1. NGỦ ĐỦ GIẤC MỖI NGÀY

Sẽ thật tai hại nếu bạn ngủ ít hơn để dành nhiều thời gian cho công việc. Bởi giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần và hiệu quả công việc của bạn. Nếu bạn ngủ không đủ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dĩ nhiên năng suất làm việc cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

1. NGỦ ĐỦ GIẤC MỖI NGÀY
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/09/phu-nu-thanh-dat-3-e1537339157662.jpg

Do đó cho dù bận rộn cỡ nào, bạn cũng nên dành từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày cho giấc ngủ. Chúng sẽ giúp bạn nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng để đảm bảo sức khỏe và giúp bạn tỉnh táo cho ngày làm việc tiếp theo.

2. ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY

Hầu hết những người thành công trên thế giới đều có chung một thói quen, đó là đọc sách. Như tỷ phú Warren Buffett từng tiết lộ rằng: bí mật đằng sau sự giàu có và thành công của ông là đọc 500 trang sách mỗi ngày. Mark Cuban thì được xem là một “mọt sách” chính hiệu vì dành đến 3 giờ mỗi ngày để đọc sách. Cho dù ông rất bận rộn với công việc kinh doanh của mình. Cả Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng thế, họ luôn có thói quen đọc một cuốn sách mỗi tuần.

2. ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY
source: https://luxury-inside.vn/data/uploads/2019/06/typhuBillgatesthuongxuyendocsachnhumotthuvuitaonha.jpg
baca juga

Vậy nên nếu bạn mong muốn đạt được thành công thì đọc sách là thói quen bạn cần có. Bởi đọc sách không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng, am hiểu kiến thức về lịch sử, văn hóa, lối sống mà còn giúp bạn rất nhiều trong công việc. Có thể bạn sẽ không đọc được quá nhiều, nhưng hãy cố gắng hoàn thành 2 cuốn sách mỗi tháng. Một số thể loại sách người thành công hay đọc là sách viết về phát triển, hoàn thiện bản thân, bí quyết thành công, làm giàu, khởi nghiệp kinh doanh…

2. ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY
source: https://cafebiz.cafebizcdn.vn/2019/9/13/photo-1-1568332814237751178424.jpg

3. THƯỜNG XUYÊN ĐẶT RA MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN

Nếu bạn muốn đạt được những thành công như bản thân mong muốn thì hãy tập thói quen đặt ra mục tiêu cho điều đó. Bởi nếu không có mục tiêu giống như bạn đi trên con đường mà không có đích đến. Chỉ khi đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện cho mỗi việc, trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân, có cái nhìn rộng mở hơn và đường hướng cụ thể để cố gắng và nỗ lực thực hiện chúng.

3. THƯỜNG XUYÊN ĐẶT RA MỤC TIÊU CHO BẢN THÂN
source: https://esuhai.com/upload/fck_new/image/4Nursery/KY%20NANG/T10/xuat-khau-lao-dong-esuhai-Ke-hoach.jpg

Vậy nên đừng làm việc theo cảm xúc và sự ngẫu hứng. Bạn hãy tập thói quen lên mục tiêu cho mỗi việc để sớm hoàn thành từng việc nhỏ và gặt hái những thành công lớn, bạn nhé!

baca juga

4. DÀNH 15 - 30 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ SUY NGHĨ VÀ ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN

Bạn có biết rằng, những người thành công họ luôn dành 15 - 30 phút mỗi ngày để suy nghĩ về những việc họ sẽ làm, đã làm và tự đánh giá bản thân. Đây được xem là một chìa khóa giúp họ thành công hơn trong cuộc sống. Họ thường đặt ra những câu hỏi như “đây có phải là việc tôi yêu thích”, “làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn”, “tôi có đang sử dụng thời gian, tiền bạc đúng cách”, “các mối quan hệ nào tôi cần vun đắp”...

4. DÀNH 15 - 30 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ SUY NGHĨ VÀ ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/01/dat-muc-tieu-nam-moi-1-e1517284369163.jpg

Những câu hỏi thế này giúp họ có cái nhìn rõ ràng và tổng quát mọi chuyện. Từ đó họ có những hành động tốt hơn cũng như đưa ra những thay đổi cần thiết và đúng lúc để bước gần hơn đến thành công. Do đó đây là một trong những thói quen nhỏ giúp thành công mà bạn cần học hỏi từ họ để chiêm nghiệm nhiều hơn về bản thân và cuộc sống của mình.

4. DÀNH 15 - 30 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ SUY NGHĨ VÀ ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN
source: https://tamlyhoctoipham.com/uploads/images/resize/image(18)-780x386.jpg

5. LÀM NHIỀU HƠN NHỮNG VIỆC ĐƯỢC YÊU CẦU

Nếu bạn chọn công việc nhàn nhã và chỉ hoàn thành những nhiệm vụ được giao thì sự nghiệp của bạn mãi như thế và thành công sẽ luôn xa vời với bạn. Thay vào đó bạn hãy tập thói quen làm nhiều hơn những việc được giao, hoàn thành mọi việc trên mong đợi của sếp. Bạn đừng câu nệ việc nặng nhẹ mà hãy cứ tình nguyện làm những việc không thuộc nghĩa vụ của mình để rèn giũa kỹ năng và nâng cao giá trị bản thân.

5. LÀM NHIỀU HƠN NHỮNG VIỆC ĐƯỢC YÊU CẦU
source: https://image1.thegioitre.vn/2018/11/10/tai-xuong.png

Tuy nhiên nếu bạn là một freelancer hoặc doanh nhân sẽ không có ai để quản lý hay giao việc. Thì bạn hãy cứ tận tâm làm việc hết sức để tạo ấn tượng tốt với khách hàng và chắc chắn thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

5. LÀM NHIỀU HƠN NHỮNG VIỆC ĐƯỢC YÊU CẦU
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1545584400/phu-nu-thanh-dat.jpg

Dẫu biết rằng thành công đến với mỗi người không hề dễ dàng. Nó cần rất nhiều sự nỗ lực, phấn đấu và kiên trì. Tuy nhiên 5 thói quen nhỏ giúp thành công như trên là những yếu tố để hỗ trợ bạn từng bước phát triển và tiến lên phía trước. Beauties Vietnam chúc bạn sẽ gặt hái được những thành công như mong đợi vào một ngày không xa!