1. KEM LÓT

Bước đầu tiên trong việc trang điểm chính là dùng kem lót để làm đều màu da cũng như che khuyết điểm nhẹ nhàng. Bước kem lót khá quan trọng nhờ vào khả năng dưỡng ẩm và làm tiền đề cho một lớp nền hoàn hảo hơn vì thế đừng bỏ qua bước này.

1. KEM LÓT
source: https://cafestyle.yes24.vn/Upload/ImageZine/Board/kem-lot-8.jpg

2. CHE KHUYẾT ĐIỂM

Với những bạn cần che khuyết điểm nhiều thì nên đầu tư cho một lọ kem che khuyết điểm base hơi cam một chút nếu muốn make – up tone cam đất. Tập trung ở phần mắt nếu muốn che đi bọng mắt cũng như vết thâm nè, và nhớ là hãy lấy ít kem thôi nếu không muốn lớp nền trở nên quá dày nhé.
 

2. CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/temporary/dd73a558f5cb804f6075ffd2173331fd.jpeg
baca juga

3. KEM NỀN

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên lớp trang điểm tone cam đất tuyệt đẹp là lớp nền mỏng, mịn, trong veo. Bạn có thể chọn một loại kem nền lỏng, có ánh nhũ nhẹ nếu muốn, và hãy sử dụng bông tán hoặc cọ để lớp nền tiệp vào và giữ được lâu hơn.
 

3. KEM NỀN
source: https://cafestyle.yes24.vn/Upload/ImageZine/Board/cach-danh-kem-nen-dang-long.jpg

4. PHẤN PHỦ

Phấn phủ có thể là bước có hoặc không thế nhưng lời khuyên với cách trang điểm tone cam đất này là có. Phấn phủ kiềm dầu rất tốt, thích hợp để apply hai bên cánh mũi vì đây thường là nơi tiết dầu nhiều.

Tip để có một lớp nền siêu mỏng nhẹ: Apply phấn phủ và đợi khoảng 2 – 3 phút sau đó dùng đầu cọ to phủi nhẹ để lớp phấn còn dư trôi đi.

4. PHẤN PHỦ
source: https://media.hasaki.vn/wysiwyg/nhphuong/PhuongNgo/o-phan-phu-chuyen-nghiep-e-l-f.jpg
baca juga

5. VẼ LÔNG MÀY

Để có đôi lông mày sắc nét và hoàn hảo thì chắc chắn là phải tập kẻ nhiều mới “lên tay” rồi có đúng không nào? Make – up tone cam đất không yêu cầu gì về lông mày cả thế nên cứ theo “quy tắc ngầm”: Chọn màu nhạt hơn màu tóc từ 1 – 2 tone để kẻ lông mày là ổn rồi.
 

5. VẼ LÔNG MÀY
source: https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/temporary/f2b194e7a57270184a121807e8cb6405.jpeg

6. ĐÁNH PHẤN MẮT

Mắt – má – môi là 3 điểm nhấn ton sur ton bắt buộc phải có nếu muốn sở hữu lớp make – up tone cam đất hoàn hảo. Hãy chọn một gam màu nâu trung tính để tán đều lên bầu mắt tạo được độ sâu. Tiếp theo dùng một màu phấn cam đậm để tán trên nếp gấp mí mắt và cuối cùng là đè một chút phấn nhũ ánh cam lên. Với mí mắt dưới, màu phấn nâu cam nhẹ nhàng là đủ để tôn lên đôi mắt rồi đấy.

Kẻ eyeliner với đuôi mắt dài và hơi nhích lên trên về phần đuôi. Sau đó bấm mi, chuốt mascara ở mi trên và dưới là đã hoàn tất cách make - up mắt tone cam đất.

6. ĐÁNH PHẤN MẮT
source: https://media-spiceee.net/uploads/content/image/1028262/large_t22.jpg

ĐÁNH PHẤN MÁ

Dùng phấn màu cam để tạo khối và đánh phấn má cho khuôn mặt thêm hài hòa về tổng thể. Có rất nhiều phong cách đánh phấn má, tuy nhiên thì phong cách cổ điển vẫn luôn được ưa chuộng: Dùng phần đầu cọ thoa nhẹ ở gò má sau đó kéo dài về phía mang tai, chú ý lực đều tay để phấn được tán mịn.
 

ĐÁNH PHẤN MÁ
source: https://bichhuyenshop.files.wordpress.com/2012/03/hng201.jpg

8. SON MÔI

Bước cuối cùng quan trọng cực kỳ trong phong cách make - up tone cam đất không gì khác chính là màu son. Những thỏi son tone cam đất hầu hết đều phù hợp với mọi màu da vì vậy cũng không khó để tìm. Những màu son cam đất nổi bật nhất có thể kể đến như: Bbia màu 25 với cách make - up đậm, Espoir màu cam đất được xem là thỏi son đầu tiên mở đường cho phong cách này, son Shu 587 cũng quen thuộc với các chị em bởi chất son miễn chê, nhưng đặc biệt nhất phải nhắc đến thỏi son Smashbox Out Loud thống trị dòng son kem kì với màu cam đất,… Hãy chọn cho mình một thỏi cam đất yêu thích và thoa lên môi nữa là xong! Cuối cùng, muốn cố định lớp make - up lâu trôi thì đừng quên mang bên mình một chai xịt khoáng là ok rồi.

8. SON MÔI
source: https://lamdep9.net/wp-content/uploads/2017/12/Going-Right2.jpg

Make – up tone cam đất không chỉ nổi bật bởi vẻ cá tính mà lại còn dễ thực hiện nữa. Đặc biệt là vào những dịp cuối năm hoặc trong những buổi tiệc tùng thì tone cam đất lại là điểm nhấn nổi bật, thay vì chúng ta cứ mãi "trung thành" với tone đỏ, hồng,... Chúc các nàng  thật xinh tươi rạng rỡ với tone cam đất này nha.

Xem thêm một số outlook make - up tone cam đất xinh miễn chê: