.

baca juga

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY

  • Nên tìm hiểu các loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình.
  • Làm sạch dụng cụ chăm sóc da mặt hàng ngày để tránh nhiễm khuẩn.
  • Chăm sóc da mặt vào buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ.
NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MẶT HÀNG NGÀY
source: https://bantingiaitri.vn/wp-content/uploads/2018/06/%E1%BA%A2nh-1.jpg

Trên đây là quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày đúng cách mà cô gái nào cũng nên áp dụng để có được làn da sáng đẹp, khỏe mạnh. Cô gái nào cũng muốn mình xinh đẹp với làn da mềm mịn nhưng không phải nàng nào cũng kiên trì và áp dụng đúng cách chăm sóc da. Hãy để các bước chăm sóc da mặt thành một thói quen của nàng. Chúc nàng luôn trẻ đẹp!