NHỮNG THÓI QUEN LÃNG PHÍ THỜI GIAN HÀNG ĐẦU

1. Sử dụng mạng xã hội quá nhiều

Tất nhiên rồi, đây sẽ là nội dung số 1 trong top các thói quen lãng phí thời gian mà Beautiesvietnam sẽ nhắc tới. Ngày nay, với sự bùng nổ của thiết bị công nghệ giá rẻ, của công nghệ internet, đến cả những người già, người lớn tuổi và thậm chí con nít cũng có cho mình những tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo hay Twitter.

Tuy nhiên, thay vì dùng nó như một kênh giải trí hoặc thông tin, nhiều bạn dành quá nhiều thời gian để lướt mạng xã hội và theo dõi những thông tin vô bổ, xem hết tin này đến tin khác, cho dù đó là tin của các hội nhóm hay thông tin cá nhân nào đấy trên mạng.

 

NHỮNG THÓI QUEN LÃNG PHÍ THỜI GIAN HÀNG ĐẦU
source: https://suckhoedoisong.vn/Images/duylinh/2018/03/12/nghin_mng_xa_hi_gay_nhiu_h_lu_v_sc_kho_tam_thn_resize.jpg
Ngoài ra, khi tham gia vào các mạng xã hội, việc phụ thuộc quá nhiều vào các ứng dụng nhắn tin trên mạng xã hội cũng là một thói quen gây lãng phí thời gian mà bạn không hề biết, đồng thời cũng khiến bạn mất tập trung trong công việc.

2. Dành nhiều thời gian cho game, xem TV và các chương trình giải trí

Chơi game và xem tivi là cách giải trí quen thuộc giúp bạn giảm stress. Tuy nhiên, việc giải trí bằng thiết bị điện tử quá mức vừa tốn thời gian vừa hại sức khỏe. Có bao giờ bạn rơi vào trạng thái cứ bị cuốn hết vòng này đến vòng khác của một game mới ra và quên hết ý niệm về thời gian, thậm chí là “quên cơm 3 bữa”. Hẳn bạn cũng đã từng có lúc ngồi bấm nút chuyển kênh tivi hàng giờ mà không có nội dung nào bổ ích.

Ngoài game, tivi, một kênh khác mà mình chiêm nghiệm ra cũng khiến bạn mất quá nhiều thời gian đó là theo dõi các tin tức giật gân, tin lá cải: từ chuyện chồng bà kia ngoại tình thế nào, đến anh C cầu hôn bạn gái ra sao. Và cuối cùng, những câu chuyện đó không giúp ích gì cho cuộc sống của bạn về việc nâng cao chuyên môn hay lan tỏa năng lượng tích cực.Vì vậy, hãy đọc tin tức có chọn lọc và tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

NHỮNG THÓI QUEN LÃNG PHÍ THỜI GIAN HÀNG ĐẦU
source: https://anh.eva.vn/upload/4-2017/images/2017-11-30/con-nghien-tivi-ipad-nhung-khong-the-cai-day-la-giai-phap-cho-bo-me-anh1-1512012086-453-width600height450.jpg
baca juga

3. Cả nể, không dám nói lời từ chối

Tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp và cấp trên tại chốn công sở luôn là một trong nhiều cách giúp bạn thành công. Thế nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi, nếu bạn không đặt ra giới hạn của “lòng tốt” và luôn phải cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người trong mọi trường hợp, và là 1 trong những thói quen lãng phí thời gian. Bạn chỉ nên giúp đỡ người khác khi không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bản thân. Ngoài ra, hãy xác định là vấn đề được đưa ra thì bạn có đủ khả năng để xử lí hay không.

Hãy học cách từ chối một cách khôn khéo trước những việc không hợp lí, dành thời gian để xử lý các công việc chính để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp qua chuyên môn vững vàng của mình.

NHỮNG THÓI QUEN LÃNG PHÍ THỜI GIAN HÀNG ĐẦU
source: https://nguoiviet.net.vn/wp-content/uploads/2018/05/dong-nghiep-nho-va-qua-nhieu-tu-choi-sao-cho-kheo-2-300x189.jpg

 4. Dành quá nhiều thời gian để lo lắng 

Những thứ vô bổ ở đây mà mình nhắc đến đó là những phản hồi tiêu cực, hay những mối bận tâm quá mức về những chuyện không tưởng trong tương lai – hay người ta thưởng bảo nhau đó là “lo xa”.

Để tránh những thói quen lãng phí thời gian, bạn cũng nên giảm xu hướng suy nghĩ về các phản hồi tiêu cực, thôi ca cẩm hoặc tự khiến bản thân cảm thấy tội lỗi, trằn trọc về lỗi lầm. Hãy cứu vãn bản thân bằng cách ngồi vào bàn làm việc và tìm cách để giải quyết sai lầm, rút kinh nghiệm cho lần sau. Đó là cách tiết kiệm thời gian quý báu của bản thân và cải thiện cho chính tinh thần tích cực của bạn.

NHỮNG THÓI QUEN LÃNG PHÍ THỜI GIAN HÀNG ĐẦU
source: https://img.infonet.vn/w490/Uploaded/2020/fwy/2019_01_08/phunustresssovoidanong.jpg
baca juga

5. "Tám" xuyên lục địa

Trò chuyện, tâm sự là điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là các chị em phụ nữ với mong muốn được giải tỏa tâm lý “bà tám”. Song các chủ đề trò chuyện cũng rất quan trọng, nếu không, việc trò chuyện quá nhiều sẽ là 1 trong những thói quen lãng phí thời gian hàng đầu của bạn.

Tránh sa đà quá nhiều vào các câu chuyện phím, các mối quan hệ không thân thiết, hoặc tránh để bản thân rơi vào trạng thái tiêu cực bởi các cuộc trò chuyện mang tính chất “kể xấu, nói xấu” người này người khác. Bạn biết đấy, lực hấp dẫn sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn khi thường xuyên phải tiếp xúc với các câu chuyện không hay ho.

NHỮNG THÓI QUEN LÃNG PHÍ THỜI GIAN HÀNG ĐẦU
source: https://timvieclamthemhn.files.wordpress.com/2017/06/4-cach-giai-quyet-nhung-nhan-vien-kho-ua.jpg

LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN?

Vậy, bạn cần làm gì để không lãng phí thời gian quý báu của mình. Hãy hành động theo những gợi ý sau:

  • Trước tiên, hãy lập danh sách mục tiêu những việc cần làm trong ngày. Danh sách này sẽ giúp bạn đặt trọng tâm thời gian của mình vào những viẹc cần thiết.
  • Thứ  hai, hãy ghi lại những thời gian vô bổ mà mình đã trải qua, và đặt mục tiêu không bao giờ lặp lại hoạt động vô bổ ấy nữa.
  • Thứ ba, hãy tập nói “không” và tìm cách từ chối khôn ngoan một lời đề nghị ngoài lề nào đó có thể khiến bạn xao nhãng công việc.
LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN?
source: https://vnresource.vn/hrmblog/wp-content/uploads/2019/11/5-Reasons-Why-You-Need-to-Ditch-Your-To-Do-List-to-Be-More-Productive.png

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về những thói quen lãng phí thời gian của Beautiesvietnam. Chúng tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất để không lãng phí thời gian là chính bạn phải nỗ lực để chiến thắng bản thân, loại bỏ những thói quen xấu ra khỏi đồng hồ sinh học. Và chúc các bạn sẽ thành công với những mục tiêu sắp tới nhé!