1. BẮT ĐẦU TỪ MỨC ĐỘ DỄ

Bộ môn leo núi trong nhà có ba hình thức chính đó là leo khối đá, leo núi với neo trên đỉnh và leo tự do. Tùy theo từng hình thức sẽ có những đặc điểm cũng như yêu cầu khác nhau. Trong đó leo khối đá có mức độ dễ hơn so với hai hình thức còn lại.

Nếu bạn là người mới thì có thể chọn bắt đầu với hình thức leo khối đá vì nó khá đơn giản. Tuy không mang lại nhiều cảm giác thách thức mạo hiểm nhưng đây là cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả và giúp cơ thể giữ cân bằng tốt hơn. Việc tập luyện gần mặt đất cùng miếng đệm bên dưới cũng sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi mới chơi đấy.
 

1. BẮT ĐẦU TỪ MỨC ĐỘ DỄ
source: https://travelgear.vn/blog/wp-content/uploads/2019/06/leo-nui-trong-nha-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-1.jpg

Đến khi bạn đã nắm được một số kỹ thuật cơ bản thì có thể “đổi gió” với các hình thức khó hơn như leo núi với neo trên đỉnh. Nếu bạn cảm thấy mình tự tin về mặt kỹ thuật cũng như sự linh hoạt của cơ thể, thì có thể thử thách mình với hình thức leo núi tự do luôn nhé. Nhưng dù thế nào khi mới bắt đầu, bạn vẫn chưa biết hiểu rõ các khó khăn của nó, vậy nên hãy từ từ và thận trọng nha.
 

1. BẮT ĐẦU TỪ MỨC ĐỘ DỄ
source: https://wetrek.vn/pic/Service/kimduc.wetrek@gmail.com/images/kien-thuc-co-ban-ve-leo-nui-trong-nha-wetrek_vn-3.jpg
baca juga

2. LỰA CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP

Một trong những kinh nghiệm leo núi trong nhà cho người mới bắt đầu mà bạn nên lưu tâm đó là chú ý lựa chọn trang phục phù hợp. Bạn có thể chọn áo phông rộng/ áo ba lỗ kết hợp với quần short hay legging để có thể tiện trong việc di chuyển. Ngoài ra những set đồ thể thao cũng vô cùng thích hợp để mặc khi chơi môn thể thao này đấy. Nếu bạn sợ mình trông kém duyên khi diện short ngắn thì hãy chọn những chiếc quần có lớp lót bên trong nhé.
 

2. LỰA CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP
source: https://travelgear.vn/blog/wp-content/uploads/2019/06/leo-nui-trong-nha-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-2.jpg

3. LƯU Ý KHI CHỌN GIÀY

Bên cạnh trang phục thì việc lựa chọn giày thích hợp cũng vô cùng quan trọng đấy nhé. Tất nhiên những đôi giày thể thao siêu tiện lợi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ môn thể thao này rồi. Nhưng để có thể bám và di chuyển tốt hơn, bạn nên ưu tiên chọn những em có đặc điểm đế mỏng và mũi giày thon gọn. Vì chúng sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn cũng như không trượt khỏi những mảng bám trên tường. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm leo núi trong nhà cho người mới bắt đầu khá hay mà bạn cần lưu ý.
 

3. LƯU Ý KHI CHỌN GIÀY
source: https://number1.com.vn/wp-content/uploads/2016/01/leo-nui-trong-nha-2.jpg
baca juga

4. ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

Dù bạn chỉ mới bắt đầu làm quen hay đã chơi thành thạo thì đừng bao giờ quên đội mũ bảo hiểm khi tham gia bộ môn leo núi trong nhà này nhé. Vì an toàn mới là điều quan trọng nhất đúng không nào? Mặc dù đã có các thiết bị bảo hộ như đệm hay dây an toàn, nhưng chúng ta không bao giờ biết được rằng khi nào những trục trặc và sự cố sẽ xảy ra, đặc biệt với những người mới bắt đầu chưa thành thục các kỹ năng và cách leo. 
 

4. ĐỘI MŨ BẢO HIỂM
source: https://www.thefreequark.com/wp-content/uploads/2018/11/Rock-On.jpg

5 LUÔN KIỂM TRA ĐAI BẢO HỘ TRƯỚC KHI LEO

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi chơi thì bạn đừng quên kiểm tra đai bảo hộ trước khi leo nhé. Việc kiểm tra này sẽ chỉ mất vài giây thôi và không hề dư thừa bếu bạn muốn sự an toàn của mình được đảm bảo tuyệt đối.
 

5 LUÔN KIỂM TRA ĐAI BẢO HỘ TRƯỚC KHI LEO
source: https://travelgear.vn/blog/wp-content/uploads/2019/07/cach-chon-dai-bao-ho-2.jpg

6. MỘT VÀI LƯU Ý KHÁC

Bên cạnh việc chú ý về đai bảo hộ thì bạn còn cần phải chuẩn bị cho mình cả túi đựng phấn nữa nhé. Chúng sẽ giúp tay bạn được khô ráo và không bị trượt khỏi các  mấu trên tường. Đặc biệt bạn đừng quên quan sát những người chơi khác để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật mới nhé.
 

6. MỘT VÀI LƯU Ý KHÁC
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/10/leo-nui-nhan-tao-1.png

Vừa rồi là một vài kinh nghiệm leo núi trong nhà cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những lưu ý nho nhỏ này, bạn có thể dễ dàng làm quen với bộ môn thể thao ấy mà không gặp phải quá nhiều bỡ ngỡ. Tin rằng chỉ cần luyện tập đúng cách và bỏ túi những kinh nghiệm mà tớ đã chia sẻ, bạn sẽ sớm trở thành một người chơi thành thạo trong bộ môn leo núi trong nhà cho xem.