#1. TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Một cái ôm không những mang lại cảm giác dễ chịu, mà còn giúp hormone oxytocin được tiết ra làm xuất hiện các kích thích tố khác chống nhiễm trùng. Điều này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Chính vì thế mà thống kê cho thấy những đứa trẻ được ôm ấp nhiều hơn sẽ thường khỏe mạnh và ít nguy cơ bị cảm lạnh hơn những đứa trẻ khác.

#1. TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH
source: https://duyendangvietnam.net.vn/public/uploads/files/cai%20om.jpg

#2. ÔM NHAU XUA TAN NỖI SỢ HÃI

Theo nghiên cứu, ôm làm giảm lượng hormone gây căng thẳng cortisol và tăng cường serotonin - chất giúp điều chỉnh các trạng thái không tốt và gia tăng niềm vui. Chúng giúp hệ thần kinh thoát khỏi lo lắng, xua tan nỗi sợ hãi và trở nên thư giãn. Vậy nên đừng tiếc dành cho nhau những cái ôm để vỗ về, khích lệ tinh thần đối phương. Đồng thời nếu cảm thấy sợ hãi và cô đơn khi ở một mình, bạn có thể ôm một chiếc gối hoặc gấu bông cũng có hiệu quả tương tự.

#2. ÔM NHAU XUA TAN NỖI SỢ HÃI
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_11_09_180_32890682/4f13e0a975e99cb7c5f8.jpg
baca juga

#3. MANG LẠI CẢM GIÁC HẠNH PHÚC

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bạn ôm hoặc được ôm, tuyến yên sẽ tiết ra oxytocin. Đây được xem là “hormone tình yêu” hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống limbic, trung tâm cảm xúc của não bộ. Do đó tác dụng của ôm mang lại cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện.

#3. MANG LẠI CẢM GIÁC HẠNH PHÚC
source: https://static.tintuc.com.vn/images/ver3/2019/01/19/hay-om-nhau-it-nhat-8-lan-moi-ngay-ban-se-nhan-duoc-nhieu-hon-ca-tuon-db01f1.jpg

Không những thế oxytocin còn làm tăng cảm giác thân mật và gắn kết, giúp bạn dễ dàng kết nối với đối phương, giúp mối quan hệ thêm bền vững. Tương tự, những cái ôm của mẹ con cũng mang lại cảm giác hạnh phúc và gắn kết như vậy.

#4. PHÒNG NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Như đã đề cập ở trên, hormone oxytocin được sinh ra nhờ những cái ôm còn có tác dụng giảm mức độ căng thẳng, lo lắng và giữ huyết áp ở mức ổn định. Những điều này góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chính vì ôm có lợi cho sức khỏe như thế, nên khi ngồi cạnh người yêu hoặc người thân hãy trao họ những cái ôm đầm ấm bạn nhé!

#4. PHÒNG NGỪA BỆNH TIM MẠCH
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/e0pQMfFH5C-EDxlLThAZdoQUuPpSZVXQWDMuUo7AmjBN75WEAn_bzRREvQbJEmAXipk1yxTxbJZXhfoNxoe-MJ6Mzj90FX_FVl2hXaDMOQpqxrZT4QBSAKY2kYo8sbmEzeYlbtjVCgUbzfvPc8T6nAUNzVLpZt_7e3St82BG73sBFe1itguD2VeEnP1G80V9K8ndxD3yDQ
baca juga

#5. ÔM GIÚP GIẢM ĐAU

Sự động chạm nhẹ nhàng của một cái ôm sẽ giúp giải phóng endorphin, một chất dẫn truyền thần kinh. Hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn các tín hiệu kích thích đau, tăng cường lưu thông máu đến các mô mềm giúp làm dịu cơn đau. Thực tế điều này cũng được ứng dụng trong y khoa. Những bệnh nhân có cơn đau mãn tính có thể được trị liệu bằng cách ôm và vuốt ve để tăng chất lượng cuộc sống.

#5. ÔM GIÚP GIẢM ĐAU
source: https://media.healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2019/07/09/giam-dau2.PNG

#6. ÔM GIẢM STRESS

Khi được người thân ôm, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn cũng như những căng thẳng sẽ được xoa dịu đi. Điều này có được là bởi khi ôm, nồng độ cortisol tuần hoàn, các hormone gây căng thẳng trong máu hạ xuống. Vậy nên cả người ôm và được ôm đều có thể được giảm stress.

#6. ÔM GIẢM STRESS
source: https://i.a4vn.com/2017/11/30/tac-dung-cua-nhung-cai-om-e484ed.jpg

#7. TRUYỀN TẢI CẢM XÚC

Trong chúng ta không phải ai cũng có khả năng diễn đạt và thấu hiểu cảm xúc qua lời nói. Thế nhưng bản năng tự nhiên có thể truyền đi và giải mã cảm xúc chỉ bằng một cái chạm hay ôm nhau. Vậy nên giá trị của những cái ôm không chỉ là về sức khỏe hay tinh thần mà nó còn giúp đôi bên thấu hiểu cảm xúc của nhau một cách tinh tế và chính xác nhất. 

#7. TRUYỀN TẢI CẢM XÚC
source: https://static.tintuc.com.vn/images/ver3/2019/01/19/h1ay-om-nhau-it-nhat-8-lan-moi-ngay-ban-se-nhan-duoc-nhieu-hon-ca-tuon-20c3b1.jpg

Một cái ôm, một cái nắm tay cũng đủ để nói lên tất cả. Đó có thể là sự tôn trọng, cảm kích và cũng có thể là phương tiện để chúng ta xác định lại mối quan hệ tình cảm giữa hai người.  Những xung đột, mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm sẽ được giải quyết dễ dàng hơn với những cử chỉ đụng chạm, ôm ấp và chăm sóc cho nhau.

#7. TRUYỀN TẢI CẢM XÚC
source: https://anh.eva.vn/upload/2-2017/images/2017-04-20/nguy-hai-khung-khiep-me-phai-biet-khi-om-con-ngu-8-1492684705-width507height337.jpg

Như bạn thấy đấy, tác dụng của ôm không những giúp tăng cường cảm giác an toàn, bình yên và thoải mái. Mà nó còn mang đến rất nhiều những lợi ích khác về sức khỏe. Do đó chẳng có lý do gì mà chúng ta không thường xuyên dành cho người thân yêu những cái ôm ấm áp cả, đúng không? Hy vọng Beauties Vietnam vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, thú vị và đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết những lợi ích tuyệt vời của ôm bạn nhé!