CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C

#1 - Dưỡng ẩm

Một loại dẫn xuất của vitamin C đã được khoa học chứng minh có tác dụng dưỡng ẩm cho da bằng cách làm giảm mức độ mất nước, cho phép làn da có thể duy trì được độ ẩm tốt hơn.

CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C
source: https://images.agoramedia.com/everydayhealth/gcms/What-Is-Vitamin-C-Serum-722x406.jpg

#2 - Làm sáng da

Công dụng làm mờ các vết thâm, cải thiện rõ rệt sắc tố không đồng đều, giúp làn da trở nên tươi sáng, trẻ trung hơn. Đó là lý do tại sao nhiều cô bạn lại muốn tìm hiểu vấn đề có nên dùng serum vitamin C hàng ngày để kích hoạt “năng lượng” của ẻm càng nhiều càng tốt.

CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C
source: https://i0.wp.com/images-prod.healthline.com/hlcmsresource/images/topic_centers/2018-8/woman_bath_face_oranges-1296x728-header.jpg?w=1155
baca juga

#3 - Ngăn ngừa lão hóa

Tuy chức năng này chưa thật sự được vitamin C phát huy tốt. Tuy nhiên, trên thực tế đã có không ít trường hợp nhờ vào sự kết hợp đúng đắn giữa các thành phần trong mỹ phẩm lại với nhau, đồng thời áp dụng cách sử dụng serum vitamin C đúng cách đã giúp phần lớn các cô gái đạt được làn da như ý.

CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C
source: https://cdn.shopify.com/s/files/1/0726/3663/products/InstaNatural-Anti-Aging-Vitamin-C-Serum-30mL-3-616320529925-2500x2500_2000x.jpg?v=1561341316

SỬ DỤNG SERUM VITAMIN C VẪN TỒN TẠI RỦI RO

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng serum vitamin C hàng ngày, chúng mình cũng nên chuẩn bị “tâm lý” là mỹ phẩm có chứa thành phần này đều sẽ có khả năng gây kích ứng cho da từ nhẹ đến nặng. Nếu da bạn nhạy cảm hoặc đang có mụn viêm, sưng, vết thương hở, hãy tránh xa thành phần vitamin C hoặc chọn loại dẫn xuất thấp của ẻm để thử nhé.

SỬ DỤNG SERUM VITAMIN C VẪN TỒN TẠI RỦI RO
source: https://careandcream.com/wp-content/uploads/2019/09/Vitamin-C-Serum-for-Oily-Skin-950-600.jpg.webp
baca juga

CÓ NÊN DÙNG SERUM VITAMIN C HÀNG NGÀY?

Hầu hết các chuyên gia da liễu đều đánh giá cao khả năng “chữa lành” và xây dựng hàng rào bảo vệ, giúp da đẹp hơn. Đó là lý do tại sao họ cũng khuyến khích chúng ta nên đưa thành phần này ở nhiều dạng, trong đó tuyệt vời nhất là serum vitamin C vào chu trình dưỡng da hàng ngày. Nhưng trước hết, các nàng nên cẩn thận hơn bằng cách thử nghiệm trên da trong vòng 24 giờ, tiếp tục với tần suất 2-3 lần/tuần, sau đó là cách ngày. Khi làn da đã quen với thành phần này cũng như quen dần với cảm giác châm chích, khó chịu thì chúng mình có thể sử dụng đều đặn hằng ngày là được. Liều lượng chuẩn cho mỗi lần dùng là khoảng từ 3-5 giọt vào mỗi buổi sáng.

CÓ NÊN DÙNG SERUM VITAMIN C HÀNG NGÀY?
source: https://duniakesehatan18.files.wordpress.com/2017/12/akibat-kekurangan-dan-kelebihan-vitamin-c-bagi-tubuh.jpg

SỬ DỤNG SERUM VITAMIN C CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

1. Luôn dùng kem chống nắng

Không chỉ có nên dùng serum vitamin C hàng ngày hay không mà chúng mình cũng nên quan tâm đến lưu ý khi sử dụng vitamin C serum là xây dựng thói quen luôn sử dụng kem chống nắng vào bước kết thúc cho chu trình skincare mỗi buổi sáng. Nguyên nhân là vì vitamin C có nhược điểm dễ bị oxy hóa cũng như bắt nắng khiến làn da xỉn màu, xuống tông nhanh hơn bình thường. Nếu chúng mình không thường xuyên bôi kem chống nắng sau khi sử dụng ẻm, khả năng cao là làn da lại còn chịu tổn thương nghiêm trọng hơn.

SỬ DỤNG SERUM VITAMIN C CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?
source: https://i0.wp.com/cdn-prod.medicalnewstoday.com/content/images/articles/325/325801/woman-on-the-beach-applies-sunscreen-to-face-in-addition-to-using-vitamin-c-serum.jpg?w=1155&h=1541

2. Thích ứng nồng độ vitamin C từ thấp đến cao

Chăm sóc da là 1 quá trình lâu dài, do đó chúng mình không thể “đánh liều” làm đẹp với bất kì thành phần nào, kể cả vitamin C. Vậy nên, cách tốt nhất khi sử dụng nó là hãy bắt đầu đi từ nồng độ thấp, gần như không gây ra bất kì kích ứng nào cho da để tập thích nghi dần. Sau 1 thời gian sử dụng quen với hoạt chất mới cũng như đã xây dựng được thói quen dưỡng da ổn định, chúng mình hoàn toàn có thể tăng dần nồng độ và liều lượng sử dụng mà không sợ gây “sốc” cho làn da bằng những cơn breakout nữa rồi.

SỬ DỤNG SERUM VITAMIN C CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?
source: https://cdn.voh.com.vn/voh/image/2019/10/02/image001_20191002120031.jpg

3. Không sử dụng serum đã chuyển màu

Vitamin C thường không ổn định ở dạng tinh khiết, do đó mà các sản phẩm có chiết xuất vitamin C phải kết hợp cùng các loại vitamin hay thành phần khác để hạn chế tình trạng oxy hóa nhanh. Nhiều trường hợp dùng serum vitamin C bị nổi mụn cũng bắt nguồn từ việc không quan sát, theo dõi tình trạng đổi màu của nó, dẫn đến sử dụng sản phẩm đã bị hóa nâu.

SỬ DỤNG SERUM VITAMIN C CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?
source: https://i.ytimg.com/vi/2FSxSzesopY/maxresdefault.jpg

Như các nàng thấy đấy, đâu chỉ mỗi việc có nên dùng serum vitamin C hàng ngày, một khi đã bắt đầu sử dụng những thành phần mới thì còn có vô vàn những lưu ý đáng quan tâm khác. Tuy nhiên, không quá khó để chúng mình có thể đưa vitamin C vào chu trình dưỡng da nếu hiểu về làn da cũng như các sản phẩm nên kết hợp khác phải không nè?