NGUYÊN NHÂN DẪN GÂY NÊN TÌNH TRẠNG MỤN ẨN

Bên cạnh những loại mụn thườnng gặp như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn mủ,.. thì mụn ẩn khiến chị em vô cùng đau đầu. Nguyên nhên dẫn đến tình trạng này cũng rất là đơn giản nhưng chúng ta không nhận ra.

Đó là bởi chúng ta vốn không lưu tâm đến bước làm sạch da, vì vậy, khiến cho lượng bụi bẩn, bã nhờn, dầu thừa tiết ra tích tụ lại ngay ở lỗ chân lông, gây bít lỗ chân lông và hình thành mụn ngay phía dưới da.
NGUYÊN NHÂN DẪN GÂY NÊN TÌNH TRẠNG MỤN ẨN
source: https://i.imgur.com/ABQIWfl.jpg
Tiếp đến chính là nguyên do mà có lẽ bất cứ bạn nữ nào cũng mắc phải đó chính là sử dụng mỹ phẩm không đúng cách và sử dụng sai loại mỹ phẩm. Việc lạm dụng mỹ phẩm sẽ khiến cho da yếu đi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mụn phát triển, đặc biệt là mụn ẩn. Cuối cùng chính là do những tác động như yếu tố ô nhiễm môi trường, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không khoa học và nội tiết tố. Đó chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng mụn ẩn dưới da mà bạn cần ghi nhớ để tránh mắc phải.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG MẶT NẠ CHANH MẬT ONG

Chanh và mật ong chính là nguồn nguyên liệu được chị em sử dụng rất phổ biến cho quá trình làm đẹp da. Trong chanh chứa một hàm lượng acid vừa đủ, giúp tẩy sạch, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, khơi thông lỗ chân lông, ngăn chặn sự hình thành của mụn một cách triệt để.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG MẶT NẠ CHANH MẬT ONG
source: https://zenlife.vn/wp-content/uploads/2018/10/mat-ong-chanh-1.jpg

Bên cạnh đó, mật ong có tính kháng khuẩn cao. Đồng thời cung cấp nguồn kháng sinh nuôi dưỡng da, chống lại những tác động tiêu cực của yếu tố bên ngoài. Đây là một cách tri mun an duoi da chị em phụ nữ tinh tưởng truyền tai nhau áp dụng.

baca juga

XÔNG MẶT BẰNG LÁ TÍA TÔ, SẢ VÀ VỎ BƯỞI

Mụn ẩn trú ngụ ở dưới da, không gây cảm giác đau nhức nên chúng ta cũng không thể nặn hay bằng một cách nào đó tác động trực tiếp lên bề mặt làn da như hút mụn để tiêu diệt được. Một vài cách duy nhất đó là làm khô nhân mụn từ bên trong hoặc đẩy mụn ra bề mặt da, hỗ trợ điều trị một cách dễ dàng nhất có thể.

Xông mặt bằng lá tía tô, sả và vỏ bưởi chính là một cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả mà chị em nên tin dùng. Quá trình xông mặt giúp lỗ chân lông mở ra, hỗ trợ đẩy toàn bộ nhân mụn lên bề mặt làn da. Điều này khiến cho chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình loại bỏ mụn. Không những vậy tinh chất từ vỏ bưởi và sả giúp làm khô nhân mụn một cách nhanh chóng, kháng viêm kháng khuẩn hiệu quả.

XÔNG MẶT BẰNG LÁ TÍA TÔ, SẢ VÀ VỎ BƯỞI
source: https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/quochung.qc/2018_02_19/mh6/2_jaha.jpg

Chỉ cần một lượng sả, vở bưởi, lá tía tô vừa đủ, cùng một ít muối và đun cho thật sôi. Đổ ra chậu nhỏ và đưa hỗn hợp trên lại gần da mình để hơi nước còn nóng bốc lên phả vào da mặt mình. Hãy cẩn thận tránh để bị bỏng nha các nàng.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG LÁ NHA ĐAM

Nha đam là một liệu pháp trị mụn ẩn khá là hiệu quả mà chị em nên biết đến. Với khả năng làm khô nhân mụn, loại bỏ tế bào chết và bã nhờn, nha đam luôn là cánh tay đắc lực hỗ trợ chị em khắc phục những vấn đề về da. Để chế biến nha đam cũng không quá là khó khăn. Chỉ cần loại bỏ phần vỏ đi, lấy phần ruột tán nhỏ và thoa đều lên da, để khô trong vòng 30 phút và rửa sạch lại.

Thực hiện liên tục một tuần 2 lần, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt và đánh tan cơ số mụn ẩn trên làn da của bạn. Ngoài công dụng trị mụn ẩn, nha đam còn giúp chị em phụ nữ dưỡng cho một làn da trắng trẻo, đủ ẩm không tì vết. Đây chính là cách trị mụn ẩn dưới da từ thiên nhiên khá là hiệu quả mà chị em truyền tai nhau tin dùng. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả nhé.

TRỊ MỤN ẨN BẰNG LÁ NHA ĐAM
source: http://triseohieuqua.org/wp-content/uploads/2016/09/M%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-nha-%C4%91am-v%E1%BB%9Bi-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-c%E1%BB%91t-chanh.jpg

Là phụ nữ, chú trọng vào chăm sóc cho làn da chính là một cách nâng niu, chăm sóc bản thân mình. Vì thế còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào thực hiện để sở hữu một làn da trên cả sự tuyệt vời.