1. TIỀN KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ, NHƯNG CÓ TIỀN VẪN THÌ MỌI THỨ VẪN TỐT HƠN

Người ta vẫn thường nói rằng tiền không phải là tất cả, tiền không thể mua được hạnh phúc. Đúng vậy. Nhưng mà không có nghĩa là chúng ta được phép lười nhác. Tiền không phải là tất cả nhưng có tiền thì cuộc sống vẫn dễ dàng hơn. Đặc biệt là vào những lúc ốm đau bệnh tật, không có tiền thì bạn mới thấy tiền quan trong tới mức nào.

Bài học rút ra là: Bạn nên chăm chỉ lao động, làm việc và có kế hoạch chi tiêu phù hợp. Nên có một khoản tiết kiệm cho bản thân. Tiền không phải là tất cả, vì vậy nhưng chỉ mải mê làm việc kiếm tiền, mà quên mất chăm sóc cho bản thân và những người thân yêu của mình. Mọi thứ nên được cân bằng, đó là điều ai cũng hướng tới. Bạn cũng nên như vậy.
1.	TIỀN KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ, NHƯNG CÓ TIỀN VẪN THÌ MỌI THỨ VẪN TỐT HƠN
source: https://media.ohay.tv/v1/upload/content/2016-08/05/17784-53a6b865a55d1670844ecc13db1c6382.jpg

2. BẠN KHÔNG THỂ NÀO LÀM HÀI LÒNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Có một sự thật là bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng được tất cả mọi người. Và dù bạn có sống tốt, nhường nhịn thế nào, thì vẫn có người không thích bạn. Do vậy, nếu biết có người không thích mình, thì hãy bình tĩnh và đón nhận, vì ai cũng như vậy. 

Bài học cho bạn là hãy cứ sống tốt là chính mình, đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân. Đừng chỉ vì cố gắng làm hài lòng tất cả mà đánh mất bản thân mình. 
2. BẠN KHÔNG THỂ NÀO LÀM HÀI LÒNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI
source: https://hoctruongdoi.com/wp-content/uploads/2018/06/s%E1%BB%91ng-tr%C3%AAn-%C4%91%E1%BB%9Di-d%C3%B9-t%C3%A0i-gi%E1%BB%8Fi-t%E1%BB%9Bi-%C4%91%C3%A2u-b%E1%BA%A1n-c%C5%A9ng-kh%C3%B4ng-th%E1%BB%83-l%C3%A0m-h%C3%A0i-l%C3%B2ng-t%E1%BA%A5t-c%E1%BA%A3-500x280.png
baca juga

  3. KHÔNG AI CÓ THỂ SỐNG HỘ BẠN ĐƯỢC

  Bố mẹ yêu thương ta rồi cũng có ngày già yếu không thể bao bọc chở che ta cả cuộc đời được. Anh chị em mỗi người đều có cuộc sống riêng và đối mặt với những khó khăn riêng của họ. Không ai có thể bên cạnh và giúp bạn suốt đời được. Bạn bè cũng vậy, dù có thân thiết đến đâu, thì họ cũng không thể mãi ở bên cổ vũ bạn, giúp đỡ bạn được. Và cuộc đời không có những phép màu như ông Bụt hay thần Đèn xuất hiện và giúp bạn. 

  Hãy học cách sống độc lập, tự chủ trong kinh tế và tình cảm, chỉ có bạn mới tự cứu bản thân mình trong cuộc đời này thôi. Vì vậy đừng trông chờ người khác giúp đỡ mình, mà hãy tự mình giúp đỡ mình.
  3. KHÔNG AI CÓ THỂ SỐNG HỘ BẠN ĐƯỢC
  source: https://blog.prudential.com.vn/videos/24-Sep-1/image-thumb__782__content/shutterstock_1010542645.jpeg

  4. NGƯỜI TA CHỈ TIN LỜI BẠN NÓI KHI BẠN THÀNH CÔNG MÀ THÔI

  Có câu nói rằng: "Nếu bạn là người thất bại thì dù có nói thật mọi người vẫn không tin, nhưng nếu bạn lã người thành công thì dù có nói dóc người ta vẫn cam tâm tình nguyện tin".

  Dù muốn hay không, thì chúng ta vẫn phải chấp nhận sự thật là con người thường dễ dàng tin lời của người giàu hơn người nghèo đúng không nào. Bill Gates đã từng nói rằng: "Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên". 

  Bài học cho bạn là, nếu muốn người khác tin lời mình nói, đừng chỉ nói. Hãy thực hiện bằng hành động và đạt thành công. Chỉ khi có thành công người ta mới tin là bạn có khả năng làm được, lời nói của bạn có thể tin được.
   
  4. NGƯỜI TA CHỈ TIN LỜI BẠN NÓI KHI BẠN THÀNH CÔNG MÀ THÔI
  source: https://gentracofeed.com.vn/wp-content/uploads/2019/04/20-cach-thay-doi-hoan-toan-cuoc-song-cua-ban-42e75d.jpg
  Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng nhưng nó có công bằng. Nếu bạn nỗ lực sống tốt, nó không phũ bạn đâu. Hãy biết những sự thật phũ phàng này để không bị sốc khi trưởng thành nhé. Chúc các bạn tìm được những điều an yên trong cuộc sống!