CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ

Việc trang điểm đi học không cần phải quá cầu kỳ vì thế các bạn cũng không nhất thiết phải có một bộ mỹ phẩm và dụng cụ đầy đủ item. Hãy ghi nhớ thần chú “Less is more” và chuẩn bị những thứ sau thôi nhé:

  • Kem chống nắng
  • Kem nền
  • Chì kẻ mày, mascara
  • Son môi

Trên đây là những item cần thiết nhất đủ để có thể giúp bạn xinh tươi hơn khi đến trường rồi đấy. Còn là học sinh nếu chưa có điều kiện thì những món đồ trên cũng rất dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp túi tiền đấy. Nhưng quan trọng là hãy kiểm tra xuất xứ sản phẩm, test xem có hợp với da không,… trước khi sắm về nhà nhé. Ở độ tuổi này, bảo vệ làn da cũng quan trọng không kém việc trang điểm đâu đó. Bây giờ đến gợi ý các bước trang điểm đơn giản đi học với những món đồ trên nhé!

CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/temporary/d3011edbe6c44c87693c8164e2fd98eb.jpeg

3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN

1. Đối với làn da mặt

Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo lớp trang điểm có tự nhiên hay không. Với cách make up đơn giản cho học sinh cấp 3 thì bạn hoàn toàn không nên đánh một lớp nền quá dày trông không tự nhiên. Hơn nữa thì làn da chúng ta cũng đang ở giai đoạn còn trẻ, còn khỏe, việc ưu tiên những yếu tố tự nhiên vẫn sẽ tốt hơn là “lạm dụng” mỹ phẩm. Vậy lời khuyên ở bước đầu tiên này là:

- Nếu bạn đã có một làn da mịn màng, không gặp phải các vấn đề như mụn tuổi dậy thì hoặc nám, tàn nhang do gen di truyền,… thì chỉ cần một lớp kem chống nắng là đã đủ để giúp bạn tươi tắn hơn và giúp bạn bảo vệ làn da của mình.
3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://kenh14cdn.com/d9baecf2c8/2015/08/24/da5-f2d35.jpg
baca juga

- Kem nền là bước có thể có hoặc không. Nếu làn da bạn có những vết thâm cần che phủ thì sử dụng một lớp BB cream/CC cream mỏng cũng không thành vấn đề, nhưng lưu ý hãy chọn màu kem nền tự nhiên và tiệp với màu da nhất, tránh những loại kem nâng tông da quá đà bạn nhé!

Tip: Hãy mang theo bên mình giấy thấm dầu để bảo vệ lớp make – up nếu có đánh kem nền!

3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://i1-ione.vnecdn.net/2019/09/06/g3ey-6603-1567760777.jpg?w=460&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=7j_60whQgReMe07YeH2rbA

2. Đối với lông mày và mắt

Bước tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó chính là lông mày và đôi mắt. Đặc biệt là khi bạn đến trường thì đôi mắt cực kỳ quan trọng, vậy nên làm thế nào để đôi mắt luôn long lanh, xinh xắn mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên?

- Kính áp tròng cho những đôi mắt cận: Đây là một cách rất ổn vì kính áp tròng hiện nay cũng đã có nhiều tính năng rất thích hợp cho những ai không muốn mang bên mình một cặp mắt kiếng. Chúng giúp bạn tự tin hơn với đôi mắt xinh đẹp mà vẫn đảm bảo bạn nhìn được mọi thứ rõ ràng.

3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://i.pinimg.com/736x/d5/10/fb/d510fbd3e3c685e440ecf7c5e05fdcda.jpg
baca juga

Như mình đã nhấn mạnh thì cách trang điểm nhẹ nhàng đi học không cần phải đặc biệt cầu kỳ vì vậy với bước dùng mascara, bạn chỉ cần bấm một hàng mi thật cong, chuốt một lớp mascara siêu nhẹ là ok rồi đấy.
 

3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://hoclamdepvn.com/wp-content/uploads/2018/12/trang-diem-di-hoc-1.jpg

Chân mày được ví như là yếu tố quan trọng nhất “xác định” vẻ đẹp của khuôn mặt. Thế nhưng mình thực sự cảm thấy ở lứa tuổi học sinh cũng không bắt buộc phải chăm chút quá nhiều vào lông mày đâu, hãy cứ để mọi thứ thật tự nhiên. Còn trong trường hợp bạn thật sự cần kẻ chân mày, thì bạn cần chọn một cây chì kẻ mày có tone màu nhạt hơn màu tóc và kẻ với thao tác nhẹ nhàng, sát với đường chân mày tự nhiên để không bị phát hiện là bạn đang cố make – up khi đến trường.

Tip: Tóc mái cũng là "vũ khí" giúp che đi đôi chân mày hữu hiệu đấy, bạn đã biết chưa?

3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/04/makeup-trong-veo.jpg

3. Đối với đôi môi

Trang điểm đi học cấp 3 sao cho đơn giản và tự nhiên nhất đôi khi chỉ cần đến một thỏi son dưỡng là đủ để có một đôi môi đẹp rồi đấy. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thỏi son dưỡng có màu nhẹ nhàng, rất giống với màu môi tự nhiên để bạn gái thoa khi đến trường. Nếu muốn chọn những thỏi son có màu tươi tắn thì son tint cũng là một lựa chọn khá ổn, các bạn nên tìm những màu nhạt có base đỏ hồng, hồng cam,… để lên môi sao cho tự nhiên nhất.

Xem thêm: 

Tip: Đánh son lòng môi vừa xinh vừa khó bị phát hiện hơn nên rất hợp make – up khi đến trường, bạn hãy thử nhé!

3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/08/top-5-mau-son-di-hoc-dang-duoc-nu-sinh-yeu-thich-05.png
3 BƯỚC CÓ NGAY CÁCH TRANG ĐIỂM ĐI HỌC KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN
source: https://balotuixach.biz/wp-content/uploads/2017/09/trang-diem-di-hoc-1_d1539.jpg

Trên đây là những gợi ý cách trang điểm nhẹ nhàng đi học giúp bạn gái thêm xinh tươi và tự tin đến lớp mỗi ngày. Hãy lưu lại những “bí kíp” này để dễ dàng vận dụng ngay khi cần bạn nhé!