BẠN BIẾT GÌ VỀ BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ?

Leo núi vốn là bộ môn thể thao quá quen thuộc giúp mang lại những trải nghiệm cực kỳ thú vị ở bên ngoài thế giới tự nhiên. Vậy còn bộ môn leo núi trong nhà thì sao? Bạn đã nghe qua về hình thức leo núi này chưa nhỉ? Thật ra đây là một bộ môn thể thao thú vị và hấp dẫn không kém việc chinh phục những đỉnh núi cao ngạo nghễ ngoài tự nhiên đâu nhé.
 

BẠN BIẾT GÌ VỀ BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ?
source: https://travelgear.vn/blog/wp-content/uploads/2019/06/leo-nui-nhan-tao-1.jpg

Leo núi trong nhà vốn là có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng những năm gần đây cũng khá phổ biến tại nước ta.Thay vì chinh phục những vách đá chênh vênh thì với loại hình thể thao này bạn sẽ leo trên một bức tường với những mấu bám mô phỏng như các khối đá. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng loại hình thể thao này cũng mang lại nhiều cảm giác thú vị không kém khi trải nghiệm thực tế đâu nhé.
 

BẠN BIẾT GÌ VỀ BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ?
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/QqsiB9tODdlahjNSKh8FoHV-vIsSNIa0n3jp8xYNp4EgwddRkKl_HQODkEGruiofcdbqhbdcw98M0ZJ10rGis3xnzIWFW-npLZzdoZwt092mXngDakhfLX8x3yAGVAIm5M7vs-18VtSAXjiPCA

Chính vì thú vị nên leo núi trong nhà được khá nhiều tín đồ mê mạo hiểm yêu thích. Không chỉ giải quyết được vấn đề về thời gian của những người bận rộn, loại hình thể thao này còn mang lại rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Còn những lợi ích của bộ môn leo núi trong nhà là gì thì tớ sẽ bật mí ngay ở phần tiếp theo nhé.
 

baca juga

LỢI ÍCH CỦA BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ

1. Rèn luyện sức khỏe
 
Một trong những lợi ích mà leo núi trong nhà mang lại đó là giúp cơ bắp được săn chắc hơn. Đặc biệt là phần cơ ở bắp chân, cánh tay, lưng và bụng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể luyện tập nhiều nhóm cơ cùng lúc chỉ với một loại hình thể thao đúng không nào? Nếu bạn đang cảm thấy cơ bụng, bắp tay hay chân của mình kém thon gọn và thiếu săn chắc thì leo núi trong nhà là một gợi ý khá hay đấy.
 

LỢI ÍCH CỦA BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ
source: https://number1.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/leo-nui-trong-nha-2.jpg

2. Nâng cao kỹ năng xử lý tình huống
 
Bên cạnh việc cải thiện cơ bắp thì leo núi trong nhà còn có thể làm tăng độ nhạy bén và sự linh hoạt của bạn nữa nhé. Vì với bộ môn thể thao này đòi hỏi bạn phải thật linh hoạt trong việc di chuyển. Tin rằng sau một thời gian luyện tập, kỹ năng xử lý tình huống cũng như sự nhạy bén của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể cho xem.
 

LỢI ÍCH CỦA BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ
source: https://images.cfyc.com.vn/upload/Lifestyle%20website%20article/Lifestyle/leo-nui-trong-nha/leo-nui-trong-nha.jpg
baca juga

3. Cải thiện hệ tim mạch
 
Ngoài việc tăng cường khả năng xử lý thông tin của não bộ, leo núi trong nhà còn giúp cải thiện hệ tim mạch cho bạn nữa đấy. Song song với việc cơ bắp được làm săn chắc thì hệ tim mạch cũng được rèn luyện và có sức chịu đựng bền bỉ hơn. Đồng thời khí huyết cũng sẽ được lưu thông nếu bạn tập luyện vừa phải và đúng cách.
 

LỢI ÍCH CỦA BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190601_061655_791132_ba8d1c5c861d6f43360c.max-800x800.jpg

4. Đốt cháy calo hiệu quả
 
Với những cô nàng đang có nhu cầu giảm cân nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp hiệu quả thì leo núi trong nhà là một gợi ý không tồi nhé. Như tớ đã nói trước đó, loại hình thể thao này sẽ giúp bạn luyện tập nhiều bộ phận cùng một lúc. Điều này đồng nghĩa với việc lượng calo bị đốt cháy cũng sẽ nhiều hơn. Thông thường mỗi buổi luyện tập với hình thức này bạn có thể đốt cháy đến 900 calo đấy nhé.
 

LỢI ÍCH CỦA BỘ MÔN LEO NÚI TRONG NHÀ
source: https://imagesvc.meredithcorp.io/v3/mm/image?url=https%3A%2F%2Fstatic.onecms.io%2Fwp-content%2Fuploads%2Fsites%2F35%2F2017%2F09%2F03200144%2Fwide-calorie-count.jpg

Những lợi ích của bộ môn leo núi trong nhà mà tớ vừa nêu trên cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy yêu thích và muốn tham gia loại hình thể thao này. Ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe, cân nặng thì leo núi trong nhà còn giúp giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn là cô nàng bận rộn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho một chuyến phiêu lưu xa thì leo núi trong nhà cũng là cách giải trí khá hay đấy. Thế bạn còn chờ gì mà không làm quen với bộ môn thể thao thú vị này nào.