#1. NGÂM MÌNH TRONG BỒN TẮM QUÁ LÂU

Thông thường phái đẹp có thói quen ngâm mình trong trong bồn tắm để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Tuy bản thân của việc tắm bồn không xấu, nhưng tác hại sẽ đến từ cách chúng ta tắm. Rất nhiều người quên không tắm rửa, kỳ cọ sạch sẽ trước khi bước vào bồn hoặc vừa ngâm mình rất lâu vừa kỳ cọ. Điều này khiến bạn phải ngâm nước tắm bẩn của chính mình. Đây là điều kiện để bụi bẩn, xà phòng, vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín làm mất cân bằng hệ sinh lý và gây viêm nấm âm đạo.

#1. NGÂM MÌNH TRONG BỒN TẮM QUÁ LÂU
source: https://image.thanhnien.vn/768/uploaded/dieutrang.qc/2017_10_08/mh2/1_akhx.jpg

Do đó, để có thể vừa thư giãn trong bồn tắm, vừa đảm bảo sức khỏe vùng kín, bạn nên vệ sinh bồn tắm sạch sẽ, không dùng quá nhiều sữa tắm tạo bọt. Tốt nhất bạn nên tắm sạch hết bụi bẩn trước khi vào bồn, cũng như không nên ngâm mình quá lâu. Thời gian ngâm mình lý tưởng nhất là không vượt quá 30 phút.

#2. RỬA VÙNG KÍN LIÊN TỤC

Một số chị em cho rằng, vùng kín càng được rửa thường xuyên và liên tục thì càng sạch sẽ và loại bỏ hết vi khuẩn. Thế nhưng, chính việc này cộng thêm hóa chất có trong dung dịch vệ sinh sẽ khiến cho niêm mạc âm đạo bị khô, kích ứng và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

 

#2. RỬA VÙNG KÍN LIÊN TỤC
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/BCzDBSvKNr35jnobZZA1cND0D6YLw16JqpDWiNIXzLwj5XDloyhc0ILTSa3v56aaSxZWv3c1PPDk4j6tTKrJIHH8TPJ7K5Ns3E7pE5AiDu5Hh6-eWh1oh3GxXEWyyXGSE19b-N7V

Chính vì thế vào ngày thường chị em chỉ nên rửa vùng kín khoảng 2 - 3 lần hoặc sau mỗi lần đi vệ sinh. Chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh 1 lần/ngày là đủ, những lần khác chỉ cần dùng nước sạch để rửa nhẹ nhàng bên ngoài. Đồng thời nàng nên rửa vùng kín mỗi lần thay băng vệ sinh kỳ đèn đỏ, để giữ vùng kín được sạch sẽ khô thoáng và giảm mùi hôi. Trước và sau quan hệ tình dục, nàng cũng nên tắm rửa và vệ sinh cô bé sạch sẽ để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

baca juga

#3. VỆ SINH VÙNG KÍN BẰNG SỮA TẮM, XÀ PHÒNG

Để làm sạch vùng kín, xà phòng và sữa tắm chắc chắn không phải là một sự lựa chọn lý tưởng. Vì thành phần của những sản phẩm này có chứa các hóa chất có độ kiềm cao sẽ làm thay đổi nồng độ pH bên trong âm đạo. Đây là nguyên nhân gây kích ứng niêm mạc da vùng kín khiến chị em cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy các nàng chỉ nên sử dụng các dung dịch vệ sinh vùng kín chuyên dụng. Đó là những sản phẩm vệ sinh phụ khoa có thành phần tự nhiên, nhẹ dịu và an toàn khi sử dụng hàng ngày.

#3. VỆ SINH VÙNG KÍN BẰNG SỮA TẮM, XÀ PHÒNG
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/05/29/987363/co-nen-ve-sinh-vung-kin-ngay-sau-khi-quan-he-khong-2_800x500.jpg

#4. THỤT RỬA ÂM ĐẠO

Bạn cần nhớ rằng việc thụt rửa không giúp vùng kín sạch sẽ hơn, cũng như không thể tránh được việc có thai ngoài ý muốn. Thêm nữa việc thụt rửa thường xuyên và không đúng cách sẽ làm mất cân bằng sinh lý âm đạo, ảnh hưởng pH. Đây là môi trường khiến các loại nấm men, hại khuẩn phát triển gây viêm nhiễm dẫn đến nguy cơ mắc phải nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy nên việc thụt rửa âm đạo bạn chỉ được thực hiện khi có sự chỉ định của chuyên gia y tế.

#4. THỤT RỬA ÂM ĐẠO
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/pfEZCjoEHiHyJ2kIjzS4EhU3DTKK6qhsVsUODlgr4LqNgR_c64qhrxU94afgEezwwlYQBoGYnGWrIJM5bffvtvxDQ78n4LWxnxevuxZpJaJqiz3igZEhAVq9WPJXhSLRX9AiZQA_jOPN8b_T3mxuQ5uXnJRB2yMmrhx-1yF3JPUtcTv4kprJ7BSJJeK6qtJZx4Gj7URWjc7CCw-OSQ
baca juga

#5. DÙNG VÒI XỊT XỐI THẲNG VÀO VÙNG KÍN

Thêm một sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà các nàng hay mắc phải đó là dùng vòi xịt xối thẳng vào vùng kín. Bạn đừng nghĩ việc này sẽ làm vùng kín sạch hơn, mà ngược lại sẽ vô tình làm vi khuẩn bị đẩy ngược vào trong tử cung. Sai lầm này có nguy cơ dẫn đến chứng viêm loét, tắc ống dẫn trứng và vô sinh. Do đó để vệ sinh vùng kín đúng cách, nàng chỉ nên dùng vòi xịt hoặc vòi hoa sen rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín, rửa từ trước ra sau. Có như thế mới có thể tránh khỏi những tác hại nguy hiểm không đáng có xảy ra với sức khỏe vùng kín.

#5. DÙNG VÒI XỊT XỐI THẲNG VÀO VÙNG KÍN
source: https://lh3.googleusercontent.com/proxy/Sw0pXf3o8P0JngNAsMFjpE7Xdufor1DEOUKjgNH-yVb2uYTDnew6jAUMmbKaU-gtmzuvnSHUOVX0LMEredjBZuD7aL_5Sl99Gy_dQ8-A8wns3LiAPSZtVdslG8Fsu1Hj-f-f4AJ2

Trên đây là 5 sai lầm khi chăm sóc vùng kín mà chị em thường mắc phải. Ngoài tránh những điều trên, các nàng cũng cần nhớ luôn giữ cho vùng kín khô, sạch, tránh mặc quần áo quá chật. Trong thời kỳ hành kinh phải thường xuyên thay băng vệ sinh sau 4 đến 5 tiếng. Những điều này sẽ giúp nàng bảo vệ tốt nhất sức khỏe vùng kín và tránh nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho chị em và đừng quên theo dõi nhiều bài viết khác trên Beauties Vietnam nàng nhé!