NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C

Vitamin C là một loại axit ascorbic, thuộc nhóm vitamin có khả năng tan trong nước và cực kỳ có nhiều lợi ích cho cơ thể.

NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_12_21_287_29081572/ee82b8c75d87b4d9ed96.jpg

Vitamin C hoạt động như một chất sinh tố giúp tăng cường hệ miễn dịch đồng thời “bôi trơn” nhiều chức năng khác của cơ thể cũng như bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương trước các gốc tự do. Tăng sức đề kháng giúp chúng mình khỏe mạnh hơn. Chúng còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ và kết nối cho các loại mô trên cơ thể như da, xương, gân và sụn…
Ngoài ra, vitamin C còn có công dụng cực kỳ thần kỳ trong việc làm đẹp cho các chị em nên không có gì ngạc nhiên khi trong rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm đều có thành phần này: Dưỡng trắng, làm sáng da, chống lão hóa…
Việc bổ sung vitamin C cho cơ thể là vô cùng quan trọng và cần thiết đó nhé các cô gái. Để chúng mình được đẹp từ trong ra ngoài luôn nè!

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO

1 - Quả ổi
Chắc hẳn nhiều bạn vẫn nghĩ loại trái cây nhiều vitamin C phải là trái cam. Nhưng thật sự thì quả ổi mới đứng vị trí ở top một trong danh sách những loại quả giàu vitamin C.

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2019/photo1560411689849-1560411690528-crop-1560411743790964077574.jpg

Lượng vitamin C trong trái ổi màu xanh thậm chí nhiều gấp 4 lần so với những trái cam vàng mọng nước. Cứ 100mg trái ổi thì có đến khoảng 200-250mg vitamin C. Ngoài ra ổi còn có chứa cả vitamin A, axit folic và nhiều loại khoáng chất khác tốt cho cơ thể như đồng, mangan, chất xơ...
 

baca juga

Các nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng ăn ổi không nên gọt vỏ, vì các chất dinh dưỡng của loại trái cây này chủ yếu ở phần vỏ. Vì thế để tận dụng được tối đa các dinh dưỡng từ loại quả thần kỳ này, chúng mình hãy rửa sạch và ăn cả vỏ nhé.

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://vinid.net/wp-content/uploads/2020/02/qu%E1%BA%A3-%E1%BB%95i.jpg

Sử dụng ổi làm món tráng miệng, làm salad trái cây hay nước ép, nước sinh tố hoặc thậm chí không cần cầu kỳ, chỉ cần bổ ra và ăn luôn là bạn đã cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể rồi!

2. Ớt Đà Lạt

Đứng thứ 2 trong danh sách các loại trái cây giàu vitamin C chính là ớt Đà Lạt. Loại ớt to, có màu đỏ tươi hoặc xanh mướt và tất nhiên không cay xé lưỡi như các loại ớt bé khác.
Trong 100g trái ớt màu đỏ có chứa đến 140 mg vitamin C, trong khi đó lượng này trong những trái ớt màu xanh ít hơn, chỉ khoảng 80 mg.

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/07/IMG_0186-e1499332466517.jpg

Những trái ớt Đà Lạt thường được dùng để chế biến các món ăn xào, nấu. Tuy nhiên khi qua nhiệt độ, lượng vitamin C trong loại trái cây này sẽ bị giảm đi nên chúng mình lưu ý nhé!

baca juga

3. Quả dâu tây

Trong những quả dâu tây đỏ tươi chín mọng nhìn vừa đẹp mắt vừa đáng yêu có chứa rất nhiều vitamin C để chúng mình nạp vào cơ thể.

 

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn%3AANd9GcQtdIG2hM-FloRDqFnCBe7mYqquNNYb_5m5TBXGng8yAA56YSTK

Theo nghiên cứu thì cứ 100g dâu tây thì sẽ có đến 80 mg vitamin C. Ngoài ra chất xơ và các chất chống oxy hóa trong những trái dâu mọng nước chắc sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể nên bạn đừng bỏ qua loại trái cây tuyệt vời này nhé!

4. Quả kiwi

 

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://thuocthang.com.vn/vnt_upload/news/09_2018/kiwi-va-bai-thuoc-chua-chung-dot-quy-mang-den-hieu-qua-khong-ngo3-1140x620.jpg

Đến từ tận xứ New Zealand xa xôi, kiwi là trái cây nhập khẩu nên có lẽ không được sử dụng thường xuyên như ổi, dâu tây hay ớt Đà Lạt. Trong 100g trái kiwi xanh có chứa đến 70mg vitamin C. Chỉ cần 2 trái kiwi cỡ nhỏ là bạn đã nạp vào cơ thể mình khoảng gần 140 mg vitamin C rồi. .

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn%3AANd9GcQ-_7Isk8pNkrlq7AUzBB2G_HudpInt2MZCoSqmRdCvgAtOkLaG

5 - Vải thiều

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn%3AANd9GcRgurZDMTFnjw7iW4CwB-tj6PXshKcwmxA6eUwA6P9KWQEEBpW5

Có tới tận 71,2 mg vitamin C trong 100g vải thiều. Đây là loại trái cây nhiệt đới được đánh giá rất giàu vitamin C và glucose. Chỉ cần 3 quả vải nhỏ xinh là bạn đủ yên tâm vì đã nạp đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày rồi.

6. Đu đủ

Đu đủ chín vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho đường tiêu hóa và đặc biệt là bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể đẹp từ trong ra ngoài. Cứ 100 gam đu đủ thì có đến 62 mg vitamin C. Đu đủ cũng rất dễ ăn, dễ kiếm nên đây là cách bổ sung vitamin C cực kỳ đơn giản cho chúng mình nè.

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CÓ LƯỢNG VITAMIN C ĐỈNH CAO
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2019/photo1551687309609-1551687311211-crop-15516873475091934350947.jpg

Những loại trái cây trên đều rất phổ biến và quen thuộc nhưng lại mang đến cho chúng ta lượng vitamin C đỉnh cao, vừa làm đẹp vừa tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chúng mình đừng bỏ qua nhé.
Cám ơn vì đã theo dõi bài viết của mình, xin chào và hẹn gặp lại!